Chủ tịch nước trao tặng 50 bò giống tới các hộ nghèo biên giới tỉnh Cao Bằng

12/15/2014 8:38:29 PM
Chiều 15/12, tại xã Chí Viễn huyện Trùng Khánh, Cao Bằng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đại diện Ban chỉ đạo chương trình “Bò giống giúp người nghèo biên giới” đã trao tận tay 50 con bò giống cho các hộ nghèo biên giới nơi đây.
bo1.jpg
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại lễ trao tặng bò tới người nghèo biên giới chiều 15/12

Đây là hoạt động trong khuôn khổ Chương trình "Bò giống giúp người nghèo biên giới" do Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát động, giao cho Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel phối hợp với các Bộ, Ban, Ngành và Ủy ban Nhân dân 11 tỉnh biên giới phía Bắc và Vùng Tây Bắc triển khai từ tháng 6/2014.

bo2.jpg
50 con bò giống được đích thân Chủ tịch nước trao tặng các hộ nghèo biên giới

Phát biểu tại lễ trao tặng bò cho đồng bào tỉnh Cao Bằng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao chương trình. Chủ tịch nước nhấn mạnh, biên giới là phên dậu của quốc gia. Vì vậy các cấp, các ngành và toàn xã hội phải tìm mọi cách giúp đỡ tối đa cho bà con vùng biên giới, đặc biệt là bà con nghèo có cuộc sống khấm khá hơn, từ đó yên tâm lo cuộc sống gia đình và giữ gìn biên cương của Tổ quốc. Chủ tịch nước nhắn nhủ bà con chăm sóc, nuôi dưỡng bò thật tốt để đàn bò sinh sôi, từng bước thoát nghèo. 

Nguồn vốn hỗ trợ bò cho chương trình “Bò giống giúp người nghèo biên giới” do Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel đảm bảo. Các nhà hảo tâm trên cả nước được khuyến khích tham gia vào chương trình bằng cách tự nguyện đăng ký sử dụng dịch vụ viễn thông để cùng Viettel hỗ trợ, giúp đỡ đồng bào biên giới. Mỗi nhà hảo tâm tự nguyện đăng ký sử dụng một dịch vụ trả sau của Viettel thì Viettel sẽ trích ngay một triệu đồng mua bò giống.
Để hỗ trợ người dân trong việc chăn nuôi, phát triển đàn bò, Viettel trao tặng thêm cho mỗi gia đình 1 chiếc điện thoại kèm sim để liên lạc với ban chỉ đạo khi cần hướng dẫn kiến thức chăm sóc, nuôi dưỡng bò.

Cũng nhân dịp này, hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và xuất phát từ thực tế còn nhiều khó khăn, thiếu thốn của người dân vùng sâu vùng xa, Viettel đã trao tặng đồng bào các tỉnh biên giới phía Bắc 20.000 tấn xi măng để cải tạo nhà ở, khu vực chăn nuôi nhằm phát huy tốt nhất hiệu quả của Chương trình. Trong đó riêng các xã biên giới tỉnh Cao Bằng được nhận 2.000 tấn xi măng. 

bo3.jpg
Chủ tịch Trương Tấn Sang dặn dò động viên một hộ gia đình được tặng bò trong dịp này

Chủ tịch nước chỉ đạo chính quyền địa phương nhanh chóng có kế hoạch sử dụng xi măng do Tập đoàn Viettel trao tặng để cải tạo nhà cửa, khu vực chuồng trại chăn nuôi cho đồng bào nghèo vùng giáp biên giúp bà con có điều kiện sinh sống tốt hơn.

Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel cho biết, theo cách cách làm này chương trình có thể thu hút được hàng triệu người tham gia, toàn xã hội có thể tham gia và có sức lan tỏa lớn, giúp đỡ được nhiều hộ nghèo.

“Bên cạnh đó sự chung tay của cả cộng đồng vào những chương trình mang tính xã hội còn giúp lan tỏa những điều tốt đẹp bởi chúng tôi tin rằng, nhiều người cùng nghĩ đến điều tốt, cùng làm điều tốt, xã hội sẽ tốt lên”, ông Lê Đăng Dũng chia sẻ.

bo4.jpg
Khởi động từ tháng 6/2014, tới nay chương trình đã trao hơn 2.800 tận tay cho các hộ gia đình nghèo.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Cao Bằng cho biết đến nay, tỉnh Cao Bằng vẫn còn hơn 33.000 hộ nghèo. Chương trình “Bò giống giúp người nghèo biên giới” thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Lãnh đạo Đảng Nhà nước, các doanh nghiệp, đặc biệt là nghĩa cử của Tập đoàn Viettel cũng như cộng đồng tới cuộc sống của đồng bào vùng biên.

Theo dantri
Tag:    ,
Hiện tại chưa có phản hồi nào
Hiển thị 0 trong Hiện tại chưa có phản hồi nào phản hồi