Cô thủ lĩnh 9x với tài quyên góp 'thần sầu'

3/30/2015 9:25:53 AM
Cô trưởng nhóm 9x này đã có nhiều thành tích trong việc quyên góp cho quỹ thiện nguyện của nhóm tình nguyện Trái tim Việt.

“Sếp bự, thành tích bự”

Nguyễn Hoàng Nhật Phương (sinh năm 1991, Khánh Hòa), hiện đang là thủ lĩnh nhóm tình nguyện Trái tim Việt. Ấn tượng đầu tiên khi gặp Phương là một gương mặt thân thiện, nhí nhảnh và thân hình… mũm mĩm. Đó cũng là lí do mà các thành viên trong nhóm tình nguyện Trái tim Việt thường gọi trưởng nhóm 9x này bằng cái tên thân mật: “Sếp bự”.

Bên cạnh đó, cô nàng cũng sở hữu một bảng thành tích “bự” không kém: Nhận học bổng vì có kết quả học tập tốt, tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, quyên góp được số tiền không nhỏ cho nhiều người nghèo...

Mặc dù bận rộn với công việc kinh doanh hiện tại, nhưng Phương vẫn hoàn thành tốt vai trò của một thủ lĩnh. Từ việc lên chương trình, chọn địa điểm, đi tiền trạm, liên hệ với địa phương, kêu gọi kinh phí… đều do Nhật Phương đảm nhận.

Cô thủ lĩnh với tài quyên góp ‘thần sầu’

Nhật Phương với bà con nghèo

Nói về những khó khăn, Phương chia sẻ: “Kinh phí là vấn đề lo lắng nhất. Trước mỗi chuyến đi, mình cùng các bạn phải dành trước một tháng để kêu gọi, vận động mọi người. Thêm vào đó là áp lực từ công việc khiến mình bị căng thẳng, mất ăn mất ngủ”.

Để chuẩn bị kinh phí cho một chương trình, Phương phải viết bài trên facebook cá nhân và fanpage của hội một tháng trước đó, kêu gọi mọi người chia sẻ. Cô cùng các thành viên chủ động liên lạc với bạn bè, người quen ở trong nước và cả nước ngoài xin tài trợ.

Các thành viên của nhóm chủ yếu là người đã đi làm nên cũng tích cực đóng góp. Bên cạnh đó, nhóm còn tổ chức các hoạt động bán bánh, bán tranh để gây quỹ. Vất vả nhưng bằng sự kiên trì, tận tụy, nhiệt tình, nhóm tình nguyện Trái tim Việt có thể vận động được trên 40 triệu đồng cho mỗi chuyến đi từ thiện.

Số tiền này để mua những phần quà tặng các hộ gia đình nghèo ở miền núi, người lang thang cơ nhỡ, phát cháo miễn phí tại bệnh viện… Kỉ lục của Phương là chương trình Trái tim xanh năm 2012, giúp đỡ 5 bé bị tim bẩm sinh tại bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM, cô bạn kêu gọi được 60 triệu đồng chỉ trong vòng 3 tuần.

Tình nguyện là đam mê

Một trong những kỉ niệm khó quên của Phương là chuyến từ thiện tại Di Linh (Lâm Đồng). Vì xe chở hàng gặp trục trặc nên cả nhóm phải đi máy cày suốt hơn 1 giờ vào địa phương để người dân không phải đợi lâu. Nắng nóng, đường khó đi, xe thỉnh thoảng tắt máy, mọi người phải ăn mì tôm chống đói. “Lúc đó mệt, nhưng rất vui. Xe đến nơi, người dân còn nhiệt tình giúp bọn mình chuyển đồ. Chính những gương mặt niềm nở, chất phác ấy đã tiếp thêm sinh khí, khiến cho cả nhóm quên hết mệt mỏi”, Phương chia sẻ.

Cô thủ lĩnh với tài quyên góp ‘thần sầu’

Cô thủ lĩnh với tài quyên góp ‘thần sầu’

Những chuyến đi thiện nguyện

Không phải dễ dàng để một cô gái 9x vượt qua những áp lực, vừa hoàn thành tốt công việc, vừa làm “đầu tàu” cho một nhóm tình nguyện lớn. “Có thể những món quà mang giá trị vật chất nhỏ, nhưng sự quan tâm, chia sẻ yêu thương mới là điều quan trọng. Được làm công việc thiện nguyện thực sự là niềm đam mê, là hạnh phúc của mình”.

Theo Phạm Vân/Baodatviet.vn

Hiện tại chưa có phản hồi nào
Hiển thị 0 trong Hiện tại chưa có phản hồi nào phản hồi