“Tiếp sức đến trường” cho học sinh Trường Tiểu học Đức Thanh, Hà Tĩnh

9/3/2014 1:32:19 PM
Học sinh cả nước háo hức chuẩn bị cho ngày khai giảng với quần áo mới, cặp mới, sách vở, bút mực mới… Nhưng bên cạnh sự phấn khởi ấy, ở đâu đó vẫn còn nhiều em băn khoăn một điều tưởng chừng rất nhỏ: "Làm sao con sắm đủ đồ dùng học tập cho năm học này?".
Ngày 02/8 vừa qua, Ban tổ chức (BTC) Diễn đàn Hoạt động Từ thiện - Ngôi nhà Hà Tĩnh đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Tiểu học Đức Thanh, huyện Đức Thọ, Tĩnh Hà Tĩnh. Toàn trường có 252 học sinh, hầu hết các em đều có hoàn cảnh khó khăn; trong đó 29 em thuộc diện con hộ nghèo, 155 em thuộc diện hộ cận nghèo. Nhiều em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có bố hoặc mẹ đang bị bệnh hiểm nghèo, từng ngày lo kiếm tiền chỉ để thuốc thang chữa bệnh. Đặc biệt, Trường có 8 trường hợp trẻ em khuyết tật đến trường học hòa nhập, vui chơi.

10622099_1460353657574596_516380716_n.jpg
Các em học sinh và một góc khuôn viên Trường Tiểu học Đức Thanh. Ảnh: Ngôi nhà Hà Tĩnh

Ngoài những khó khăn về hoàn cảnh gia đình học sinh, qua quá trình trao đổi và khảo sát tình hình thực tế, BTC Ngôi nhà Hà Tĩnh nhận thấy đây là một trong những điểm trường gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất. Trường có hai dãy nhà cấp 4 được xây dựng từ lâu, nay xuống cấp nghiêm trọng nhưng hiện thiếu kinh phí nên chưa thể sữa chữa, nâng cấp. Một phòng được sử dụng để học văn hóa. Ngoài ra, các phòng khác được dùng cho việc giảng dạy Âm nhạc, Mỹ thuật và làm phòng chức năng. Dãy nhà này cũng phục vụ cho nhiều sinh hoạt khác như làm phòng bếp, nhà ăn và ngủ cho học sinh bán trú.

10653990_1460353330907962_1989008645_n.jpg
Lớp học của các em với những bộ bàn ghế như thế này. Ảnh: Ngôi nhà Hà Tĩnh

Không chỉ có vậy, để đáp ứng yêu cầu thực hiện chương trình giáo dục đổi mới cho học sinh tiểu học, năm học này, số lượng học sinh bán trú từ 60 em đã tăng lên 100 em khiến nhu cầu về cơ sở vật chất trong Trường lại càng trở nên cấp thiết. Muốn cho học sinh có đủ bàn ăn, thậm chí nhà trường phải tận dụng những chiếc bàn bị mục đáng ra phải bỏ đi. Đặc biệt, với 8 học sinh khuyết tật, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Đức Thanh cũng muốn trang bị những bàn học được thiết kế riêng cùng những trang thiết bị khác giúp các em có thể học tập và hòa nhập tốt hơn với môi trường học tập chung.

Trước thực trạng nói trên, nhà trường thiết tha kêu gọi các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp chung tay giúp đỡ để học sinh Trường Tiểu học Đức Thanh “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, được hưởng những niềm vui nhỏ bé của trẻ thơ. Đôi khi chỉ đơn giản  một chiếc bút, một quyển sách, một bộ đồ dùng học tập mới, hay một chiếc bàn chắc chắn thôi… nhưng hẳn các em và gia đình sẽ cảm thấy thật ấm lòng vì “Năm học mới, con được đến trường, và con cũng có sách vở, đồ dùng học tập như các bạn con”…

Mọi sự đóng góp của các nhà hảo tâm xin gửi về:

Nội dung:
Ủng hộ Chương trình “Tiếp sức đến trường” cho học sinh Trường Tiểu học Đức Thanh, Hà Tĩnh

Địa chỉ tiếp nhận:

1. Tên tài khoản: DIỄN ĐÀN HOẠT ĐỘNG TỪ THIỆN
- Số TK: 10824237112882
- Tại: Ngân hàng Techcombank, Chi nhánh Bát Đàn, Hoàn Kiếm, Hà Nội

2. Ngôi nhà Hà Tĩnh - Diễn đàn Hoạt động Từ thiện

- Đia chỉ: Nguyên Thị Trà - Xóm Đò Trai - Đức Thọ - Hà Tĩnh
- Điện thoai: 01292096361

- Tên tài khoản: NGUYỄN THỊ TRÀ
- Số TK: 0201000182681
- Tại: Ngân hàng Vietcombank  - Hồng Lĩnh - Hà Tĩnh

Lạc Cầm
Tag:    ,    ,    ,
Hiện tại chưa có phản hồi nào
Hiển thị 0 trong Hiện tại chưa có phản hồi nào phản hồi