Cách thức xin tài trợ khám, chữa bệnh cho các bệnh nhân có giấy chứng nhận hộ nghèo trên toàn quốc

12/23/2017 11:24:06 AM
Hướng dẫn các Tình nguyện viên, Nhà hảo tâm, Hoàn cảnh khó khăn cách xin tài trợ khám, chữa bệnh miễn phí cho bệnh nhân nghèo.

Xin chào cả nhà,
Trong thời gian vừa qua, Diễn đàn Hoạt động từ thiện của chúng ta phối hợp với Chương trình Nhịp tim Việt Nam của Quỹ tài trợ Vinacapital và Quỹ Thiện Tâm của Vingroup cùng các nhà hảo tâm trong và ngoài nước, chúng ta đã giúp được khá nhiều hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo ở khắp Việt Nam.

Rất nhiều thành viên muốn chia sẻ các hoàn cảnh mà mình biết để họ có thể được giúp đỡ nhưng chưa biết làm cách nào và không biết họ có phù hợp hay không!.

Để các hoạt động thiện nguyện được hiệu quả hơn, Ban quản trị xin gửi các thành viên một số nội dung sơ bộ của Hồ sơ xin tài trợ của 2 Quỹ này như dưới đây:

1. Quỹ Nhịp tim Việt Nam

HỒ SƠ XIN HỖ TRỢ PHẪU THUẬT TIM
CHƯƠNG TRÌNH NHỊP TIM VIỆT NAM
(Quỹ Tài Trợ VinaCapital)

Một bộ hồ sơ xin hỗ trợ mổ tim gồm có: 
1. Đơn xin trợ giúp chữa bệnh tim (Theo mẫu Quỹ tài trợ VinaCapital (VCF) có xác nhận của chính quyền địa phương) 
2. Hai tấm hình (10cm x15 cm) 1 hình của bé, và 1 hình của bé chụp cùng với gia đình trước căn nhà của gia đình bé (hình chụp phải thấy quang cảnh của nhà mà bé đang ở). (hình gốc)
3. Giấy chứng nhận hộ nghèo hoặc đơn xác nhận gia đình có hoàn cảnh khó khăn. (có xác nhận của chính quyền địa phương) 
4. Giấy báo chi phí mổ (bản sao) (đây là giấy báo chứng tỏ bé có chỉ định mổ hay không nên rất là quan trọng) 
5. Hồ sơ bệnh án (biên bản hội chẩn của Bệnh viện, giấy siêu âm tim tim màu,... (bản sao) 
6. Giấy khai sinh (bản sao), Hộ khẩu thường trú (lưu ý: phải đầy đủ cả gia đình, chứ không phải chỉ có tên bé) (bản sao) 
7. Thẻ bảo hiểm y tế (bản sao)
8. Giấy chuyển viện (bản sao – giấy này bắt buộc phải có để có thể tính bảo hiểm y tế đúng tuyến, gia đình có thể đến bệnh viện nơi làm bảo hiểm y tế để xin giấy chuyển viện đến bệnh viện bé được phẫu thuật tim)
Ghi chú: - Các thông tin mà gia đình bệnh nhân khai theo mẫu cần phải chi tiết, không ghi sơ sài, nhất là ở mục: “ghi rõ hoàn cảnh khó khăn hiện tại của gia đình”. 
Ví dụ: gia đình có bao nhiêu con, con còn đi học không? Bệnh nhân là con thứ mấy của gia đình? Tình trạng của bé hiện tại, việc học tập của bé? Sức khỏe của bé ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống và công việc của cha mẹ? Cha mẹ làm mướn (cụ thể là làm những việc gì), thu nhập khoảng bao nhiêu? Khả năng đóng góp vào chi phí mổ của bé…Gia đình phát hiện bệnh của bé khi nào? Đã đi khám những đâu? Bao nhiêu lần? Lần tái khám gần nhất là khi nào?
- Chỉ nhận hồ sơ trẻ em nghèo, trong độ tuổi từ 0-18 tuổi và có khả năng phát triển bình thường (không bị bệnh down)
Mỗi gia đình sẽ làm hai bộ (bộ thứ hai có thể photo, nhưng hình thì phải gửi hình gốc)

2. Quỹ Thiện Tâm

Đây là chương trình Quỹ Thiện Tâm tài trợ cho các bệnh nhân thuộc hộ nghèo/cận nghèo/ các bn thuộc các gia đinh có hoàn cảnh thực sự khó khăn/ các bệnh nhân là mẹ Liệt sĩ, Mẹ VNAH/ thân nhân Liệt sĩ/ người có công … trên cả nước được đến khám và chữa bệnh miễn phí tại Hệ thống bệnh viện Quốc tế 5 sao Vinmec của Tập đoàn Vingroup.
Hồ sơ gồm: 
 CMND/hặc Giấy khai sinh ( nếu là trẻ nhỏ chưa có CMND); 
 Sổ hộ khẩu, 
 Thẻ BHYT, 
 Sổ chứng nhận hộ nghèo/cận nghèo hoặc các loại giấy tờ chứng nhận có hoàn cảnh khó khăn, Giấy tờ chứng minh BN là người có công; 
 bệnh án cũ hoặc bản tóm tắt bệnh án
 Đơn theo mẫu
Toàn bộ 6 loại giấy tờ trên đc scan gửi cho chúng tôi qua email.

Chúng tôi sẽ có Tình nguyện viên về tận nhà thẩm tra gia cảnh bệnh nhân xem có đúng như trong đơn, nếu bệnh nhân đúng đối tương, bệnh của bệnh nhân đúng như danh mục bệnh Vinmec có thể khám chữa ( gọi là DM kỹ thuật gửi kèm theo email này) thì Bệnh viện Vinmec sẽ gọi điện thoại liên lạc với người nhà bệnh nhân để đưa bệnh nhân nhập viện.
Quỹ Thiện Tâm tài trợ:
 toàn bộ chi phí khám, chữa, phẫu thuật… cho đến khi BN ra viện, 
 Chi phí ăn, ở, giường bệnh và chi tiền tàu xe 1 lần đi, 1 lần về cho bệnh nhân
 Chi phí giường ngủ cho 1 người thân đi theo chăm sóc bệnh nhân
 2 lần tái khám sau khi xuất viện.
Lưu ý: Vinmec chỉ liên hệ với bệnh nhân qua điện thoại nên địa chỉ và số điện thoại của bn phải được ghi hết sức chính xác trong đơn
Các Trường hợp ghép gan, ghép thận Chúng tôi chỉ nhận những ca đã có người hiến tặng tạng, Vinmec không có ngân hàng tạng để và không tài trợ chi phí mua tạng.
Nếu bệnh nhân bị từ chối do các lý do không đúng đối tượng, không đúng danh mục bệnh của Vinmec, hoặc các lý do khác hồ sơ sẽ không được trả lại.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ để được trợ giúp:

Email: giamdoc@hoatdongtuthien.org. Thuky@hoatdongtuthien.org
Hotline: 0915576255
Thời gian làm việc: 9h-18h từ thứ 2 đến thứ 7.


       


HĐTT