Doanh nhân tâm tài

Đó là chương trình do Nestlé Việt Nam phối hợp cùng trường Đại học Công nghiệp và Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.Hồ Chí Minh tổ chức trong vòng 4 tháng, từ tháng 3 tới cuối tháng 7/2014 với tổng cộng 45 khóa đào tạo trong gần 300 giờ, thu hút gần 400 sinh viên.  Xem chi tiết »
Operation Smile (Phẫu thuật Nụ cười) vừa phối hợp với Công ty Amway, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba thực hiện thành công đợt phẫu thuật nhân đạo cho hơn 80 bệnh nhân bị dị tật bẩm sinh môi, hàm ếch vào tháng 7/2014.  Xem chi tiết »
Bắt đầu từ ngày 1/1/2014, khách hàng của VietinBank có thể ủng hộ quỹ từ thiện Nhân ái của Báo điện tử Dân trí thông qua tiện ích “Từ thiện trực tuyến trên VietinBank iPay”.  Xem chi tiết »
Đại học Anh Quốc Việt Nam (British University Việt Nam) giới thiệu chương trình học bổng bán phần với 40 suất dành cho các sinh viên mới theo học tại trường trong năm học 2014 - 2015 lên đến 3 tỷ đồng.  Xem chi tiết »
Leila tạo công việc cho phụ nữ và thanh niên tại những thị trường mới nổi, bao gồm vùng cận Sahara tại châu Phi, Nam Á và vùng Caribe. Samasource hợp tác với những đối tác tại đất nước đó để tuyển dụng những người có triển vọng làm việc liên quan đến gia tăng dữ liệu, chuyển dữ liệu thành dữ liệu kỹ thuật số, đính nhãn hàng và học tập về máy móc.  Xem chi tiết »
'Sự giàu có nên dành cho hai mục đích chính: một là tiếp tục đầu tư để nhân đôi sự giàu có, hai là sự giàu có nên đầu tư cho sự tiến bộ của nhân loại như từ thiện, đầu tư cho nghiên cứu khoa học, vũ trụ, chăm sóc sức khỏe và hơn thế nữa' - theo Robert Kuok, tỉ phú người Malaysia gốc Hoa.  Xem chi tiết »
Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett vừa phá vỡ kỷ lục làm từ thiện của chính mình khi đóng góp thêm 2,8 tỷ USD cho Bill & ​Melinda Gates Foundation và một số quỹ từ thiện khác, theo đúng cam kết cho đi hàng năm.  Xem chi tiết »
Bill Gates, Warren Buffett, Vladimir Potanin… là những tỷ phú giàu nhất thế giới với tài sản hàng chục tỷ đô la và luôn được ngợi ca bởi trái tim thiện nguyện cao cả.  Xem chi tiết »
“Hà Nam đất mẹ anh hùng”, nơi chôn rau cắt rốn của Doanh nhân Phạm Thanh Tùng Chủ tịch Hội đồng Quản trị, kiêm Tổng Giám đốc Công ty Sóng Đại Dương (Ocewa Corp.). Chính miền đất với biết bao lịch sử vẻ vang của đất nước, đã sản sinh ra nhiều danh nhân của dân tộc như: Tam Nguyên Yên Đổ, Nguyễn Khuyến, Nam Cao, và đã tôi đúc một Doanh nhân Tâm - Tài Phạm Thanh Tùng của hôm nay.  Xem chi tiết »
Giải Golf Saigontourist 2014 do Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) tổ chức đã gây quỹ được 900 triệu đồng, gồm 600 triệu đồng gây quỹ cho “Quỹ học bổng vì tương lai” của Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM, 200 triệu đồng cho chương trình “Chung sức bảo vệ chủ quyền Biển Đông” do báo Tuổi Trẻ phát động và 100 triệu đồng cho huyện Cần Giờ.  Xem chi tiết »
Giới nhà giàu Trung Quốc có nhiều sở thích tương tự như nhà giàu phương Tây: sưu tầm nghệ thuật, rượu, thời trang cao cấp sắm máy bay riêng… Tuy nhiên, tỷ phú Bill Gates cho rằng, làm từ thiện là một việc quan trọng mà các tỷ phú Trung Quốc cần tích cực hơn.  Xem chi tiết »
