Bé trai hai ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng nhà cụ già

10/11/2014 12:07:35 AM
Giữa trưa nghe tiếng trẻ sơ sinh khóc liên hồi trước cổng nhà mình, cụ Võ Thị Phương nóng ruột ra kiểm tra thì bàng hoàng phát hiện một bé trai khoảng 2 ngày tuổi đang nằm bên cánh cửa sắt nhà mình. Theo đó vào khoảng 12h30 ngày 10/10 khi cụ Võ Thị Phương (78 tuổi) ở xóm 8, xã Hưng Chính (TP Vinh, Nghệ An) đang nghỉ trưa trong nhà thì nghe thấy tiếng khóc của trẻ sơ sinh văng vẳng bên tai. Tiếng khóc phát ra từ phía cổng trước của nhà mình nên cụ vội vã ra để kiểm tra.
Cụ Võ Thị Phương chỉ nơi đã phát hiện cháu bé được người lạ để trước cổng nhà mình.

Vừa mở cánh cửa sắt cụ Phương bàng hoàng khi thấy một đứa trẻ sơ sinh được quấn trong chiếc chăn mỏng đặt trước cổng nhà mình. Đứa trẻ cứ khóc ngằn ngặt vì đói vì rét. Cụ vội vã ôm lấy tấm chăn và đứa trẻ vào lòng rồi hô hoán mọi người xung quanh đến giúp đỡ.
 
“Tay chân nó cứ đạp liên hồi miệng thì khóc tưởng như ngất đi. Tôi chỉ biết ôm cháu vào lòng rồi hô hoán mọi người đến giúp đỡ. Khi đó trên người cháu chỉ được quấn trong một chiếc chăn mỏng và đội 1 cái mũ len. Không biết người mẹ nào đã bỏ con mình lại như thế”, cụ Phương chia sẻ trong nước mắt.
d2-9cc49.jpg
Biết được thông tin phát hiện cháu bé bị bỏ rơi, các cán bộ xã, người dân đã đến cùng quyên góp tiền mua sữa, quần áo ủng hộ gia đình chị Thịnh nuôi cháu bé.

Sau khi nghe tiếng hô hoán của cụ Phương người dân trong thôn 8, xã Hưng Chính vội vã chạy đến giúp đỡ. Mỗi người một tay, cháu bé được đưa vào tắm rửa thay quần áo để giữ ấm và cho ăn sữa bột. Khi được cho ăn cháu bé ngừng khóc. Có thể cháu rất đói và suy giảm sức khỏe vì bị bỏ ngoài đường.

Cháu bé bị bỏ rơi là một trẻ sơ sinh nam, cân nặng khoảng 3kg. Những người dân ở đây dự đoán cháu có thể mới được hai ngày tuổi. Khuôn mặt bé rất kháu khỉnh, đôi mắt tròn rất lanh lợi, cơ thể phát triển bình thường và không có bất kỳ dị tật nào trên người.

d7-9cc49.jpg
Sau khi phát hiện cháu bé, chị Nguyễn Thị Thịnh đã đưa vào tắm rửa sạch sẽ, hơ than cho người cháu bé.


Sự việc sau đó được báo cáo lên chính quyền địa phương. Lập tức ban cán sự xóm 8 cùng đại diện các tập thể ban nghành xã Hưng Chính đã có mặt để tiếp nhận thông tin đồng thời kiểm tra sức khỏe cho cháu bé. Qua kiểm tra cán bộ y tế xóm 8, xã Hưng Chính cho biết, cháu hoàn toàn khỏe mạnh, cơ thể phát triển bình thường.

Hiện tại sức khỏe của bé trai đã dần hồi phục, cháu ăn được khá nhiều. Trong vòng tay yêu thương ấm áp của bà con nhân dân xóm 8, xã Hưng Chính cháu đã không còn khóc nhiều nữa.

d6-9cc49.jpg
Có lẽ mẹ cháu bé không cho cháu ăn nên cháu bé rất đói.

Ngay sau đó chị Nguyễn Thị Thịnh (52 tuổi) một người dân trong xóm đã tự nguyện chăm sóc nuôi dưỡng cháu bé trai nói trên. “Nhìn hắn mà tôi không cầm nổi nước mắt. Dù cuộc sống của gia đình tôi còn nhiều khó khăn nhưng tôi hứa sẽ cố gắng nuôi dạy chăm sóc cháu thật tốt, bù lại những thiệt thòi, bất hạnh ngay từ lúc cháu mới đến với cuộc đời này”.

Để có thêm kinh phí giúp đỡ chị Thịnh chăm sóc cháu bé được tốt hơn những người dân trong xóm 8 và ban lãnh đạo xã Hưng Chính đã tự nguyện quyên góp tiền để trước mắt mua những vật dụng cần thiết cho cháu. Người có ít thì góp ít, người có nhiều thì góp nhiều mỗi người đều chung tay mong muốn góp một chút sức lực, trao thêm cho cháu hơi ấm tình người, điều mà đứa trẻ sơ sinh vô tội đã mất đi ngay từ những ngày đầu đến với thế gian này.
d5-9cc49.jpg
Hiện tại, cháu bé đang được chị Nguyễn Thị Thịnh (xóm 8, xã Hưng Chính, TP Vinh) nhận cháu bé để nuôi dưỡng.

Nếu cụ Phương không nhanh chóng phát hiện ra cháu bé thì không biết sự việc đã diễn ra như thế nào, số phận của cháu bé đã ra sao. Mọi người thương cháu bé bao nhiêu thì lại càng suy nghĩ về người đã bỏ rơi cháu. Tuy vậy, người dân ở đây cũng không có bất kỳ một giả thiết hay nghi vấn nào về người đã bỏ lại cháu bé.
 

                                                                                                                                                                         Theo dân trí.com
Hiện tại chưa có phản hồi nào
Hiển thị 0 trong Hiện tại chưa có phản hồi nào phản hồi