Dược sĩ trẻ tình nguyện lên vùng cao vì người dân nghèo

10/29/2014 6:19:30 PM
Với những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa, cùng số lượng tình nguyện viên ngày càng phát triển, CLB tình nguyện Hope Lào Cai ngày càng nhận được sự ủng hộ tích cực của cộng đồng. Thủ lĩnh của CLB chính là Đặng Lê Hoàng - một dược sĩ đang công tác tại Lào Cai. Ngay khi tốt nghiệp Trung cấp dược Hà Nội, chàng trai đến từ Thái Bình đã tình nguyện lên vùng cao. Anh đã không ngừng nỗ lực cùng các tình nguyện viên mang những món quà thiết thực giúp đỡ người nghèo, chăm sóc những mảnh đời bất hạnh, và luôn sẵn sàng hiến máu cứu người.


0695231f-773e-41a6-9795-575ee90d29ca.jpg
Đặng Lê Hoàng

Cùng lắng nghe những chia sẻ của Lê Hoàng về những khó khăn, thành công của Câu lạc bộ trong suốt thời gian qua:

“Tôi đến với tình nguyện rất tình cờ, trong một chuyến đi chơi thì đúng hơn. Lúc đầu tôi không hề biết rằng mình đang đi cùng một đoàn thiện nguyện. Thấy các bạn tặng quà cho trẻ em nghèo, cùng dân bản sửa sang lại nhà cửa, tôi cũng bắt tay vào làm cùng. Kết thúc chuyến đi, tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì đã giúp đỡ được những hoàn cảnh khó khăn. Sau đó, tôi tham gia các buổi off, tìm hiểu nhiều hơn về CLB tình nguyện Hope.

Mặc dù trước đó, tôi đã làm công tác đoàn ở quê, nhưng những hoạt động tình nguyện thiết thực gần như là chưa từng được tham gia. Thật may mắn sau một thời gian hoạt động tích cực trong CLB tình nguyện Hope Hà Nội, và tới khi lên Lào Cai công tác thì CLB tình nguyện Hope Lào Cai cũng được thành lập.

Suốt thời gian hoạt động thiện nguyện với vai trò chủ nhiệm, tôi nhận thấy công việc này đã giúp tôi trưởng thành hơn. Càng đi nhiều, tôi càng thấu hiểu sự khó khăn của bà con vùng cao. Là một thủ lĩnh, thiện nguyện đã giúp tôi hoàn thiện những kỹ năng như hoạt động độc lập, hoạt động nhóm, kỹ năng giao tiếp, đặc biệt là cách tiếp xúc với trẻ em vùng cao…


8ec005da-43be-445f-ac51-ff17faec62cc.jpg
Những chuyến thiện nguyện vùng cao

Tôi luôn tâm niệm "Tình nguyện là từ tâm, nhưng cũng cần phải có tầm nhìn". Bản thân tôi luôn muốn giúp đỡ người nghèo bằng cách thiết thực nhất, giúp họ có tương lai tốt đẹp hơn thì hoạt động của chúng tôi cũng phải được phát triển bền vững.

Trong những năm qua, tình nguyện Hope Lào Cai không chỉ chăm sóc, yêu thương, sẻ chia mà thực sự là niềm hi vọng, niềm tin của tất cả người dân nơi đây. Chính vì điều đó mà số lượng tình nguyện viên ngày càng gia tăng, hoạt động của CLB đã được mọi người đánh giá cao và tin tưởng hơn. Điều đó khiến tôi rất vui mừng và cảm thấy vô cùng tự hào. Những tấm bằng khen của thành đoàn Lào Cai, những lời động viên của mọi người chính là động lực để tôi vượt qua mọi khó khăn.
06d81180-55dc-4e74-9481-e0745d45d82e.jpg
Những bằng khen CLB nhận được

Bản thân là thủ lĩnh vì vậy tôi cũng luôn tự nhủ mình phải cố gắng nhiều hơn nữa, phải luôn giữ được lửa thiện nguyện để có thể cống hiến nhiều hơn cho xã hội. Công việc hiện tại của tôi cũng thường xuyên phải đi công tác, việc cân bằng hoạt động thiện nguyện và công việc gặp khá nhiều khó khăn. Nhưng mỗi lần giúp đỡ thêm được một trường hợp khó khăn, lợp thêm được mái một căn nhà, hiến máu cứu thêm được một người là mọi nỗi vất vả đều tan biến.

Thời gian tới, tôi cùng các tình nguyện viên trong CLB tình nguyện Hope Lào Cai sẽ không chỉ giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn, mà còn tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện ở vùng cao, và luôn tích cực, sẵn sàng trong công tác hiến máu cứu người.

                                                                                                                                                               Theo trang: Tiin

Hiện tại chưa có phản hồi nào
Hiển thị 0 trong Hiện tại chưa có phản hồi nào phản hồi