“Chia sẻ yêu thương với Nữ cựu TNXP cô đơn” - dự án sáng tạo và trí tuệ

10/15/2014 11:41:40 PM
Bà Nguyễn Thị Phi Yến cho biết: “Sự kết hợp hai thế hệ với ý tưởng hết sức trí tuệ và sáng tạo của lớp trẻ và tình thương yêu sâu sắc với đồng đội đã tạo nên một dự án giáo dục lòng yêu nước thương nòi, lòng tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ...".

Hôm nay (15/10), chương trình Tri ân các Nữ cựu Thanh niên xung phong cô đơn đã diễn ra tại Làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam. Đây là chương trình nằm trong Dự án “Chia sẻ yêu thương với Nữ cựu Thanh niên xung phong cô đơn” do Hội cựu Thanh niên xung phong quận Đống Đa phối hợp CTCP Tập đoàn Etech Việt Nam và Diễn đàn Hoạt động Từ thiện tổ chức.


22-IMG_4960.JPG

Bà Nguyễn Thị Phi Yến - Trưởng ban Dự án nữ cựu TNXP cô đơn


Tham dự chương trình có ông Đỗ Quốc Phong - Ủy viên TW Hội, Chủ tịch Hội TNXP TP. Hà Nội, bà Dương Thị Vịn, Ủy viên chấp hành TW Hội Hội, Phó chủ tịch thường trực Hội cựu TNXP TP. Hà Nội, ông Hoàng Văn Đa - Chủ tịch Hội TNXP Quận Đống Đa, bà Nguyễn Thị Phi Yến - Trưởng ban Dự án nữ cựu TNXP cô đơn, bà Vũ Thị Vinh - UVBCH, Trưởng ban công tác nữ hội cựu TNXP quận Đống Đa, ông Vũ Minh Lý, đại diện BCH TW Đoàn, Giám đốc Trung tâm tình nguyện Quốc gia Việt Nam (VVC), ông Nguyễn Hữu Thịnh - Phó Trưởng Ban Quản Lý làng Văn hóa Du lịch các Dân tộc Việt Nam, ông Đỗ Trí Nhân - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Etech Việt Nam, bà Nguyễn Thị Thanh Thắm - Giám đốc Diễn đàn Hoạt động Từ thiện, cùng nhiều đại biểu từ các cơ quan TW, thành phố, quận, phường, các doanh nghiệp, các tổ chức chính trị - xã hội…

Dự án “Chia sẻ yêu thương với Nữ cựu Thanh niên xung phong cô đơn” do Hội cựu TNXP quận Đống Đa phối hợp với Tập Đoàn Etech Việt Nam và Diễn đàn Hoạt động Từ thiện triển khai trong thời gian từ tháng 07 năm 2011 đến tháng 07 năm 2014. Kết thúc giai đoạn 01, Dự án đã có nhiều thành công tốt đẹp với 22 “Mái ấm yêu thương” được xây dựng và 22 “Hồi ký tuổi thanh xuân tình nguyện” được viết ra từ trái tim của 22 Tình nguyện viên xuất sắc thuộc Diễn đàn Hoạt động Từ thiện.

IMG_4535.JPG
Tham quan Làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam là một trong những hoạt động của chương trình

IMG_2240.JPG


IMG_4562.jpg

Bà Nguyễn Thị Thanh Thắm - Giám đốc Diễn đàn Hoạt động Từ thiện tình cảm bên một nữ cựu TNXP cô đơn

IMG_4628.jpg

IMG_2265.JPG

Thăm chùa Khơ-me

IMG_4736.jpg

và làm lễ cầu an


Mục tiêu của dự án là thông quá đó “nhanh chóng tìm ra phương thức đền ơn đáp nghĩa phù hợp để giúp đỡ, tri ân các mẹ, các cựu nữ TNXP” bởi theo bà Nguyễn Thị Phi Yến “tuổi đời các mẹ đã lớn, nếu chúng ta không nhanh chóng, chúng ta sẽ không kịp làm việc tri ân này”. Dự án này cũng giúp thế hệ trẻ hiểu được quá khứ hào hùng, giá trị đích thực cuộc sống hôm nay có được và cần phải sống sao cho xứng với đạo lý làm người.


Đánh giá về dự án, bà Nguyễn Thị Phi Yến cho biết: “Sự kết hợp hai thế hệ với ý tưởng hết sức trí tuệ và sáng tạo của lớp trẻ và tình thương yêu sâu sắc với đồng đội đã tạo nên một dự án giáo dục lòng yêu nước thương nòi, lòng tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ cũng như làm yên lòng những thế hệ đi trước, giúp thế hệ đi trước vững tin hơn và lớp con cháu của mình”.

IMG_4801.jpg

Một trong những tiết mục biểu diễn tràn đầy khí thế của "những bông hoa trên tuyến lửa" một thời


Cũng trong bài phát biểu về dự án của bà Phạm Thị Hải Chuyền trước đó: “Dự án đã thể hiện đúng hướng, phù hợp với chủ trương của Đảng và Nhà nước, vừa là việc làm thiết thực có tính xã hội, tính nhân văn rất cao và rất sâu sắc, thể hiện rõ đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta”.


IMG_4987.JPG
Trao quà cho các Nữ cựu TNXP cô đơn

IMG_2339.JPG

Các thành viên Diễn đàn Hoạt động Từ thiện thamgia chương trình

Dự án nhận được sự tham gia động viên của Bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính Trị - Bí thư Trung Ương Đảng - Phó chủ tịch Quốc hội; Ông Tô Huy Rứa - Ủy viên Bộ Chính Trị - Trưởng ban Tổ chức Trung Ương ; Bà Phạm Thị Hải Chuyền - Ủy viên Trung Ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao Động – Thương binh và Xã hội; Bà Nguyễn Thị Kim Tiến - Ủy viên Trung Ương Đảng – Bộ trưởng Bộ Y tế và lãnh đạo nhiều bộ, ban, ngành TƯ và địa phương.


Lạc Cầm

Hiện tại chưa có phản hồi nào
Hiển thị 0 trong Hiện tại chưa có phản hồi nào phản hồi