Đồng Tháp: Vợ chồng nghèo mong bán được thận cứu con gái

7/19/2014 1:05:07 PM
“Cháu Nhi bị rối loạn sinh tủy, bác sĩ nói nếu gia đình có 300 triệu đồng thì sẽ cứu được cháu. Vợ chồng tôi mong có người mua thận, chúng tôi sẽ bán để lấy tiền cứu con gái.” Chị Nguyễn Thị Bé Sáu – mẹ em Tiết Nhi cho biết.

Tình cảnh nêu trên là của vợ chồng chị Nguyễn Thị Bé Sáu (39 tuổi) và anh Mai Văn Ân (42 tuổi) ngụ khóm Tân Hiệp, phường Tân Qui Đông, TP. Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp). Vợ chồng anh Ân chị Sáu có hai đứa con gái là cháu Mai Tiết Nhi (1996) và Mai Tiết Như (1998), cả hai cháu đều nghỉ học khi chưa hoàn thành bậc THCS. Hiện Tiết Nhi đang giành giật sự sống từng ngày với căn bệnh rối loạn sinh tỷ trước khi cha mẹ em bán được thận, lấy tiền chữa bệnh cho em.

Cầm hồ sơ bệnh án trên tay, chị Bé Sáu ngập ngừng cho biết: “Hôm đưa cháu lên xét nghiệm tổng quát để có kết luận cuối cùng về bệnh tình của cháu, lúc đó tôi lo lắm vì sợ cháu bị ung thư máu. Nhưng rất may, cháu bị rối loạn sinh tủy, với bệnh này các bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy cho biết sẽ điều trị được nhưng tốn rất nhiều tiền, trên dưới 300 triệu đồng.”

Vợ chồng nghèo mong bán được thận cứu con gái
Hiện gia đình anh chị Bé Sáu rất khó khăn để lo cái ăn, vợ chồng phải đi làm thuê cả ngày. Đến buổi trưa anh chị nhận thêm công việc cho phân hữu cơ vào chậu hoa để tăng thêm thu nhập, tích cóp đủ tiền cho cháu Tiết Nhi vô máu

Theo chị Bé Sáu kể, khoảng tháng 9/2013, cháu Tiết Nhi bắt đầu có triệu chứng chóng mặt, biếng ăn, sau đó thường xuyên bị ngất. Thấy thế, gia đình cháu Nhi đưa cháu đến bệnh viện Đa khoa Sa Đéc thăm khám được các bác sĩ cho biết cháu bị suy tủy, bệnh viện khuyên gia đình đưa cháu Tiết Nhi lên tuyến trên để được điều trị tốt hơn.

Từ khoảng tháng 10/2013 đến tháng 6/2014, cách nửa tháng, gia đình cháu Tiết Nhi phải đưa Nhi lên bệnh viện Chợ Rẫy thăm khám và vô máu, mỗi chuyến đi tốn từ 2 - 4 triệu đồng. “Dù gia đình khó khăn nhưng vợ chồng tôi không thể chịu nổi cảnh con vật vờ đau đớn vì bệnh tật, bởi vậy thời gian qua vợ chồng tôi chạy vay khắp nơi để có tiền cố gắng chữa trị, kéo dài sự sống cho cháu. Tuy nhiên thời gian qua, việc điều trị chỉ mang tính cầm chừng nên không có hiệu quả, các bác sĩ nói nếu gia đình có khoảng 300 triệu đồng thì sẽ cứu được cháu, gia đình tôi chẳng còn thứ gì quý giá, vợ chồng tôi bàn với nhau chỉ có cách bán thận thì mới hy vọng có đủ số tiền chữa bệnh cho cháu thôi!” Anh Mai Văn Ân – cha cháu Tiết Nhi chia sẻ.

Hiện tại, ngoài số nợ hơn 20 triệu đồng mà vợ chồng anh Ân hỏi nợ bà con dòng họ thì vợ chồng anh đã bán luôn 500mđất vườn sau nhà mới có đủ tiền trang trải viện phí trong 8 tháng điều trị cho cháu Tiết Nhi ở bệnh viện Chợ Rẫy.

Vợ chồng nghèo mong bán được thận cứu con gái
Đây là những liều thuốc tây sau cùng mà chị Bé Sáu lấy cho cháu Tiết Nhi uống trong ngày chúng tôi đến xác minh hoàn cảnh

“Vợ chồng anh Ân, chị Bé Sáu chăm chỉ lao động lắm và kể cả hai cháu Tiết Nhi và Tiết Như. Cũng vì thấy gia đình khó khăn nên hai cháu nghỉ học để ở nhà cùng đi làm thuê với cha mẹ. Trước khi cháu Tiết Nhi ngã bệnh, anh Ân đi làm thuê, chị Bé Sáu đi làm công nhân, dù không khá giả nhưng gia đình chị Bé Sáu lo được cái ăn, cái mặc. Nhưng từ ngày cháu Tiết Nhi phát bệnh, chị Bé Sáu phải nghỉ việc ở nhà chăm sóc, thu nhập làm thuê của anh Ân bấp bênh nên gia đình rơi vào cảnh túng bẩn, có lúc chẳng có gạo nấu ăn. Bà con ở đây lo được túm gạo nhưng làm sao có đủ tiền giúp cháu Tiết Nhi chữa bệnh. Mỗi lần chứng kiến cháu vật vã vì bệnh tình, bà con ở đây thương lắm và rất lo cháu sẽ không qua khỏi nếu không được điều trị kịp thời!” Chị Phan Thị Út – gần nhà cháu Tiết Nhi chia sẻ.

Vợ chồng nghèo mong bán được thận cứu con gái
Trước tình cảnh khó khăn của gia đình, vợ chồng anh chị Bé Sáu định bán thận để lấy tiền chữa bệnh cho cháu Tiết Nhi

Ông Hồ Quang Công – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ phường Tân Quy Đông nói thêm: “Cháu Tiết Nhi còn trẻ quá, mới có 18 tuổi đầu, cha mẹ cháu cũng như những người làm công tác xã hội như chúng tôi không đành lòng để cháu từ giả cõi đời này. Nhưng với sức của Hội chúng tôi chỉ vận động được vài đơn vị máu cho cháu, còn số tiền đến bạc trăm triệu thì rất mong bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm nguyên góp để cháu Tiết Nhi được cứu sống và giúp anh Ân, chị Bé Sáu lành lặn, khỏe mạnh vì không phải bán đi những quả thận của mình”.

Hiện gia đình anh Ân, chị Bé Sáu đang kiệt quệ, không có tiền vô máu cho cháu Tiết Nhi nên anh chị đành đánh cược mạng sống của đứa con gái mình vào những thang thuốc nam nhân ái. Anh chị Bé Sáu ngày đêm cầu trời, mong sớm có người đến mua thận, vì anh chị biết rằng những thang thuốc nam này không thể nào kéo dài sự sống cho cháu Tiết Nhi!


Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1.  Mã số 1482: Chị Nguyễn Thị Bé Sáu thôn Tân Hiệp, phường Tân Qui Đông, TP. Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp).

ĐT anh Ân: 0979.191.823

Theo Dân trí
Hiện tại chưa có phản hồi nào
Hiển thị 0 trong Hiện tại chưa có phản hồi nào phản hồi