Doanh nhân tâm tài

Doanh nghiệp khi làm ăn có lợi nhuận, phải có trách nhiệm chăm lo cộng đồng. Làm từ thiện cũng là cách cảm ơn đến cộng đồng đã đồng hành doanh nghiệp trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh.  Xem chi tiết »
Vừa qua, tại huyện Côn Đảo – tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đã tham dự chương trình từ thiện “Nghĩa tình Côn Đảo” năm 2014.  Xem chi tiết »
Việt Nam và Philippines là hai trong số những nước có người tiêu dùng quan tâm đến trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp nhất thế giới. Nhiều người thậm chí còn kiểm tra bao bì sản phẩm để đánh giá cam kết bảo vệ môi trường mà thương hiệu đã đưa ra, theo một nghiên cứu mới công bố của công ty chuyên phân tích và đo lường hành vi người tiêu dùng, Nielsen Việt Nam.  Xem chi tiết »
Thời gian qua, dư luận đặc biệt quan tâm đến gia đình doanh nhân Dũng "Lò Vôi" . Ngay cả cậu quý tử mới hơn 1 tuổi Huỳnh Hằng Hữu cũng bị lôi vào cuộc chiến truyền thông...  Xem chi tiết »
Ông Cao Thắng, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam (CĐDC)/dioxin tỉnh giới thiệu cho chúng tôi một điển hình trong phong trào nhân đạo, từ thiện, chung tay cùng với cộng đồng xã hội làm dịu đi nỗi đau da cam-Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Quảng Bình. Giám đốc Lê Trọng Huấn cùng tập thể Công ty là một trong 59 tổ chức, 43 cá nhân trong nước và 10 cá nhân ngoài nước được tuyên dương Tấm lòng vàng đối với nạn nhân CĐDC năm 2014 do Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin Việt Nam vinh danh.  Xem chi tiết »
Công ty Dược phẩm Tâm Bình là một doanh nghiệp luôn nặng lòng với các hoạt động từ thiện xã hội, đặc biệt là chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ… Trong lúc tình hình kinh tế đầy khó khăn, Công ty Tâm Bình không chỉ đứng vững, phát triển mạnh mẽ mà còn tích cực tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa vốn đã trở thành nét đẹp truyền thống trong nhiều năm qua.  Xem chi tiết »
Là một trong những doanh nhân nhiệt tình đóng góp cho trong Chương trình Trái tim biển đảo, vừa được tổ chức vào ngày 10/3 năm nay, ông Bùi Tùng Mậu, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Xây dựng – Thương mại Trường Sơn chia sẻ, muốn chung tay giúp đỡ các thân nhân ngư dân bị mất người thân, mất tàu, mất lưới…  Xem chi tiết »
Âm thầm mà mãnh liệt, những nữ doanh nhân Việt ngày nay như những đóa hồng vàng đầy hương sắc, tự tin ghi dấu ấn của mình trên thương trường, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của nền kinh tế nước nhà.  Xem chi tiết »
Được một người đồng nghiệp chia sẻ với tôi về thầy Lê Minh Ngọc là một nhà khoa học, một nhà giáo, một doanh nhân thành đạt được bạn bè trong và ngoài nước biết đến. Tôi vô cùng ngưỡng mộ, khâm phục bởi để thành công trong một lĩnh vực đã là một chuyện khó khăn, gian nan, chứ thành công ở nhiều lĩnh vực thì quả thật là tôi không thể tưởng tượng được con người đó phải là “đặc biệt” đến cỡ nào. Thắc mắc đó cứ lởn vởn trong đầu tôi nhiều ngày sau đó và tôi đã phải năn nỉ đồng nghiệp của mình dẫn tôi tới để được diện kiến con người thực của thầy và để được biết con người “đặc biệt” đó có giống như trong suy nghĩ của mình bấy lâu nay không. Thật may mắn, đồng nghiệp của tôi đã liên hệ với thầy và được thầy đồng ý gặp mặt tại nhà riêng của thầy.  Xem chi tiết »
Từ lâu đã nhiều người biết đến sự phát triển bền vững của cơ sở SXKD mộc mỹ nghệ Xuân Thương trên đường Nguyễn sỹ Sách, nhưng chẳng mấy ai biết rằng: “ông bà” chủ của cơ sở này nguyên là giáo viên, và rất giàu lòng nhân ái.  Xem chi tiết »
