Chuyên mục đặc biệt về nhóm tình nguyện viên toàn cầu thuộc Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA)

7/16/2014 9:59:17 PM
Để thể hiện thiện chí của mình, Hàn Quốc đã gửi viện trợ và cử những đoàn tình nguyện viên ra nước ngoài trong chương trình “Hàn Quốc, người bạn của thế giới” (World Friends Korea) do Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức. 64 năm trước đây, vào ngày 25/6, cuộc chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) bùng nổ, đã tàn phá hầu khắp bán đảo Hàn Quốc. Nhưng bạn bè quốc tế đã chứng kiến một Hàn Quốc kiên cường đứng dậy từ đóng tro tàn, bất chấp mọi khó khăn để khôi phục đất nước và làm nên một “kỳ tích sông Hàn” đáng ngưỡng mộ. Trong sự phát triển thần kỳ của Hàn Quốc phải kể đến sự giúp đỡ, viện trợ của một số nước trên thế giới. Kết quả là giờ đây Hàn Quốc đã xếp thứ 15 thế giới về quy mô kinh tế, và gia nhập Ủy ban Hỗ trợ phát triển của Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD). Cho đến nay, có thể nói Hàn Quốc là trường hợp duy nhất trên thế giới đã chuyển từ một nước phải nhận viện trợ sang nước đi viện trợ. 

Để thể hiện thiện chí của mình, Hàn Quốc đã gửi viện trợ và cử những đoàn tình nguyện viên ra nước ngoài trong chương trình “Hàn Quốc, người bạn của thế giới” (World Friends Korea) do Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức. Các tình nguyện viên chuyển giao kinh nghiệm, công nghệ và tri thức, với mong muốn chia sẻ với những quốc gia đang cần đến sự giúp đỡ, giúp các nước này thoát khỏi đói nghèo và đạt được phát triển bền vững.Trong nhiều năm, Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) đã viện trợ bằng nhiều hình thức để giúp đỡ các quốc gia bị chiến tranh và thiên tai tàn phá. Riêng đối với Sri Lanka, Hàn Quốc đã triển khai nhiều dự án từ khoản viện trợ phát triển chính thức (ODA) để xây dựng cơ sở hạ tầng bao gồm cả thiết lập kế hoạch, viện trợ vốn, xây dựng, thi công; đến việc cử những đoàn tình nguyện sang truyền thụ tri thức, công nghệ, kinh nghiệm để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Sri Lanka. Một trong số đó là việc thành lập Trung tâm đào tạo nghề thuộc trường Đại học kỹ thuật Jaffna ở thành phố Jaffna, thành lập Trung tâm giáo dục và đào tạo hữu nghị KOICA-Matara và triển khai những dự án giáo dục đa dạng dành cho thanh thiếu niên tại thành phố Matara.

Các tình nguyện viên đến Sri Lanka với mục đích giúp đỡ người dân địa phương. Tuy nhiên, họ cũng cần sự giúp đỡ của người dân nơi đây để thích ứng hòa nhập nhanh với cuộc sống ở xứ người. Họ có nguy cơ bị mắc bệnh sốt xuất huyết khiến sốt cao và xương cốt đau nhức. Nhiều người thậm chí còn gặp vấn đề về sức khỏe do sống ở một nơi có khí hậu, văn hóa và môi trường sinh hoạt khác biệt.Mặt khác, việc thông hiểu, giao tiếp và kết bạn với người bản xứ được coi là yếu tố tiên quyết để triển khai hiệu quả và thành công các hoạt động tình nguyện tại nước ngoài. Các tình nguyện viên thuộc Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc đã và đang hoạt động tại Sri Lanka như thế nào, hãy cùng lắng nghe để biết rõ thêm. 

Theo Kbs
Hiện tại chưa có phản hồi nào
Hiển thị 0 trong Hiện tại chưa có phản hồi nào phản hồi