Ba chị em mồ côi cả cha lẫn mẹ - cuộc đời sẽ đi về đâu

9/15/2014 11:55:51 AM
Cha bị ung thư mất sớm, mẹ gồng mình nuôi ba chị em. Rồi mẹ lại đi theo cha cũng vì căn bệnh ung thư quái ác để lại ba chị em nhỏ mồ côi nheo nhóc. Các em biết sẽ sống ra sao?
Cha là bộ đội mẹ làm nội trợ ở nhà. Cách đây 4 năm Cha bị mất do ung thư. Mấy mẹ con xây được căn nhà từ tiền tuất của Cha trên mảnh đất ông bà cho để thay cho căn nhà tranh dột nát. Không còn nguồn thu, cuộc sống khó khăn mẹ con rau cháo đắp đổi qua ngày, khó khăn là thế nhưng các cháu rất chăm ngoan và đều là học sinh khá giỏi. Năm 2013 thông cảm trước cuộc sống của mấy mẹ con, Công ty Môi trường Đô thị tiếp nhận mẹ vào làm công nhân vệ sinh, có công ăn việc làm những tưởng cuộc sống đã được sang trang, nhưng chưa kịp vui thì nghiệt ngã thay căn bệnh ung thư lại một lần nữa quay lại cướp đi mẹ của các cháu, sau thời gian chữa trị vất vả tốn kém tháng 8/2014 mẹ các cháu ra đi với lời trăn trối: "Ba chị em phải ở với nhau không được đi đâu khỏi nhà". Đứng trước bàn thờ mẹ các cháu mới mất còn đang nghi ngút khói hương, nhìn ba đứa trẻ tội nghiệp ngơ ngác đứa lớn 11 tuổi, hai đứa bé sinh đôi 9 tuổi còn chưa cảm nhận được nỗi đau côi cút. Không cha, không mẹ - đây là gánh nặng đặt lên vai đứa trẻ 11 tuổi đầu và những người thân muốn trợ giúp khi mà gia tài chỉ là mỗi căn nhà, tiền bạc chả còn gì. Thực hiện lời mẹ dặn 3 chị em ở nhà chăm nhau và hương khói cho mẹ, hằng ngày vẫn đi học. Hàng xóm, họ hàng thay nhau đến chăm và ngủ lại.

1q.jpg
IMG_0091.JPG
Không cha, không mẹ, rồi cuộc đời các em sẽ đi về đâu

IMG_0022.JPG
IMG_0035.JPG
IMG_0037.JPG

Đều là con ngoan trò giỏi, các em muốn tiếp tục đến trường

Ba chị em rất cần sự chung tay góp sức của cộng đồng để có thể tiếp tục tồn tại và được đến trường như các em mơ ước.
Địa chỉ 3 chị em: Chị cả Hoàng Mai Chi số nhà 79, tổ dân phố 21, phường Him Lam, Tp Điện Biên phủ.  
Mọi đóng góp xin gửi vào Tài khoản : Vũ Quang Hưng , TK 8912205030871 , Agribank - Chi nhánh thành phố Điện Biên phủ - Tỉnh Điện Biên.  
Nội dung nghi rõ: Tên Nick FB Ủng hộ 3 cháu mồ côi. ( để tiện cho việc cập nhập tài chính công khai )  
Mọi thông tin về cháu xin liên hệ Cô Liên ĐT 0985 581 718 – Giáo viên chủ nhiệm lớp 6A3 trường THCS Tân Bình TP Điện Biên Phủ  
Cô Nhung ĐT 0912 880 557 - Là mợ của cháu. ( Liên hệ vào giờ nghỉ vì cũng là giáo viên nhưng nhà trường ko cho sử dụng ĐT khi giảng dạy )
Anh Hưng số máy 0912 079 790; email hungevn@gmail.com Đại diện những nhà hảo tâm.
DĐ HĐTT
Hiện tại chưa có phản hồi nào
Hiển thị 0 trong Hiện tại chưa có phản hồi nào phản hồi