Cửa hàng pizza tốt bụng kêu gọi khách hàng mua bánh cho người vô gia cư

1/22/2015 2:56:31 PM
Trong suốt gần 1 năm qua, một cửa hàng pizza ở Philadelphia, Mỹ đã cung cấp thức ăn cho vô số người nghèo nhờ chiến dịch ý nghĩa do chính người chủ nơi này sáng lập.
Mason Wartman (28 tuổi) cho biết 2 năm trước, anh từ bỏ công việc về tài chính ở con phố Wall Street danh tiếng, trở về quê nhà Philadelphia để mở một tiệm bánh pizza tên gọi Rosa's Fresh Pizza. Trong một lần tình cờ, vị khách lạ vào mua bánh đã trả cho Mason thừa 1 đô la, và yêu cầu anh bán một lát bánh pizza miễn phí cho một người khách vô gia cư khác vừa bước vào cửa hàng. Chính hành động ý nghĩa này đã giúp Mason nảy ra ý tưởng giúp đỡ cộng đồng người nghèo khó trong khu vực mình sống.

pizza1.jpg

Cửa hàng đầy ắp những mảnh giấy dán trao gửi yêu thương.

Khi ấy, Mason đã tạo những bức tường “trao gửi yêu thương” thật lớn ngay trong cửa hàng mình. Tại đó, các khách hàng có điều kiện sẽ viết yêu cầu được quyên góp tiền của họ lên những mẩu giấy nhỏ và dán chúng lên bảng. Cùng lúc, những người vô gia cư nhận được thức ăn miễn phí cũng viết những lời cảm ơn chân thành lên nhiều mảnh giấy khác trên bảng.

Mason chia sẻ, 10 tháng qua, hơn 8.000 nghìn lát bánh pizza đã được gửi vô điều kiện đến những người thật sự cần chúng. Trung bình một ngày, cửa hàng của anh đón nhận khoảng 30 - 40 lời yêu cầu được quyên tặng pizza, có người góp 1 đô la, 2 đô la, cũng có người góp tận 100 đô la để giúp đỡ cộng đồng.

pizza2.jpg

Những miếng bánh miễn phí dành cho người vô gia cư.

Không chỉ vậy, nhà hàng còn nghĩ ra những cách khác để giúp đỡ người nghèo. Giờ đây khách hàng còn có thể mua thêm áo khoác ở Rosa's Fresh Pizza. Cứ mỗi chiếc áo được bán đi sẽ tương đương với 1 chiếc áo y hệt dành tặng cho người vô gia cư, để họ thêm ấm áp trong mùa đông lạnh lẽo năm nay. Không chỉ vậy, trong mỗi chiếc áo khoác có ghi rõ giờ giấc phát thức ăn, cùng thời khóa biểu của các lớp dạy vi tính miễn phí trong khu vực.

Theo lời Mason, đây là một trong những nỗ lực của họ để có được nguồn thức ăn dồi dào cung cấp cho người nghèo mỗi ngày. Đồng thời, mở các lớp dạy nghề cũng là cách trao cho cộng đồng vô gia cư chiếc “cần câu cơm”, để họ có thể chủ động vươn lên và thoát khỏi vòng luẩn quẩn nghèo khó hiện tại.

pizza3.jpg

pizza4.jpg

pizza5.jpg

pizza6.jpg

pizza7.jpg

pizza8.jpg

Ý tưởng độc đáo này đã được nhiều người hưởng ứng.
                                                                    Theo Phương Lâm (mymodernmet)/Baodatviet.vn
Hiện tại chưa có phản hồi nào
Hiển thị 0 trong Hiện tại chưa có phản hồi nào phản hồi