Bác sĩ Doãn Hữu Long "Tấm Gương Nhân Ái Và Tài Năng"

3/4/2015 10:12:33 AM
“Không phải tài năng, danh vọng hay tình yêu có thể đo được sự cao quí của tâm hồn mà chính là lòng nhân ái mới làm được điều đó…”. Câu nói nổi tiếng của Lacordaire đã rất đúng với những gì chúng tôi chứng kiến và ghi nhận được từ Bác sĩ Doãn Hữu Long, Giám đốc sở y tế tỉnh Đắk Lăk, thành viên Trung tâm UNESCO Văn hóa và thông tin truyền thông, Cộng tác viên báo chí Tạp chí Doanh nghiệp và Trang Trại Việt Nam.
Doan-Huu-Long-001.JPG

Trao thư cảm ơn cho Bs. Doãn Hữu Long vì có nhiều đóng góp trong hoạt động xã hội của trung tâm Unesco 
Một ngày đầu tháng 8, chúng tôi có dịp ghé thăm cao nguyên Đắk Lăk. Tại vùng đất này chúng tôi đã tận mắt chứng kiến nhiều Bác sĩ, lương y được người dân tin yêu, quí mến. Trong số đó có Bác sĩ – CK II – Doãn Hữu Long. Mặc dù hàng ngày bận rộn với rất nhiều công việc và phải giải quyết nhiều phần việc tại Sở y tế  nhưng chứng kiến hình ảnh BS Doãn Hữu Long lúc nào cũng nở nụ cười, gần gũi và thể hiện tấm lòng nhân ái như câu châm ngôn “Lương y như từ mẫu”. Qua tìm hiểu từ khá lâu, chúng tôi nghe rất nhiều người ấn tượng và khen ngợi BS Long rất ân cần, nhiệt tình,…và có rất nhiều người nghèo đã được BS giúp đỡ, hỗ trợ chân thành. 

Doan-Huu-Long-002.JPG

Bác sĩ Hồ Việt Sang, trú tại Thôn 5, xã Hòa Thuận, Tp. Buôn Ma Thuộc kể: “Là người sống tại Đăk Lăk lâu năm, rất nhiều tôi và người nhà đến bệnh viện Đa khoa TP Buôn Ma Thuộc – thời điểm đó BS Doãn Hữu Long đang là giám đốc bệnh viện – ngoài công việc chuyên môn về khám chữa bệnh, BS luôn giữ vũng và phát sáng cái chân tâm của mình bằng sự nhiệt tình, tận tụy đối với bệnh nhân. Hơn ai hết bản thân tôi và người nhà biết rõ y đức của BS Long, được thể hiện qua từng cử chỉ và thái độ ân cần, giúp cho bệnh nhân những người cần được chữa trị khôi phục lại lòng tin, sự lạc quan, tạo ra động lực cho họ vượt qua bệnh tật”.
Mới đây, BS – CK2 Doãn Hữu Long được lãnh đạo và nhân dân tin tưởng khi bầu giữ chức Giám đốc Sở y tế tỉnh Đăk Lăk trong sự tín nhiệm và tin yêu của nhân dân.  Với cương vị đứng đầu ngành y tế tỉnh, ngay từ khi nhận nhiệm vụ mới BS Long đã phát huy vai trò lãnh đạo của mình khi đứng ra tổ chức quản lý và sắp xếp lại các hoạt động của ngành Y tế tỉnh nhà. Hy vọng với tâm chức và những gì mà BS Long cống hiến hết tâm huyết và tài năng làm việc với tôn chỉ “Lương y như từ mẫu” và phương châm “Người thầy thuốc coi chữ tâm làm đầu, coi nỗi khổ của người bệnh như chính nổi khổ của mình, trách nhiệm đạo lương y luôn đặt nặng trên vai”.
Chúng tôi những người làm báo thay mặt các bệnh nhân, những người đã được BS Long giúp đão tạo điều kiện trong thời gian qua , chúc Bác sĩ – CK2 Doãn Hữu Long, tiếp tục đem đến niềm tin cho mọi người và đạt được nhiều thành công trong công tác như những gì chúng tôi chứng kiến thông qua các bằng khen, giấy khen từ các cơ quan đơn vị trao tặng. Vừa qua tin vui lại đến khi Ban tổ chức chương trình Giao lưu doanh nhân các nước, do Trung tâm UNESCO  Văn hóa và thông tin truyền thông, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam, Tạp chí Doanh nghiệp và trang trại Việt Nam tổ chức, đã mới Bác sĩ – CK2 Doãn Hữu Long về Dinh Thống Nhất Tp. Hồ Chí Minh để nhận kỷ niệm chương từ tay của Tổng thư ký biên tập UNESCO Thế Giới và nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa trao tặng vì có nhiều đóng góp tích cực các hoạt động văn hóa – xã hội trong thời kỳ hội nhập văn hóa quốc tế.

Doan-Huu-Long-003.JPG

Để bạn đọc có thêm cảm nhận và có cái nhìn thực tế hơn về con người “tài hoa đa năng” BS Doãn Hữu Long. Ban biên tập xin trích một số bài thơ do chính những lúc thảnh thơi ít ỏi trong công việc BS Long đã sáng tác:
1.     Lãng du
Vi vu tiếng sáo trên sông
Hồn ai lạc giữa mênh mông cõi đời
Ai tìm nhặt hộ giùm tôi
Thang âm trầm bổng của người lữ giang.
2.     Lời của mây
Cỏ đừng vội trách mưa bóng mây
Mà hãy giận chính đầu ngọn gió
Mây đâu dám đùa chi với cỏ
Phận mây này cũng bị gió cuốn đi
Ít giọt mưa đâu thấm tháp gì
Chỉ tội cỏ cứ mỏi mòn ngóng đợi
Mây đâu biết miền đất nào mình tới
Bãi cỏ nào mình được dừng chân
Gió xua mây bay khắp muôn phương
Đời vội vã trôi theo năm tháng
Mây chỉ muốn che bóng ngày rợp nắng
Trút cạn dòng sữa mát cho đời
Để muôn loài nảy nở sinh sôi
Rồi tan biến lẫn vào cát bụi.
3.     Hè buồn
Ve sầu réo, phượng rơi lã chã
Buồn mênh mang tới tận đáy lòng
Hè vội đến mỗi người một ngã
Khi xa rồi mới hiểu nỗi chờ mong
Tôi chợt thấy ngày sao dài đến thế
Chiều lê thê khoe vạt áo phơn hồng
Đêm đằng đặng nghe tiếng ai thở khẽ
Ngỡ tưởng mình đơn lẻ giữa thinh không.
4.     Xúc cảm bốn mùa
Xuân lướt nhẹ môi em, tạm biệt
Hạ nồng nàn hôn đôi má đỏ au
Em ẩn hiện vào không gian tĩnh vật
Hòa vào muôn tia nắng nhiệm mầu
Thu lá đổ xạc xào chân bước
Nghe bơ vơ trong tĩnh mịch thinh không
Anh lặng lẽ đếm từng phiên lá đổ
Nghe niềm vui vơi bớt trong lòng
Em quay lại, xin mùa đông đứng đến
Nhường cho anh xuân lướt nhẹ môi em
Cho anh được hóa thành tia nắng mịn
Lá thu rơi nâng nhẹ bước chân mềm...
 
                                      Theo Bài, ảnh: Phạm Đình Vương – Lan Phạm -  Kim Thoa - Bùi Bá/baodoanhnghiep.org.vn
Hiện tại chưa có phản hồi nào
Hiển thị 0 trong Hiện tại chưa có phản hồi nào phản hồi