Cậu bé 11 tuổi gây quỹ từ thiện cho trẻ em mắc bệnh down

3/26/2015 8:43:16 AM
Cậu bé bán hết đồ chơi của mình và lập một quỹ từ thiện để giúp đỡ những trẻ em khuyết tật như anh trai mình.
Cậu bé Jason Clark (11 tuổi) sống tại vùng Barnsley, South Yorkshire, Anh có một người anh trai song sinh. Trong khi Jason có thành tích học tập cao, chơi thể thao giỏi và rất tự tin thì anh trai Aron của cậu lại bị hội chứng down, chậm nói và điếc. Dù hai anh em song sinh có sự khác biệt lớn như vậy nhưng hai cậu bé vẫn gắn bó với nhau rất thân thiết. Jason luôn chăm sóc, che chở và bảo vệ cho người anh kém may mắn của mình. Với Aron, Jason không chỉ là anh em mà còn là người bạn thân thiết nhất, là cánh tay phải của Aron.

Cau-be-001.jpg

Jason đã thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa.

Mới đây, Jason còn thể hiện tình yêu thương của mình với anh trai bằng cách bán hết sách cũ và toàn bộ đống đồ chơi cậu yêu thích để lấy tiền ủng hộ cho việc học hành của Aron. Năm vừa qua, bằng tất cả nỗ lực của mình, Jason đã quyên góp cho trường học của Aron số tiền 400£ (khoảng 13 triệu VNĐ). Hiện tại, cậu bé đang trong quá trình thành lập tổ chức từ thiện của riêng mình để kêu gọi quyên góp tiền hỗ trợ Greenacre School (trường học dành cho trẻ khuyết tật mà Aron đang theo học).

Ban đầu, cậu bé 11 tuổi lập một kế hoạch kinh doanh và mang bản kế hoạch đó đến gặp hiệu trưởng của trường Greenarce. Cậu đã thuyết phục cô hiệu trưởng lập một trang web thúc đẩy hoạt động cho tổ chức từ thiện của mình. Cậu còn tổ chức một bàn bán hàng ngay tại trường học, mời bạn bè trong trường đến tham quan và ủng hộ. Jason chia sẻ: “Có khá nhiều người sinh ra bị khuyết tật và em muốn làm điều gì đó cho họ. Em hy vọng Aron sẽ tự hào về em”.

Cau-be-002.jpg

Cậu bé tin rằng anh trai sẽ tự hào về mình

Toàn bộ số tiền từ quỹ từ thiện của Jason sẽ được nhà trường mua dụng cụ làm vườn và một máy cắt cỏ. Kế hoạch của Jason kết hợp với trường Greenacre là dạy cho trẻ em khuyết tật các kỹ năng làm vườn để các em có thể học được điều mới. Sau khi được đào tạo thành thạo, các em sẽ tham gia vào dịch vụ làm vườn cho người dân trong vùng.

Mọi người đều bị choáng vì những việc Jason làm được đã vượt xa so với khả năng của một cậu bé 11 tuổi. Dù hiện tại, quỹ từ thiện của cậu bé chưa có nhiều đóng góp to lớn, nhưng mọi người đều tin rằng với sự quyết tâm và nhiệt huyết của Jason, cậu bé sẽ làm được những điều kỳ diệu trong tương lai.


Theo Giang Shu/Baodatviet.vn
Hiện tại chưa có phản hồi nào
Hiển thị 0 trong Hiện tại chưa có phản hồi nào phản hồi