Cô nữ sinh, một số phận nghiệt ngã ...

2/28/2015 12:28:44 PM
Gia cảnh quá nghèo, Trương Thị Hương vẫn cố gắng học hành thật tốt. Ngày vào giảng đường đại học, cái nghèo vẫn đeo bám... Để có tiền trang trải học tập, Hương đã phải đi phụ hồ rồi không may bị ngã từ tầng 9.


Năm học 2009-2010, Hương đã thi đậu vào một trường Đại học tỉnh Bình Dương - Khoa quản trị kinh doanh. Ngày Hương nhận giấy báo trúng tuyển là niềm tự hào của gia đình, làng xóm và bạn bè vui quá đỗi.

Biết hoàn cảnh quá nghèo, gia đình không thể đủ sức để chu cấp trong những năm học đại học, nhưng với quyết tâm cao, Hương đã tự động viên chính mình: Vừa học, và tìm việc làm thêm để tự trang trải chi phí học tập, hy vọng sau này có điều kiện giúp đỡ gia đình.


Chính vì vậy, ngay từ những ngày đầu bước chân vào giảng đường đại học, ngoài giờ lên lớp, tranh thủ thời gian rãnh rỗi, Hương đi làm gia sư, rửa bát thuê tại các nhà hàng để kiếm thêm những đồng tiền nhỏ giọt phần nào giảm bớt gánh nặng cho gia đình. Bước sang năm thứ 2, mọi sự chi tiêu trong học tập và sinh hoạt ngày càng nhiều, Hương đã phải đi xin làm phụ hồ mỗi khi thời rãnh.

Nhưng rồi tai họa đã ập đến với Hương. Đó là vào khoảng thời gian giữa tháng 10/2011, trong lúc lao động Hương đã bị ngã từ tầng 9 xuống tầng 8 tại một ngôi nhà cao tầng đang thi công, được mọi người kịp thời đưa đi cấp cứu ở bệnh viện đa khoa Bình Dương, sau đó chuyển lên bệnh viện tuyến trên Chợ Rẫy (TP HCM) để chẩn đoán và điều trị.

Tại đây, các bác sỹ đã kết luận em bị gãy xương cột sống, phải chữa trị trong một thời gian dài và tốn khá nhiều tiền của, nếu không sẽ bị tàn phế vĩnh viễn, khả năng đi lại được là rất ít.


Gia cảnh quá nghèo, sinh viên Hương đã phải đi phụ hồ và nay đã phải nằm một chỗ sau một vụ rơi từ tầng 9 xuống tầng 8.Trong hoàn cảnh như vậy, gia đình vốn đã nghèo khó, nay lại rơi vào muôn phần túng quẫn, vì thương con, bà Phượng đã phải đi vay mượn anh em, làng xóm, kể cả phải bán lúa non để có tiền cứu chữa cho con và cũng như được sự giúp đỡ của bạn đọc Báo Dân Trí. Nhưng vì không đủ tiền, gia đình đành phải ngậm ngùi đưa người con gái bất hạnh về quê để chăm sóc.

Gia cảnh quá nghèo của gia đình Hương giờ chỉ có thế này.


Từ ngày bị tai nạn đến nay Hương luôn trong tình đau đớn về thể xác và tinh thần, 2 chân không có cảm giác, bị tê liệt , phải nằm một chỗ, mọi việc sinh hoạt cá nhân đều phải qua tay người mẹ già bệnh tật.


Vào ngày 27/02/2015 vừa qua Tình nguyện viên của Diễn đàn Hoạt động Từ Thiện _ hoatdongtuthien.org đã tranh thủ ghé thăm hoàn cảnh Hương. Được biết em cũng có nhiều cố gắng rèn luyện với bệnh tật và đã học nghề làm Tranh “Thêu, đan, dán gấy” ở một cơ sở gần đó được hơn 1 tuần thì vết thương của em bị nhiễm trùng, gia đinh đưa em ra Bệnh viện Bỏng Quốc Gia Hà Nội điều trị hơn 3 tháng vừa trở về nhà trước tết.


Ước mơ nhỏ bé của Hương lúc này sao mà cay đắng,phũ phàng đến thế?!


Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:
1. Bà Lê Thị Phượng, xóm 9, xã Xuân Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

ĐT: 0165 264 2319.


2. Diễn đàn Hoạt động Từ thiện.

- Địa chỉ: Biệt thự A4 - Láng Hạ - Đống Đa - Hà Nội

- Tel: (+84-4) 35 627 927 - Fax (+84-4) 35 627 927.

- Tên tài khoản: DIỄN ĐÀN HOẠT ĐỘNG TỪ THIỆN

- Số tài khoản:  10824237112882

- Tại :Ngân Hàng Techcombank, Chi nhánh Bát Đàn, Hoàn Kiếm, Hà Nội 


DIỄN DÀN HOẠT ĐỘNG TỪ THIỆN
Hiện tại chưa có phản hồi nào
Hiển thị 0 trong Hiện tại chưa có phản hồi nào phản hồi