Bác sĩ nhân ái

Thực hiện chương trình khám bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe năm 2014 của Bộ Y tế, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, các thầy thuốc của Bệnh viện E đã tổ chức khám các chuyên khoa mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt... cho người dân tại các huyện Mèo Vạc, Đồng Văn (Hà Giang). Sau 3 ngày làm việc tích cực, đoàn đã khám, tư vấn, phát thuốc và tặng quà cho hơn 2.200 người.  Xem chi tiết »
TT - Nhiều bạn trẻ hiện là sinh viên y khoa, bác sĩ tại Quảng Nam và TP Đà Nẵng lại ngược núi tìm đến nhà điều dưỡng tình thương Suối Hoa để chữa bệnh miễn phí cho người nghèo.  Xem chi tiết »
Ngày 24/11/2014 Đoàn khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí của Bệnh viện Da liễu Trung ương bắt đầu khám tại xã Chiêu Lưu huyện Kỳ Sơn tỉnh Nghệ An.  Xem chi tiết »
Trong 2 ngày 17, 18/11, trường Đại học Y Hà Nội phối hợp với Đoàn Thanh niên Tổng Cục cảnh sát phòng chống tội phạm Bộ Công an, Học viện Âm nhạc Việt Nam vừa tổ chức đoàn khám, cấp thuốc miến phí, tặng quà và giao lưu văn nghệ với bà con dân tộc Chứt và nhân dân xã Hương Liên, Hương Khê, Hà Tĩnh.  Xem chi tiết »
Tính từ đầu năm đến nay, các cấp công đoàn thành phố đã khám chữa bệnh miễn phí tại các khu công nghiệp, khu chế xuất cho gần 10.000 lượt người.  Xem chi tiết »
Những ngày đầu tháng 11/2014, đoàn y bác sĩ TP.HCM và Cần Thơ thuộc khoa nội, mắt, phụ sản, siêu âm, điện tim cùng chư Tăng và Phật tử chùa Hoằng Pháp (Hóc Môn, TP.HCM) đã đến xã Ngọc Đông, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng khám bệnh cấp thuốc, tặng quà cho một số hộ dân nghèo.  Xem chi tiết »
10 đoàn của Trung ương sẽ đến khám tại các huyện nghèo của Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu, Cao Bằng, Yên Bái, Hà Giang, Thanh Hóa...  Xem chi tiết »
Lũng Cú – nơi Cực Bắc thiêng liêng của Tổ quốc - đã được chọn làm điểm khởi đầu cho chiến dịch chăm sóc sức khỏe, tinh thần và cả tri thức mang đầy tính nhân văn của Dược Hậu Giang (DHG), một công ty Dược phẩm nằm ở Cực Nam của tổ quốc.  Xem chi tiết »
Trong số 2 bác sĩ trẻ tình nguyện đăng ký về công tác ở 2 huyện nghèo của tỉnh Điện Biên lần này, một bác sĩ nam tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội, một nữ bác sĩ tốt nghiệp Đại học Y Hải Phòng.  Xem chi tiết »
Cuốn sách do Tiến sĩ Vũ Hải Vinh viết được dùng làm tài liệu giảng dạy cho các sinh viên Y khoa tại Pháp. Vũ Hải Vinh sinh năm 1982, công tác tại khoa Truyền nhiễm, bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng, hiện đang nghiên cứu tại Đại học Aix-Marseille, Cộng hòa Pháp)  Xem chi tiết »
Ai sẽ thấu hiểu cảm giác, về tới nhà nhìn thấy đứa con bé bỏng mà không dám ôm ngay vào lòng, phải vội vàng đi tắm rửa trong nước mắt của đứa con nhớ ba mẹ? Ai sẽ thấu hiểu cảm giác, khi con ốm đau liền tự trách bản thân mình đã bất cẩn mang mầm bệnh về nhà cho con?  Xem chi tiết »
Ngày 23-10, Bệnh viện (BV) chuyên khoa Mắt HITEC (Hà Nội) cho biết đã phối hợp Trung tâm phòng chống bệnh xã hội tỉnh Điện Biện thực hiện phẫu thuật thay thủy tinh thể miễn phí cho 30 người cao tuổi nghèo, neo đơn và chính sách trên địa bàn.  Xem chi tiết »
Hiển thị 22 đến 35 trong 35 tin tức