Ca sĩ Hồng Nhung kêu gọi cộng đồng bảo vệ gấu

7/17/2014 8:19:15 AM
Hồng Nhung, Mỹ Linh, Mỹ Tâm cùng nhiều ca sĩ thể hiện quan điểm ủng hộ việc chấm dứt nuôi nhốt gấu và kêu gọi cộng đồng không tiêu thụ mật gấu.

Để ngăn chặn tình trạng săn bắn, buôn bán và tiêu thụ động vật hoang dã, nhiều sao Việt đã đồng hành cùng Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) trong chiến dịch "Tôi ủng hộ bảo vệ động vật hoang dã" với chủ đề "Cùng hành động vì các loài gấu của Việt Nam - Chấm dứt nạn nuôi nhốt gấu".

casibaovegau-5683-1405415662.jpg

Nhiều ca sĩ, MC và cầu thủ bóng đá kêu gọi cộng đồng không tiêu thụ mật gấu, tránh cho loài động vật quý hiếm bị tuyệt chủng. Ảnh: ENV.

Trong chiến dịch, các nghệ sĩ Hồng Nhung, Mỹ Linh, Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Quỳnh Hương, Uyên Linh, Thái Thùy Linh, MC Thảo Vân và danh thủ bóng đá Hồng Sơn đã truyền cảm hứng cho hàng chục nghìn người hâm mộ cùng lên tiếng bảo vệ các loài gấu của Việt Nam.

Các sao Việt thể hiện quan điểm: "Tôi ủng hộ chấm dứt nuôi nhốt gấu và hy vọng các bạn cũng vậy", đồng thời họ kêu gọi cộng đồng không tiêu thụ mật gấu nhằm chấm dứt nạn nuôi nhốt gấu, bảo vệ loài vật này trước nguy cơ tuyệt chủng.

Trên Facebook cá nhân, ca sĩ Hồng Nhung chia sẻ: "Gấu nuôi để lấy mật bị nhốt suốt đời trong lồng sắt. Không được vận động như mọi động vật hoang dã, gấu phải chịu đau nhức cơ và khớp, bị suy nhược tinh thần. Người ta hút mật chỉ cách vài tuần một lần, túi mật của gấu bị tổn thương nặng nề và gây ra hiện tượng tràn mật trong cơ thể, có thể dẫn đến viêm phúc mạc, gây cái chết từ từ, âm ỉ và đau đớn cho gấu. Ấy là chưa kể các vết thương do châm kim hút mật tạo ung nhọt lớn trên cơ thể gấu".

"Tôi ủng hộ cùng hành động vì các loài gấu của Việt Nam - Chấm dứt nạn nuôi nhốt gấu", đoạn chia sẻ trên Facebook của nữ ca sĩ Hồng Nhung.

Hiện Việt Nam còn khoảng 2.000 con gấu bị nuôi nhốt trong các trang trại. Chúng bị giam trong những chiếc cũi sắt chật hẹp và bị chích hút mật.

Ngành công nghiệp mật gấu đang là mối đe dọa lớn đối với sự tồn vong của các loài gấu ở Việt Nam. "Xóa bỏ nạn nuôi nhốt gấu và ngành công nghiệp mật gấu không chỉ là trách nhiệm của một cá nhân, một tổ chức mà cả toàn xã hội", đại diện ENV kêu gọi.

Theo vnexpress

Hiện tại chưa có phản hồi nào
Hiển thị 0 trong Hiện tại chưa có phản hồi nào phản hồi