Bé đang đói sữa và không tiền tái khám

9/15/2014 11:38:56 PM
Em Nguyễn Huỳnh Phúc Khang, sinh ngày 20/10/2013, con trai của chị Nguyễn Thị Ánh (sinh năm 1990) ở tại Tổ 16, phường Nghĩa Chánh, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi. Sinh ra trong 1 gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn, không có nhà ở, em lại chịu cảnh thiệt thòi không có cha.
Em Nguyễn Huỳnh Phúc Khang, sinh ngày 20/10/2013, con trai của chị Nguyễn Thị Ánh (sinh năm 1990) ở tại Tổ 16, phường Nghĩa Chánh, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi. Sinh ra trong 1 gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn, không có nhà ở, em lại chịu cảnh thiệt thòi không có cha. Đau đớn hơn em còn phải gánh chịu nỗi bất hạnh khi mới sinh ra đã mang căn bệnh tim bẩm sinh, suy dinh dưỡng nặng, bàn tay trái của em bị tật, em được các y Bác sĩ BV đa khoa Quảng Ngãi chuyển ra BV Trung ương Huế để điều trị. Khoảng thời gian dài hơn 4 tháng ở bệnh viện để điều trị, được các nhà hảo tâm giúp đỡ phần nào đó tiền mổ tim cho em, còn lại mẹ của em phải chạy vay mượn tiền để lo cho em. Sau khi mổ xong em đã được đưa về nhà, nhưng vì sức khỏe em không tốt và em lại bị suy dinh dưỡng nên hai đến ba tháng em phải đi tái khám 1 lần. Về nhà được vài hôm, em lại bị viêm phổi nặng, mẹ em phải đưa em vào BV đa khoa Quảng Ngãi để điều trị hơn nửa tháng.Vì không có nhà ở, hai mẹ con phải sống nương nhờ vào bà ngoại (Nguyễn Thị Hồng Hương, 47 tuổi). Bà Ngoại em cũng sống trong nghèo khổ, không có nhà ở, phải ở nhà thuê. Hằng ngày bà và người con trai Nguyễn Văn Sang (sinh năm 1992) đi mua củi ở các nhà dân rồi đem bán lại để kiếm tiền sinh sống qua ngày và nuôi người con trai út Nguyễn Văn Phát (sinh năm 2007) đi học. Hoàn cảnh đã khó khăn, nay lại khó khăn hơn, vừa nuôi con vừa nuôi cháu, cả nhà 5 người phải sống và sinh hoạt trong căn phòng trọ chật hẹp.


 Mẹ của em phải dành hết thời gian để chăm sóc cho em, vì em quá nhỏ, sức khỏe lại yếu nên không thể gửi cho ai được. Sau khi vay mượn lo phẩu thuật cho em, giờ chị không còn tiền để đưa con đi tái khám, tiền để mua sữa cho con vì chị mất sữa từ khi mới sinh xong. Chị Ánh kể về hoàn cảnh gia đình mình rưng rưng nước mắt, chị nói với tôi: chị chỉ mong có nhà hảo tâm giúp đỡ gia đình chị, để chị có tiền đưa con đi tái khám, có chút vốn để chị buôn bán gì đó rồi trả nợ dần, thực sự giờ chị chẳng còn tiền để đưa con đi tái khám, mẹ chị đi làm vừa phải lo cho sinh hoạt hằng ngày của cả gia đình, còn phải lo tiền thuốc, tiền sữa cho con chị, chị muốn đi làm lắm, nhưng vì bé sức khỏe yếu nên chị không thể gửi em cho ai được, mà có gửi cũng không ai dám nhận em à.
Ngắm nhìn em, nghe về hoàn cảnh gia đình em, tôi đã không ngăn được những giọt nước mắt của mình. Mới được hơn 11 tháng tuổi, mà em đã phải trải qua quá nhiều đau khổ. Tôi hy vọng sẽ có những tấm lòng nhân ái cùng chung tay giúp đỡ cho em để em có thể lớn lên trong tình thương và sự che chở của gia đình và xã hội.
Thông tin, nội dung, hình ảnh, đã được Ngôi nhà Quảng Ngãi đến thăm, xác minh hoàn cảnh vào chiều ngày 11/9/2014.Mọi đóng góp hảo tâm xin được chuyển khoản về tài khoản của Ngôi nhà Quảng Ngãi.
- Tên tài khoản: NGÔI NHÀ QUẢNG NGÃI 
- Số TK: 027 100 1000 957
- Tại: Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Quảng Ngãi.
Đinh Thị Kim Hoa PVKN Ngôi Nhà Quảng Ngãi
Hiện tại chưa có phản hồi nào
Hiển thị 0 trong Hiện tại chưa có phản hồi nào phản hồi