Cặp đôi hủy đám cưới để đi làm từ thiện

3/20/2015 3:59:08 PM
Thay vì tổ chức đám cưới, cặp đôi đã kỉ niệm tình yêu của mình bằng việc thực hiện chuyến đi dọc nước Mỹ để làm từ thiện.
Ismini và Mark Svensson đến từ Orangeburg, New York quen nhau khi cùng học tại Đại học Georgettown. Chính niềm đam mê tình nguyện và tham gia các hoạt động cộng đồng đã gắn kết hai trái tim lại. Đó cũng là lí do khiến cặp đôi muốn ngày trọng đại của mình diễn ra theo cách đặc biệt.

“Trước đó, chúng tôi có lên kế hoạch tổ chức một đám cưới và tuần trăng mật thật hoành tráng. Nhưng vào phút cuối, tôi và anh ấy chợt  nảy ra ý tưởng dùng số tiền dành dụm được cho lễ cưới để làm từ thiện”, Ismini cho biết. Đây cũng là cách để cô tưởng nhớ người cha đáng kính của mình. Ông qua đời bởi một cơn đau tim khi đang chủ trì buổi lễ trao học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Cô còn nhớ, trong bài diễn văn cuối cùng, người cha đã nhấn mạnh tầm quan trọng của tình yêu thương và sự chia sẻ.

cap-doi-001.jpg

Cặp đôi đã tới thăm những hoàn cảnh khó khăn.

Vì thế, thay vì được tổ chức theo cách truyền thống, lễ thành hôn của cặp đôi chỉ đơn giản là lời thề nguyền ngay tại nơi đăng kí kết hôn. Toàn bộ số tiền họ tiết kiệm cho lễ cưới trước đó được dùng để làm từ thiện. Mark cùng Ismini đặt tên cho chiến dịch của mình là 50 hành động cho đi và đăng tải lên Facebook, Twitter để tìm kiếm các điểm đến. Sau khi nhận được vô vàn gợi ý về những hoàn cảnh cần giúp đỡ, cặp đôi bắt đầu thực hiện chuyến đi tới 50 bang trên nước Mỹ bằng chiếc ô tô thuê được. Họ đã mang những phần quà dù nhỏ nhưng ý nghĩa tới với người nghèo, người vô gia cư, bệnh tật, thiếu thốn… Hành trình từ thiện, kéo dài suốt hai năm qua và dự định sẽ hoàn thành vào cuối mùa xuân năm nay.

Không dừng lại ở đó, chiến dịch của cặp đôi còn nhận được sự ủng hộ và đóng góp từ nhiều nhà hảo tâm. Họ quyết định lập một quỹ phi lợi nhuận khác mang tên StayUNITED. Bằng cách này, hai người vẫn có thể tiếp tục công việc từ thiện dù chiến dịch của họ đã kết thúc.

Dưới đây là những hình ảnh về chuyến đi của cặp đôi mê từ thiện này:

cap-doi-002.jpg

cap-doi-003.jpg

Cặp đôi đã đi tới 50 bang của Mỹ, giúp đỡ người già, trẻ em, người vô gia cư, những hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật,…

cap-doi-004.jpg

Cũng trong khoảng thời gian đó, cặp đôi hạnh phúc đón đứa con đầu lòng.

cap-doi-005.jpg

Chuyến đi kết thúc nhưng với sự ủng hộ của mọi người, Ismini và Mark Svensson mở một quỹ từ thiện mới để tiếp tục công việc từ thiện.

Nguồn: BBC, Dailymail

Theo Phạm Vân/Baodatviet.vn
Hiện tại chưa có phản hồi nào
Hiển thị 0 trong Hiện tại chưa có phản hồi nào phản hồi