David Beckham tham gia chiến dịch chống lại Ebola

10/23/2014 5:59:56 PM
Beckham xuất hiện trong một đoạn video được trình chiếu tại Sierra Leone, đất nước đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Ebola.
Trong vai trò đại sứ của UNICEF, Beckham đã gửi một tin nhắn video kêu gọi mọi người trên toàn thế giới hỗ trợ và ủng hộ cho lời kêu gọi Ebola khẩn cấp của Unicef.

David Beckham đã mô tả đại dịch bùng phát nguy hiểm nhất trên thế giới Ebola là “trái tim tan vỡ” và chúng ta đang trong một cuộc chạy đua với thời gian để đánh bại đại dịch. Đã có hơn 9.000 người bị nhiễm bệnh trong năm nay với gần 4.500 người đã chết bởi virus Ebola. Theo số liệu mới công bố của UNICEF cho thấy khoảng 3.700 trẻ em đã bị mất một hoặc cả cha lẫn mẹ vì dịch bệnh này.

Video sẽ được phát sóng trực tiếp trên truyền hình quốc gia tại các hội trường thành phố và các trung tâm cộng đồng trên toàn đất nước Sierra Leone, cũng như trên các màn hình khổng lồ ở ngoài trời và trong sân vận động bóng đá được trình chiếu tại Sierra Leone, đất nước đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Ebola nhằm tuyên truyền kêu gọi mọi người chung tay góp sức ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Và phá vỡ sự kỳ thị, xấu hổ để kết nối mọi người cùng chống lại căn bệnh cũng như làm nổi bật tầm quan trọng của sự sạch sẽ và khuyến khích nhiều người có thể tự bảo vệ mình, tự tìm sự giúp đỡ của y tế nếu họ có triệu chứng.

Beckham chia sẻ: “Sáu năm trước, tôi đã đến Sierra Leone cùng với Unicef. Tôi đã được truyền cảm hứng và vinh dự khi được gặp rất nhiều người tuyệt vời khi tới đất nước xinh đẹp này. Cùng lúc đó tôi cũng được chứng kiến cuộc sống khó khăn của người dân và những thách thức mà họ phải đối mặt trong một quốc gia đã bị tàn phá bởi cuộc nội chiến.

Hôm nay, những người dân dũng cảm của Sierra Leone lại đang phải đối mặt với một kẻ thù vô hình mang tên dịch bệnh Ebola, căn bệnh đang lây lan rất nhanh ở Tây Phi. Những hình ảnh về dịch bệnh khiến trái tim tôi tan vỡ. Là một người cha, tôi không thể tưởng tượng nổi những người dân ở đây sẽ cảm thấy như thế nào khi nhìn thấy đứa con của mình bị đau đớn vì căn bệnh mà không thể giúp đỡ chúng. Nhưng có một điều bạn có thể làm là ủng hộ UNICEF. UNICEF có mặt ở đây, làm việc suốt ngày đêm để bảo vệ những đứa trẻ và gia đình bạn thoát khỏi virus chết người này.”

Các chuyên gia nói rằng sự sợ hãi và những tin đồn về căn bệnh này đang thúc đẩy sự lây lan của virus ở Tây Phi, gây khó khăn cho quá trình ứng phó nhân đạo. UNICEF đã cố gắng để kiểm soát căn bệnh này bằng cách nói chuyện với gia đình và cộng đồng về sự nguy hiểm của căn bệnh, triệu chứng của nó, tầm quan trọng của việc vệ sinh nơi ở ngăn ngừa dịch bệnh.

Tuy nhiên tổ chức từ thiện này hy vọng với sự tham gia của Beckham, một ngôi sao toàn cầu biết đến bởi hàng triệu người ở Tây Phi, sẽ giúp cho tin nhắn của họ được tuyên truyền rộng rãi hơn.

                                                                                                                                                                                  Theo: Tiin
Hiện tại chưa có phản hồi nào
Hiển thị 0 trong Hiện tại chưa có phản hồi nào phản hồi