Áo blouse xanh chữa bệnh cho người nghèo

4/24/2015 10:03:25 AM
Hơn 14 năm qua, những tình nguyện viên trẻ đã khám, chữa bệnh và hoạt động thiện nguyện giúp đỡ hàng nghìn người nghèo trong cả nước.
blue1.jpg

blue2.jpg

Đội sinh viên tình nguyện Đại học Y Hà Nội trực thuộc Đoàn Thanh niên trường Đại học Y Hà Nội ra đời vào ngày 21/9/2001. Với hơn 14 năm trưởng thành và phát triển Đội sinh viên tình nguyện đã và đang góp phần không nhỏ trong các hoạt động của ngôi trường có lịch sử hơn 100 tuổi.

blu3.jpg

Đều đặn trong nhiều năm qua, vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần, chương trình Nụ cười trẻ thơ được tổ chức tại khoa Nhi - Bệnh viện Bạch Mai do các sinh viên tình nguyện chung tay tổ chức. Chương trình là nguồn động viên tinh thần cho các em, giúp các em vơi đi phần nào nỗi đau bệnh tật. Song song với Nụ cười trẻ thơ là hoạt động nấu cháo tại Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Nội tiết Trung ương. Hoạt động này là sự phối hợp tổ chức giữa Đội sinh viên tình nguyện Đại học Y Hà Nội và tổ chức Vì người bệnh. Mỗi ngày, hàng trăm bát cháo nóng hổi được trao tận tay người nhà và bệnh nhân.

blue4.jpg

Một hoạt động thiết thực nữa của đội đó là hoạt động hỗ trợ tại khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Bạch Mai được thực hiện từ năm 2012 đến nay. Chương trình được thực hiện vào các buổi chiều từ thứ 2 đến thứ 6. Các tình nguyện viên hỗ trợ trong việc tiếp đón, hướng dẫn bệnh nhân khi đến đây thăm khám, đồng thời trợ giúp bác sĩ trong một số công việc chuyên môn. Chương trình không những giúp cho người dân khỏi bỡ ngỡ với hệ thống các phòng, khoa tại các bệnh viện mà còn là cơ hội để các tình nguyện viên học hỏi, trau dồi chuyên môn của mình.

blue5.jpg


Dự án thiện nguyện Áo blouse xanh đã được tổ chức hơn 2 năm nay. Chương trình thăm khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho những địa phương còn khó khăn về các dịch vụ y tế. Vào hai ngày 18-19/5 vừa qua, chương trình Áo blouse xanh 2015 được tổ chức tại xã Bằng Cả (huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh). Đã có 40 tình nguyện viên, 10 bác sĩ thực hiện thăm khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho gần 600 người dân địa phương.

blue6.jpg

Ngoài ra, Các TNV còn hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng đúng cách cho 163 em học sinh tiểu học trong xã. Anh Bùi Anh Thông – Đội trưởng Đội sinh viên tình nguyện chia sẻ: “Với sức trẻ và nhiệt huyết của hơn 100 TNV đang hoạt động, trong thời gian sắp tới Đội sinh viên tình nguyện Đại học Y Hà Nội sẽ cố gắng thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cộng đồng”.


Theo PV/Baodatviet.vn
Hiện tại chưa có phản hồi nào
Hiển thị 0 trong Hiện tại chưa có phản hồi nào phản hồi