Tỷ phú Bill Gates mới đây công bố việc lập một quỹ từ thiện “đối ứng” tại Việt Nam, theo đó cứ mỗi đồng mà quỹ huy động được, ông sẽ đóng góp thêm một đồng tương ứng.  Xem chi tiết »
Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential vừa trao tặng hơn 600 triệu đồng cho Quỹ Bảo Trợ trẻ em Việt Nam (BTTEVN) để phẫu thuật mắt miễn phí cho 200 trẻ.  Xem chi tiết »
Công ty Chevron Việt Nam, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP), Công ty Khai thác Dầu khí Mitsui Nhật Bản (MOECO) và Công ty Khai thác và Sản xuất Dầu khí PTT Thái Lan (PTTEP) đã ký kết thỏa thuận tiếp tục tài trợ cho Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam để hỗ trợ việc nâng cấp cơ sở vật chất cho các trường học và trao học bổng cho hơn 800 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long trong năm 2014.  Xem chi tiết »
Ban tổ chức Giải Gofl gây quỹ học bổng “Tiếp sức đến trường” lần 6 – 2014 cho biết các doanh nhân đã ủng hộ số tiền hơn 5 tỷ đồng để cấp học bổng cho các em tân sinh viên là con em nông dân nghèo trong cả nước vượt khó học giỏi, tạo điều kiện cho các em thực hiện ước mơ.  Xem chi tiết »
Khi công việc kinh doanh đang thành đạt, cuộc sống gia đình yên ấm, thì bà Lang bất ngờ xuống tóc lên chùa xuất gia. Quyết định đột ngột ấy khiến người thân vô cùng kinh ngạc, thậm chí cho rằng bà có vấn đề về… thần kinh. Ít ai biết, quyết định lạ lùng xuất phát từ mối trăn trở bà Lang đã nhiều năm ấp ủ…  Xem chi tiết »
Thành lập chưa đầy 7 năm nhưng doanh nghiệp của chị đang là một hiện tượng điển hình trong cách nghĩ, cách làm của Hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Bình. Đó là chị Hoàng Thị Hồng- Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP du lịch và thương mại Hải Bình.  Xem chi tiết »
Ban chỉ đạo cuộc vận động (CVĐ) "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" TP Hà Nội vừa tổ chức tổng kết 5 năm thực hiện CVĐ "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".  Xem chi tiết »
Vóc người đầm đậm, nước da ngăm ngăm, nụ cười chúm chím luôn nở trên môi, Lê Hải Châu không có dáng vẻ của một doanh nhân thành đạt, càng không có dáng vẻ của một con người bươn chải trên thương trường cạnh tranh khốc liệt. Vậy mà, chính anh là một giám đốc thành đạt, đã dẫn dắt Công ty Chu Việt ngày một phát triển...  Xem chi tiết »
Năm 2014, Ferroli cho ra mắt QUỸ BẢO TRỢ FERROLI nhằm hướng tới các chương trình từ thiện và các hoạt động xã hội. Chương trình từ thiện "Cho mùa đông ấm áp" là chương trình đầu tiên nằm trong hoạt động từ thiện của Ferroli trong năm 2014.  Xem chi tiết »
Xuất thân từ một lao động nghèo, sau rất nhiều năm bươn bả kiếm sống, đến nay anh Nguyễn Trọng Trung (phường Cẩm Trung, TP Cẩm Phả) mới gây dựng cho mình được một cửa hàng buôn bán kính mắt. Công việc kinh doanh của anh chỉ có thể nói là tạm ổn, thế nhưng, từ tấm lòng hảo tâm của mình, với mỗi sản phẩm được bán ra, anh đều trích lại 10% lợi nhuận để ủng hộ xây nhà cho người nghèo trên địa bàn TP Cẩm Phả. Mọi người thân mật gọi anh là Trung “kính”, cái tên gắn với tấm gương làm từ thiện. Từ cuối năm 2013 đến nay, anh đã hỗ trợ được cho 4 gia đình khó khăn trên địa bàn thành phố với số tiền 160 triệu đồng.  Xem chi tiết »
Hiển thị 43 đến 63 trong 121 tin tức