Chuyện của chàng luật sư Bắc Giang 5 năm gắn bó với thiện nguyện

11/7/2014 7:02:09 PM
Câu chuyện tình nguyện của luật sư 9x cũng là thủ lĩnh của Hội sinh viên Bắc Giang là một hành trình dài đầy ắp yêu thương.
 Mong muốn làm cầu nối để các bạn trẻ trên cả nước có thể chia sẻ những câu chuyện tình nguyện của mình, chúng tôi đã mở ra chuyên đề "Tôi làm từ thiện như thế nào". Hãy gửi đến cho chúng tôi câu chuyện của bạn. Đừng ngại việc đó thành công hay thất bại, bởi thử thách nào cũng có bài học đáng quý ở đó. Và đừng giữ cho riêng mình vì còn rất nhiều người cần truyền lửa để hoạt động thiện nguyện ngày càng được nhân rộng hơn.
Ở bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn đọc câu chuyện của chàng trai Bùi Văn Lâm (chủ tịch Hội sinh viên Bắc Giang, luật sư 9x năng động). Tính đến nay, anh chàng này đã có hơn 5 năm gắn bó với tình nguyện. Cùng lắng nghe những chia sẻ của Lâm nhé.


Bùi Văn Lâm (giữa) giúp đỡ các học sinh của Bắc Giang trong chương trình Em tôi đi thi

“Tôi sinh ra ở một vùng quê nghèo tỉnh Bắc Giang, hàng xóm nhà tôi, và những người trong làng, trong xã đều nghèo lắm. Tôi đã chứng kiến bao nhiêu mảnh đời, số phận bất hạnh. Tôi còn biết cả những bạn bè, những em nhỏ tầm tuổi tôi không được đến trường. Nhìn chúng tôi tới lớp, ánh mắt của các em đầy tiếc nuối. Chính những hình ảnh từ ngày còn bé đã khiến tôi đau đáu suy nghĩ: “Phải làm gì giúp cho người dân?”, "làm thế nào để giúp được các học sinh nghèo được tới trường?"...

Tới khi học Đại học, niềm đam mê thiện nguyện đã khiến tôi không ngừng tham gia các tổ chức, tham gia các hoạt động với mục đích giúp đỡ được càng nhiều người thoát nghèo càng tốt, càng nhiều học sinh được tiếp sức tới trường càng nhân lên niềm vui.

Trong số hàng trăm hoạt động của Hội trong suốt thời gian qua, hoạt động Tiếp sức mùa thi với tên gọi "Em tôi đi thi" là một trong những hoạt động đáng chú ý nhất.

Những ngày thực hiện chương trình, tôi thường rời khỏi nhà từ lúc 6h sáng và trở về lúc 23h đêm. Có những buổi về tắm xong là lăn ra ngủ quên mất. Đêm lại hì hục dậy úp mỳ tôm ăn đêm. Mỗi năm qua đi lại tràn đầy kỷ niệm. Nhớ những ngày thực hiện chương trình, chúng tôi trực chốt tại các bến xe, điểm xe bus để chỉ đường cho thí sinh và phụ huynh.

Những ngày hè Hà Nội, thời tiết khá thất thường, khi mưa khi nắng, tôi và các bạn đưa đón các em đi thi, có khi mồ hôi nhễ nhại, bụng đói, chân run... nhưng nghĩ lại những gì đã làm được, tôi và các bạn trong Hội lại có thêm động lực tiếp tục cố gắng.

0b1d4791-dc4b-4f41-b3a6-66a5c6d95a7b.JPG

Chàng luật sư đam mê thiện nguyện

Bản thân là thủ lĩnh vì vậy tôi cũng luôn tự nhủ mình phải cố gắng nhiều hơn nữa, phải luôn giữ được lửa thiện nguyện để có thể cống hiến nhiều hơn cho xã hội. Hội ngày càng phát triển, không chỉ là một môi trường giao lưu học hỏi bổ ích cho các bạn sinh viên, mà còn là nơi sẻ chia yêu thương, khẳng định tinh thần đoàn kết của những người con Bắc Giang hướng về quê hương.

 
Họ và tên: Bùi Văn Lâm
Sinh năm: 1991
Thành tích:
- Top 20 Tình nguyện viên tiêu biểu Quốc gia – giải thưởng tình nguyện Quốc gia 2013.
- Tình nguyện viên triển vọng Quốc gia năm 2012.
- Giấy khen của TW Đoàn vì có thành tích xuất sắc trong phong trào tình nguyện năm 2012.
- Chứng nhận Tình nguyện viên Quốc tế Việt Nam – Canada của Tổ chức Canada World Youth.
- Giấy khen của Tỉnh Đoàn Bắc Giang vì có thành tích xuất sắc trong chương trình “EM TÔI ĐI THI” các năm 2011,2012,2013 và 2014.
- Giấy khen của Hội chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang vì có thành tích xuất sắc trong phong trào vận động hiến máu và hiến máu 2013.

Hiện tại chưa có phản hồi nào
Hiển thị 0 trong Hiện tại chưa có phản hồi nào phản hồi