Ca mổ cô bé bị u máu diễn ra thành công tốt đẹp

9/17/2014 10:05:52 PM
Theo thông tin mới nhất, ca phẫu thuật cô bé bị u máu đã diễn ra thành công tốt đẹp.
Ca phẫu thuật cắt bỏ khối u máu trên mặt em Bùi  Thị Hậu (Yên Thủy, Hòa Bình) kéo dài 4 giờ đồng hồ (từ 15h00 đến 19h00) vào ngày 16/9 tại Bệnh viện Việt Đức. Phụ trách kíp mổ là Thạc sỹ Nguyễn Hồng Hà (Trưởng khoa Răng - Hàm - Mặt Bệnh viện Việt Đức) cùng sự hỗ trợ của Giáo sư người Mỹ Mc. Kinnon.

Trò chuyện với chị Bùi Thị Tiền, bác em Hậu, vừa xuống  Hà Nội sáng nay, chị cho biết đã vô cùng hạnh phúc và vui mừng khi nhận tin ca mổ em Hậu diễn ra thành công tốt đẹp. Chị xúc động chia sẻ: “Với hoàn cảnh gia đình như thế này, không biết khi nào cháu được mổ. Thực sự gia đình chúng tôi, bà con làng xóm khi nghe tin cháu được mổ thế này đều rất vui mừng. Chúng tôi vô cùng cảm ơn các bác sĩ cũng như Diễn đàn Hoạt động Từ thiện đã giúp đỡ và tạo điều kiện để em có được như ngày hôm nay”.

Hau.jpg
Hai mẹ con em Hậu trong phòng hậu phẫu.

Ngày em được mổ cũng chính là một chiều mưa bão giữa tháng 8 mùa thu. Một cảm giác lo lắng bao trùm lên chúng tôi giữa không gian bệnh viện khi trời đã tối. Thế nhưng, sáng nay (17/9) khi nhận được điện thoại của mẹ bé Hậu thông báo ca mổ đã diễn ra tốt đẹp, tôi bất chợt cảm thấy như thời tiết cũng chiều lòng người, bởi cơn bão đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.


Nhìn dáng em gày gò nằm trên giường bệnh trắng toát, nắm lấy bàn tay nhỏ bé xanh xao nhưng tôi vẫn cảm nhận hơi ấm của sự hạnh phúc nơi em khi được mổ cắt bỏ khối u trên mặt. Tôi hỏi: “Được mổ rồi em có vui không?”. Biết là câu hỏi vô duyên nhưng tôi vẫn hỏi bởi tôi muốn cảm nhận niềm vui trong giọng nói của em, dù giọng nói ấy rất mệt mỏi vì vừa trải qua ca phẫu thuật dài. Rồi khóe mắt em rưng rưng, tôi bỗng thấy lòng trùng xuống… Đau đấy, nhưng rồi khi em được tháo băng, em sẽ tung tăng đến trường cùng bạn bè với một khuôn mặt đáng yêu, nên hãy chịu đựng một chút em nhé!


Chị Huyền, mẹ em Hậu chia sẻ: “Chiều qua chị đã khóc”. Và bây giờ, khi nói chuyện với tôi, mắt chị cũng ngân ngấn nước. Nhưng những giọt nước mắt mệt mỏi, lo lắng trước đó đã được thay bằng niềm hạnh phúc vô bờ. Hạnh phúc bởi em đã được trở lại làm người bình thường, sẽ không phải nhận những lời chọc ghẹo từ những người xa lạ. Hạnh phúc vì cảm thấy ấm lòng khi nhận được sự quan tâm từ những người xa lạ, dù đó không phải là họ hàng hay làng xóm của mình…


L.C

Hiện tại chưa có phản hồi nào
Hiển thị 0 trong Hiện tại chưa có phản hồi nào phản hồi