Cô gái có gương mặt đẹp nhất xứ Tuyên tới thăm bệnh nhi nghèo

3/24/2015 2:12:33 PM
Tới thăm các bé, được nghe hoàn cảnh về các bệnh nhi mắc căn bệnh tan máu bẩm sinh, không ít lần Trương Ngọc Ánh đã phải kìm nén những giọt nước mắt.
Truong-ngoc-anh-001.jpg

Cô gái có gương mặt đẹp nhất xứ Tuyên tới thăm những bệnh nhi nghèo

Truong-ngoc-anh-002.jpg

Cách đây không lâu, cô gái có Gương mặt khả ái nhất cuộc thi Người đẹp xứ Tuyên đã tới thăm những em bé mắc căn bệnh thalassemia.

Truong-ngoc-anh-003.jpg

Truong-ngoc-anh-004.jpg

Tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung Ương, Ngọc Ánh đã nghe tư vấn của bác sỹ về căn bệnh này, đồng thời, cô cũng đã có quá trình thử máu để kiểm tra mình có mắc bệnh tan máu bẩm sinh hay không.

Truong-ngoc-anh-005.jpg

Truong-ngoc-anh-006.jpg

Truong-ngoc-anh-007.jpg

Ngọc Ánh cho biết: “Việc đọc, tìm hiểu tài liệu, xét nghiệm và nghe tư vấn của bác sỹ chính là một trong những cách tốt nhất đề phòng ngừa được số trẻ em mắc căn bệnh này. Do vậy, việc tuyên truyền, nâng cao hiểu biết của người dân về căn bệnh này là rất cần thiết”.

Truong-ngoc-anh-008.jpg

Ngọc Ánh đã có những giờ phút vui chơi thật thoải mái cùng các em nhỏ, nghe các em kể về những ước mơ, những mong muốn nho nhỏ của riêng mình.

Truong-ngoc-anh-009.jpg

Truong-ngoc-anh-010.jpg

Thalassemia (bệnh thiếu máu bẩm sinh, trong y học gọi là tan máu bẩm sinh) là bệnh di truyền do sự thiếu hụt tổng hợp một chuỗi globin trong huyết sắc tố của hồng cầu. Quá trình tan máu hay vỡ hồng cầu diễn ra liên tục trong suốt cuộc đời người bệnh, gây ra tình trạng thiếu máu mãn tính và ứ đọng sắt trong cơ thể. Việt Nam hiện có 5 triệu người mang gien bệnh Thalassemia.


Theo PV/Baodatviet.vn
Hiện tại chưa có phản hồi nào
Hiển thị 0 trong Hiện tại chưa có phản hồi nào phản hồi