Bệnh viện hoàn thành ước nguyện cho hàng trăm bệnh nhân

3/12/2015 9:31:06 AM
Từ những việc đơn giản như được đến sở thú, được thăm quan viện bảo tàng, gặp gỡ người nổi tiếng, những tình nguyện viên ở bệnh viện đều cố hết sức để làm vui lòng bệnh nhân của họ.
Ambulance Wish Foundation Hà Lan là nơi tập trung hơn 200 tình nguyện viên và các nhân viên y tế chuyên nghiệp. Tất cả đều có cùng một mục tiêu đem lại cho bệnh nhân của họ những giây phút vui vẻ nhất, hạnh phúc nhất trong những ngày cuối đời.

Hãy cùng nhìn ngắm một số hình ảnh ghi lại những khoảnh khắc đẹp, khi người bệnh với sự giúp sức của bệnh viện đã hoàn thành được những tâm nguyện cuối đời.

hoan-thanh-uoc-nguyen-001.jpg

Bệnh nhân bị ung thư Mario (54 tuổi) được đưa đến sở thú Rotterdam, nơi ông từng là nhân viên vệ sinh trong nhiều năm liền để nói lời tạm biệt với những chú hươu cao cổ ở đây.

hoan-tanh-uoc-nguyen-002.jpg

Người phụ nữ được gặp mặt và trò chuyện với danh ca nổi tiếng Lionel Richie khi ông đến Hà Lan trình diễn, thông qua sự liên lạc của bệnh viện.

hoan-thanh-uoc-nguyen-003.jpg

Người phụ nữ bị ung thư giai đoạn đầu này mơ ước được đến bệnh viện, nơi con gái bà đang nằm đó để tận mắt nhìn những tấm hình chụp siêu âm đứa cháu ngoại chưa ra đời.
hoan-thanh-uoc-nguyen-004.jpg

Cụ ông bị ung thư sắp qua đời được bệnh viện đưa về nhà lần cuối. Đây là ước vọng sau chót của ông.

hoan-thanh-uoc-nguyen-005.jpg

Bệnh nhân này mơ ước một lần ngắm nhìn thành phố Rotterdam từ trên cao. Và các tình nguyện viên đã đưa ông lên sân thượng tòa nhà Euromast để thấy toàn bộ khung cảnh thành phố bên dưới.

hoan-thanh-uoc-nguyen-006.jpg

Bệnh viện đã sắp xếp để bệnh nhân này được ăn một bữa thật thịnh soạn ở một nhà hàng nổi tiếng tại Scheveningen, đúng như nguyện vọng của anh.

hoan-thanh-uoc-nguyen-007.jpg

Kể cả những mơ ước xa xỉ tưởng chỉ có trong mơ, Ambulance Wish Foundation cũng không ngại biến nó thành sự thật cho bệnh nhân của mình. Người đàn ông này ước có một chiếc Lamborghini Diablo màu vàng và ông đã có nó.

hoan-thanh-uoc-nguyen-008.jpg

Cô gái sắp qua đời này luôn mong muốn được thăm quan công viên Disney và điều đó đã thành hiện thực.

hoan-thanh-uoc-nguyen-009.jpg

Một cụ bà bị ung thư ruột đang chia tay chú ngựa của mình ở ngôi làng Best, phía Nam Hà Lan.

hoan-thanh-uoc-nguyen-011.jpg

Tình nguyện viên đưa cụ ông này đến sân bay ở Soesterberg để nhìn ngắm những chiếc máy bay cất cánh.

hoan-thanh-uoc-nguyen-012.jpg

Dù trời đang đổ tuyết lạnh giá, bệnh nhân này vẫn rất vui vì ông được đưa đi thăm quan sở thú Royal Burgers' Zoo ở Arhem. Đây là nguyện vọng sau chót của ông.

hoan-thanh-uoc-nguyen-013.jpg

Người đàn ông mắc bệnh nan y này luôn muốn đưa cô con gái nhỏ của mình đến sở thú ở Rotterdam chơi. Các tình nguyện viên đã trao cho ông cơ hội đó.

hoan-thanh-uoc-nguyen-014.jpg

Cô gái 27 tuổi được giúp đỡ quay trở về Ba Lan để đoàn tụ với chồng con mình trong những ngày tháng cuối đời.

hoan-thanh-uoc-nguyen-015jpg.jpg

Người phụ nữ sống ở Sint-Michielsgestel đã hoàn thành tâm nguyện cuối đời mình là thực hiện một chuyến hành hương đến vùng đất Kevelaer, trước khi qua đời vì căn bệnh ung thư.

hoan-thanh-uoc-nguyen-017.jpg

Cụ bà 77 tuổi sống ở Heemskerk đang tận hưởng những giờ phút cuối cùng được nhìn ngắm một bức chân dung ở bảo tàng nghệ thuật Rijksmuseum, Amsterdam, Hà Lan.

hoan-thanh-uoc-nguyen-018.jpg

Dù không còn lái xe được, người chồng tuyệt vời này vẫn muốn đưa vợ mình đi mua một chiếc xe mới.

hoan-thanh-uoc-nguyen-019.jpg

Hình ảnh cảm động về một cụ bà sắp qua đời đang nói những lời sau chót với chồng mình, vốn cũng mắc bệnh nặng.

hoan-thanh-uoc-nguyen-021.jpg

Cụ ông sống ở Pernis muốn được ra khơi một lần nữa trước khi giã từ cõi đời, vì vậy các tình nguyện viên đưa ông đến bến cảng Flushing và lên một chiếc thuyền.


Theo Phương Lâm/Baodatviet.vn
Hiện tại chưa có phản hồi nào
Hiển thị 0 trong Hiện tại chưa có phản hồi nào phản hồi