Đào tạo để nâng cao kỹ năng cho tình nguyện viên Tôi yêu Việt Nam

1/30/2015 4:55:30 PM
HĐTT - Tôi yêu Việt Nam đã tổ chức buổi hướng dẫn và đào tạo thứ 2 cho tình nguyện viên (TNV) tham gia chương trình số 02 cùng với đoàn TNV Nhật Bản tại An Lạc, Sơn Động, Bắc Giang trong 2 tuần, từ ngày 02/02/2015 - 12/02/2015.
Hạnh phúc là gì? 
Với mỗi người sẽ có những định nghĩa về hạnh phúc khác nhau, còn đối với tình nguyện viên Tôi yêu Việt Nam, một trong những niềm hạnh phúc là được khơi dậy tình yêu quê hương đất nước trong lòng các bạn trẻ khác trên khắp mọi miền tổ quốc cũng như lan tỏa tình yêu mến đối với con người và đất nước Việt Nam tới bạn bè thế giới.
Trước mỗi chuyến đi làm công tác thiện nguyện với các TNV đến từ các nước khác, Ban quản lý của Tôi yêu Việt Nam luôn tổ chức những buổi hướng dẫn và đào tạo để chuẩn bị tinh thần, kiến thức, kỹ năng tốt nhất cho các TNV Việt Nam.
Các buổi hướng dẫn, đào tạo cho TNV tham gia hoạt động của Tôi yêu Việt Nam được chia ra làm các buổi đào tạo khác nhau, bao gồm: Kiểm tra, đánh giá kỹ năng mềm của TNV (sau đó lên lịch đào tạo những kỹ năng TNV còn yếu), đào tạo kỹ năng mền (các kỹ năng chủ  yếu: giao tiếp, team work, kiểm soát, giải quyết vấn đề), cung cấp thông tin cần thiết về văn hóa của Việt Nam và văn hóa của nước bạn, giải đáp những thắc mắc trước chuyến đi... 
Với số thứ 2 của chương trình, Tôi yêu Việt Nam sẽ cùng đồng hành với các bạn TNV đến từ đất nước mặt trời mọc - Nhật Bản, sẽ có 02 tình nguyện viên của Tôi yêu Việt Nam sẽ tham gia hỗ trợ đoàn Nhật trong thời gian các bạn hoạt động thiện nguyện tại Việt Nam, đồng thời thực hiện đúng tin thần của dự án, đó là khơi dậy mạnh mẽ hơn nữa tình yêu và niềm tự hào dân tộc Việt Nam, gây thiện cảm và sự yêu mến của các bạn nước ngoài về Việt Nam. Buổi đào tạo đã diễn ra từ 9h00 - 11h00 sáng ngày 30/1/2015. Sau 3 buổi đào tạo, các bạn tình nguyện viên đã tự tin với những kỹ  năng và kiến thức mình có được và rất mong muốn mau chóng đến ngày khởi hành chương trình "Tôi yêu Việt Nam" số 02.

TYVN1.jpg
Tình nguyện viên đang được nghe những chia sẻ kinh nghiệm giao tiếp, làm việc với người nười ngoài với Giám đốc Diễn đàn

10966757_861135687284538_1637345392_n.jpg
TNV nghe hướng dẫn cách ghi lại Nhật ký hành trình cho chuyến đi.
Giangph
Hiện tại chưa có phản hồi nào
Hiển thị 0 trong Hiện tại chưa có phản hồi nào phản hồi