Với mong muốn được sẻ chia đến các chiến sĩ, ngư dân đang ngày đêm bám biển bảo vệ chủ quyền biên giới hải đảo, đại diện công ty TNHH ALS Bắc Ninh đã đến tòa soạn báo Dân trí ủng hộ 50 triệu đồng đến chương trình “Tiếp sức ngư dân bám biển” do Dân trí phát động.  Xem chi tiết »
Xuất phát từ tấm lòng nhân ái với cộng đồng, nhiều đại gia Việt đã cho đi một phần tài sản của mình chỉ nhằm mục đích mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho những người khác.  Xem chi tiết »
Ít ai nghĩ rằng người phụ nữ làm từ thiện nuôi hàng trăm đứa trẻ cô nhi lại là một doanh nhân, đang sở hữu một ngôi biệt thự trị giá tiền tỷ, và 1 ha đất, trị giá hàng tỷ đồng. Tiểu Hương nuôi con thiên hạ trong suốt 28 năm qua, đều đặn cả 7 ngày trong tuần. Điều lạ là Tiểu Hương nuôi trẻ cô nhi điều đó không phải vì cho bản thân, bởi Tiểu Hương không phải người, không có việc làm, mà có hẳn một căn hộ sang trọng ở Quân tân Bình, TP Hồ Chí Minh. Người ta cho rằng đó cũng là cách để Tiểu Hương thoát khỏi sự cô đơn, cùng không muốn những đứa trẻ bước lại qua con đường Tiểu Hương đã trãi qua, từ năm 1987 khi Tiểu Hương rời đường phố. Được một ân nhân giúp đỡ 20 cây vàng Tiểu Hương đã dùng số tiền đó mua bán địa ốc, xe hơi, Tất cả số tiền kinh doanh mà Tiểu Hương kiếm được đều dành để nuôi trẻ cô nhi, người tàn tật.  Xem chi tiết »
Sáng 8/8, tại Huyện Thoại Sơn, Hội Khuyến học tỉnh An Giang phối hợp với Ngân hàng Việt Nam Thịnh Thượng (VPBank) tiến hành trao 40 suất học bổng “Hành động vì những ước mơ” đến các em học sinh nghèo hiếu học ở huyện Châu Thành và Thoại Sơn, tỉnh An Giang.  Xem chi tiết »
Với mong muốn được sẻ chia đến các chiến sĩ, ngư dân đang ngày đêm bám biển bảo vệ chủ quyền biên giới hải đảo, đại diện công ty TNHH ALS Bắc Ninh đã đến tòa soạn báo Dân trí ủng hộ 50 triệu đồng đến chương trình “Tiếp sức ngư dân bám biển” do Dân trí phát động.  Xem chi tiết »
Chị là Nữ doanh nhân Yên Bái duy nhất trong số 100 gương mặt phụ nữ tiêu biểu của cả nước được tôn vinh danh hiệu “Bông hồng vàng” do Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam-Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trao tặng đúng dịp kỷ niệm 100 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1911-8/3/2011). Không chỉ là một nhà kinh doanh giỏi, thành đạt, chị Bùi Thị Sửu-Giám đốc Công ty TNHH Hòa Bình còn là một người phụ nữ giàu lòng nhân ái, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện. Những hoạt động từ thiện của Công ty và cuả bản thân chị đã mang lại niềm vui, tình yêu cuộc sống và tiếp thêm nghị lực cho nhiều số phận không may mắn.  Xem chi tiết »
Trong các ngày từ 6 đến 8.8, Công ty CPHH Vedan Việt Nam (viết tắt là Vedan) phối hợp với UBND các huyện Tân Phú, Trảng Bom và Cẩm Mỹ (Đồng Nai) tổ chức cho Tổng Bệnh viện Vinh Dân (tại Đài Trung – Đài Loan) khám bệnh từ thiện, phát thuốc miễn phí cho hơn 1.600 người.  Xem chi tiết »
Song song với phát triển sản xuất, Tổng Công ty CP Bia - Rượu - NGK Hà Nội (HABECO) còn rất coi trọng công tác xã hội từ thiện.  Xem chi tiết »
Tiếp tục là một trong những nhà tài trợ lớn cho hoạt động hỗ trợ phẫu thuật cho trẻ bệnh tim suốt 2 năm qua, trong cuộc phỏng vấn với PV VietNamNet, ông Masataka Mizutani - TGĐ của LIXIL VIET NAM khẳng định: LIXIL VIET NAM tham gia các hoạt động xã hội cộng đồng không phải chỉ để PR cho hình ảnh doanh nghiệp…  Xem chi tiết »
Hiển thị 22 đến 42 trong 121 tin tức