Bé Hậu chính thức xuất viện

9/25/2014 11:21:06 PM
Trưa nay (25/9), Bùi Thị Hậu - cô bé u máu người Yên Thủy, Hòa Bình trong những câu chuyện của Diễn đàn Hoạt động Từ thiện - đã chính thức xuất viện.

Y tá Hồng, người tháo băng cho Hậu luôn miệng khen em ngoan. Chị kể cũng có trường hợp bị u máu như Hậu nhưng khi đến bệnh viện thì đã quá nặng, u lan gần hết cả khuôn mặt không thể can thiệp được nữa. Như vậy, bé Hậu rất may mắn khi đã được phẫu thuật kịp thời để có diện mạo mới như ngày hôm nay.


hau1.jpg


Khi được hỏi, về nhà em thích làm gì đầu tiên? Cô bé nhút nhát trả lời: “Em thích đi học”. Chị Huyền, mẹ bé Hậu, kể sau khi được bác sĩ thông báo xuất viện, emvui lắm. Nhưng do lui lại một ngày để tiến hành kiểm tra theo dõi thêm,  Hậu cũng hơi buồn. Vì thế, khi biết chắc chắn hôm nay sẽ được về nhà, em rất thích.


hau2.jpg


Em sẽ được gặp bạn bè, thầy cô, trường lớp, sẽ được vui đùa với khuôn mặt tươi tắn, nhẹ nhàng vì không còn phải chịu nhiều nỗi đau từ chiếc u máu quái ác ấy nữa. Còn chị Huyền thì luôn mắt luôn rơm rớm nước mỗi khi kể câu chuyện con mình từ lúc nhỏ ra sao đến bây giờ thế nào. Và mỗi lần kể chị đều nói: “Không có Diễn đàn, không có các bác sĩ ở đây (Bệnh viện Việt - Đức - PV) giúp đỡ thì có lẽ sẽ không có em Hậu ngày hôm nay”.


Chia vui với mẹ con em Hậu có anh Đỗ Trí Nhân - Chủ tịch HĐQT tập đoàn Etech Việt Nam và chị Nguyễn Thanh Thắm - Giám đốc Diễn đàn Hoạt động Từ thiện. Quá hạnh phúc và xúc động trước sự thay đổi lớn trên khuôn mặt bé Hậu, chị Thắm chia sẻ: “Quá tuyệt vời. Kể từ khi được nhìn ảnh cháu cách đây hai năm, đến bây giờ thấy cháu xinh xắn như thế này, tôi không biết nói gì lúc này ngoài cảm giác vui mừng khôn tả”.


hau3.jpg


Chị Nguyễn Thị Thanh Thắm - Giám đốc Diễn đàn Hoạt động Từ thiện tình cảm bên bé Hậu...


hau4.jpg

... và cùng gia đình đến cảm ơn các bác sĩ đã thực hiện ca mổ và giúp đỡ bé Hậu suốt thời gian ở Bệnh viện Việt - Đức.


Chị Thắm là người đã rất vất vả trong việc tìm kiếm các kết nối trong và ngoài nước để cháu Hậu được sớm chữa bệnh. Chị cho biết: “Thực ra không riêng gì Diễn đàn, các vị bác sĩ xuyên biên giới, Bác sỹ Nguyễn Hồng Hà và kíp mổ của Bệnh viện Việt Đức, Ông Bà giáo sư người Mỹ MacKay McKinnon, nhóm VM2N ở Canada (anh Sam - Ottawa), các độc giả của Diễn đàn Hoạt động từ thiện ở khắp mọi nơi đều đã chung tay giúp đỡ bé Hậu. Chúng tôi đến được với nhau cũng là nhân duyên”.


Chị nói thêm: “Đây là trường hợp thể hiện sự phối hợp tuyệt vời giữa các tổ chức, các đồng nghiệp… Hi vọng sau cháu Hậu, chúng tôi sẽ hỗ trợ được nhiều trường hợp tương tự như cháu hơn nữa. Chúng tôi cũng hi vọng sẽ xây dựng một hệ thống chuyên nghiệp hơn để có thể giúp đỡ các cháu nhanh hơn”.


Giám đốc Diễn đàn Hoạt động Từ thiện cũng tiết lộ hiện chị đang ấp ủ xây dựng Dự án Bác sĩ Nhân ái với mục đích tôn vinh các bác sĩ có tâm, có sự đóng góp với xã hội. Chị cũng mong thông qua qua Dự án sẽ có sự phối hợp trực tiếp với Bộ Y tế để thực hiện những chương trình liên kết với các bác sĩ trong và ngoài nước song song với các tổ chức thiện nguyện quốc tế nhằm giúp cho các hoản cảnh khó khăn không may bị mắc bệnh hiểm nghèo có cơ hội được chữa bệnh.


Lạc Cầm

Hiện tại chưa có phản hồi nào
Hiển thị 0 trong Hiện tại chưa có phản hồi nào phản hồi