Chuyến đi mang đầy hy vọng

8/7/2015 3:15:45 PM
Trước đó, trên trang tin tức của diễn đàn Hoạt động từ thiện đã đưa thông báo tin mừng cháu Hoàng Văn Cường - sinh ra không có hậu môn, gia đình thuộc diện khó khăn ở xã Yên Thổ, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng đã được các bác sĩ lên lịch điều trị vào thứ 4 ngày 5 tháng 8 năm 2015 tại bệnh viện Nhi Trung ương.

Diễn đàn hoạt động từ thiện cũng như các đơn vị tài trợ và bác sĩ thực hiện ca mổ đều rất lo lắng do điều kiện thời tiết mưa lũ, sạt lở đất liên tục tại các tỉnh miền núi phía Bắc, trong đó có tỉnh Cao Bằng quê cháu Cường sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình di chuyển khá xa từ nhà cháu lên bệnh viện Huyện và Tỉnh để xin giấy chuyển viện đúng tuyến. Thế nhưng khó khăn đó không hề là rào cản, cha mẹ cháu vẫn quyết tâm đi xa để hoàn thiện giấy tờ hồ sơ cho con trai lên Hà Nội chữa bệnh như thời gian đã hẹn, để không bỏ lỡ mất cơ hội may mắn hiếm có được các nhà tài trợ, đơn vị từ thiện và bác sĩ hảo tâm giúp đỡ phẫu thuật cho cháu.


Sau một quãng thời gian khá dài 15 giờ đồng hồ từ Cao Bằng xuống Hà Nội, các thành viên của diễn đàn từ thiện đã đón được gia đình cháu Cường ở bến xe Mỹ Đình vào lúc 06h sáng thứ 4 ngày 5 tháng 8 năm 2015. Tuy sức khỏe có hơi mệt do quãng đường xa nhưng niềm vui và hạnh phúc khôn xiết dường như chẳng thể nào giấu nổi trên khuôn mặt tươi cười rạng rỡ khi nói chuyện với cha mẹ cháu Cường và nhất là Cường.


DSC00128.JPG

Thành viên DĐ HĐTT cùng gia đình cháu Cường tại bến xe Mỹ Đình


Nghỉ ngơi một chút và ăn sáng qua, chúng tôi đưa gia đình cháu tới thẳng Bệnh viện Nhi Trung ương để không làm kéo dài sự mong ngóng và chờ đợi của gia đình cháu Cường.


DSC00134.JPG

Cháu Cường tại Bệnh viện Nhi trung ương


Tại bệnh viện, nhận được sự hướng dẫn của Cô Bích Phương, trưởng phòng tổng hợp Viện nhi trung ương, chúng tôi đã hoàn thiện các thủ tục khám bệnh và nhập viện cho bé Cường.


DSC00137.JPG

Mẹ Cường và Cường trước phòng chờ khám bệnh.


Buổi chiều cùng ngày, gia đình Cường và thành viên của Diễn đàn hoạt động từ thiện đã có buổi gặp mặt thân mật và vui vẻ với Cô Bích Phương và đại diện của nhóm tài trợ tự phát thuộc Honda Ô tô Giải Phóng. Niềm vui như được nhân đôi cho gia đình cháu khi nhận được sự hỗ trợ bước đầu để chi trả kinh phí nhập viện và trang trải sinh hoạt những ngày trong viện. Bệnh viện Nhi trung ương cũng đã hỗ trợ, thu xếp chỗ nghỉ ngơi miễn phí cho bố cháu Cường tại Nhà khách bệnh viện do quy định phòng bệnh chỉ cho phép một người nhà ở lại chăm sóc bệnh nhân vào buổi tối và 4 tiếng vào ban ngày.


DSC00172.JPG

Gia đình Cường gặp gỡ thân mật với Cô Bích Phương, và đại diện nhóm tài trợ cùng DĐ HĐTT


Theo thông tin mới nhất từ Cô Bích Phương, cháu Cường sẽ được làm các xét nghiệm trước mổ vào thứ 5 ngày 6 tháng 8 năm 2015. Sang thứ 6 ngày mùng 7 tháng 8 cháu sẽ được các Bác sĩ thông qua mổ để xem xét cháu Cường có đủ điều kiện sức khỏe cho ca mổ hay không. Nếu sức khỏe của Cường ổn định thì dự kiến ca mổ của cháu sẽ được thực hiện vào hôm thứ 3 ngày 11 tháng 8 năm 2015.


DSC00139.JPG

Thành viên DĐ HĐTT chia sẻ niềm vui cùng cháu Cường sau khi nhận được giường bệnh


Chúc cho cháu Cường có đủ điều kiện về sức khỏe để ca mổ có thể thực hiện sớm như kế hoạch!


DSC00145.JPG

Nụ cười trong sáng và đầy hy vọng của cháu Cường tại khu phòng bệnh.

DĐ HĐTT

Tag:    ,    ,    ,
Hiện tại chưa có phản hồi nào
Hiển thị 0 trong Hiện tại chưa có phản hồi nào phản hồi