Bé Hậu sắp được xuất viện

9/23/2014 10:44:03 PM
Nụ cười và ánh mắt đã vui trở lại…

Theo thông tin từ bác sĩ trực và chị Huyên, mẹ bé Hậu, ngày mai (24/9) em sẽ được xuất viện. Đến thăm mẹ con em tôi cảm nhận được niềm vui trong nụ cười và ánh mắt của cả hai mẹ con. Khuôn mặt và xung quanh mắt đã gần hết sưng. Mắt em sáng, thông minh, ánh lên niềm vui vì sắp được trở về với thầy cô và bè bạn yêu thương. Vui hơn nữa vì giờ em có thể tự tin chơi đùa như người bình thường khác, không còn bị mặc cảm bởi ánh nhìn dò xét của những người xung quanh.


Chị Huyên cho biết, khi nghe bác sĩ nói được xuất viện, Hậu vui lắm và ăn cơm nhiều hơn. Khuôn mặt em mỗi lần tôi gặp đều có sự thay đổi và mang lại cho tôi niềm vui kỳ lạ. Và đặc biệt chị Huyên, ở người phụ nữ lam lũ ấy, nét khắc khổ, vất vả và lo lắng vì sức khỏe, bệnh tình của con đã được thay bằng sự xúc động, niềm vui khi thấy con mình dần trở nên khỏe mạnh, “lành lặn” (lời mẹ bé Hậu - PV).

IMG_2361.JPG


Chị chia sẻ: “Giờ chị không biết nói gì, bởi chị quá vui quá xúc động”. Ở giữa chốn đô thành xa lạ này, mẹ con chị không hề cô đơn bởi vẫn được những người xung quanh quan tâm, giúp đỡ, đặc biệt là những bác sĩ đã tham gia ca mổ, những bác sĩ, y tá luôn bên mẹ con chị thời gian hậu phẫu. Và những người mà chị đặc biệt mang ơn là chị Thắm, chị Hương, em Đạt… những bạn tình nguyện viên Diễn đàn Hoạt động Từ thiện kề vai sát cánh với chị từ lúc em còn là một cô bé với khối u kỳ lạ trên mặt cho đến ngày con chị được “hồi sinh” như lúc này.


Môi lần lên thăm em tôi cảm giác quen mùi bệnh viện hơn. Không còn bị ngợp hay sợ khi nhìn những cáng cứu thương, những vết máu, những dải băng trắng, hay mùi ê te trong buồng bệnh. Ở đây, nơi lằn ranh giữa sống và chết thật mong manh, tôi thấy yêu cuộc sống hơn và thầm cảm ơn cuộc đời mình vẫn còn may mắn so với rất nhiều người khác.  


Mở lớp băng trên mặt em, nhìn vết khâu trên mũi, tôi không thấy sợ nữa. Chị Huyên bảo sau khi mổ 2 ngày, chuyên gia người Đức đến thăm và nói vết khâu đẹp, máu bầm ở mũi cũng sẽ tan. Cả chị và tôi, mặc dù chẳng ai nói ra, nhưng chúng tôi đều mong muốn sẽ nhìn thấy khuôn mặt đáng yêu với nụ cười rạng rỡ của em vào một ngày không xa...


Phong Cầm

Tag:    ,
Hiện tại chưa có phản hồi nào
Hiển thị 0 trong Hiện tại chưa có phản hồi nào phản hồi