ASIAN Para Games: Việt Nam giành thêm 3 HCV

10/21/2014 12:46:45 PM
Ngày thi đấu thứ 2 (20/10) tại ASIAN Para Games II tiếp nối một ngày thi đấu thành công của Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam khi các VĐV giành được 3 HCV.
VĐV Nguyễn Bình An (áo đỏ, hàng ngồi) nhận HCV

  Sau ngày thi đấu đầu tiên đầy ấn tượng với 1 kỷ lục thế giới môn cử tạ và 1 kỷ lục châu Á môn bơi, sang ngày thi đấu thứ 2 của Đại hội (ngày 20/10), các VĐV Việt Nam đã có thêm 3 HCV.
Vào lúc 11h45 ngày 20/10 (giờ Incheon, Hàn Quốc), lực sỹ Nguyễn Bình An đã giành được HCV ở môn cử tạ hạng 54kg.
Thi đấu cùng 5 đối thủ nhưng với tâm lý hưng phấn, Nguyễn Bình An – cũng là ĐKVĐ châu Á hạng cân này – đã chinh phục mức tạ 179kg sau lần nâng thứ 2. Thành công của Bình An đã được xác nhận phá kỷ lục châu Á.
Trong khi đó, VĐV Đặng Thị Linh Phương giành HCB hạng dưới 50kg; Châu Hoàng Tuyết Loan giành HCB hạng dưới 55kg.
Như vậy, trong 2 ngày thi đấu đầu tiên tại ASIAN Para Games II, đội tuyển cử tạ người khuyết tật Việt Nam đã hoàn thành chỉ tiêu khi giành được 2 HCV.
Chiều cùng ngày, trên đường đua xanh, VĐV Võ Thanh Tùng (29 tuổi) đã xuất sắc giành được HCV nội dung 50m bơi ngửa.
Dẫn đầu ngay sau khi xuất phát, bất chấp sự bám đuổi quyết liệt của VĐV Zhang Chao (Trung Quốc), Thanh Tùng là người về đích đầu tiên với thành tích 42 giây 62 và giành HCV đầy thuyết phục.
Ngoài việc giành HCV nói trên, Võ Thanh Tùng nhận tin vui thứ hai có phần bất ngờ. Sau khi xem xét lại phần thi đấu ở nội dung 200m tự do nam hạng thương tật S5 (tối ngày 19/10), Ban Tổ chức đã quyết định tước HCV của VĐV Myanmar (vì thi đấu không đúng hạng thương tật) để trao cho Võ Thanh Tùng. Đây cũng là tấm HCV thứ 5 của Đoàn Việt Nam đến thời điểm này.
Như vậy, Võ Thanh Tùng là thành viên duy nhất của Đoàn Việt Nam đã sở hữu 2 HCV.
Cùng ngày, Đoàn Việt Nam còn giành được 1 HCB (Nguyễn Bé Hậu nội dung ném lao nam hạng thương tật F55/F56), 2 HCĐ môn bơi (Võ Huỳnh Anh Khoa 100m tự do nam hạng thương tật S9 và đội tiếp sức 4x50m hỗn hợp).
Như vậy, tính đến 21h00 ngày 20/10, Đoàn TT người khuyết tật Việt Nam đã giành được 4 HCV, 7 HCB và 3 HCĐ, tạm xếp hạng 7 trên bảng tổng sắp.
                                                                                                                                                                                                         Theo Trang : Idea
Hiện tại chưa có phản hồi nào
Hiển thị 0 trong Hiện tại chưa có phản hồi nào phản hồi