Gần 43 triệu đồng đến với cụ già chăm chồng liệt, nuôi con điên

8/14/2014 12:48:07 AM
Ngày 31/7, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã đến thăm và trao số tiền 42.790.000đ đến gia đình bà Phạm Thị Dần (thôn Thành Phong, xã Vĩnh Long, Vĩnh Lộc, Thanh Hóa), nhân vật trong bài viết “Mẹ già lê bước xin ăn hằng ngày để chăm chồng liệt, nuôi con điên”.

Chúng tôi trở lại thăm gia đình bà Dần sau 2 tuần bài viết về gia đình bà được đăng tải. Lần trở lại này, chúng tôi đã bắt gặp được niềm vui ánh lên trong đôi mắt của bà Dần, một con người cả cuộc đời chịu nhiều vất vả và đau thương.

Ngoài 80 tuổi, bà Dần vẫn là chỗ dựa  duy nhất cho người chồng liệt và đứa con bệnh tâm thần bởi thế mà cuộc đời 3 con người khốn khổ ấy chưa bao giờ có được một bữa cơm ngon có cá, có thịt. Hơn 80 tuổi, bà Dần bảo chưa bao giờ được cầm trong tay nổi 500 nghìn đồng. Vậy mà ngay sau khi bài viết về gia cảnh của bà được đăng tải, đã có rất nhiều nhà hảo tâm đến tận nơi chia sẻ động viên khiến bà vui lắm.


Gần 43 triệu đồng đến với cụ già chăm chồng liệt, nuôi con điên
Chính quyền địa phương trao số tiền bạn đọc ủng hộ qua Quỹ Nhân ái báo Dân trí đến gia đình bà Dần

Ngồi bên chiếc giường trong góc nhà, ông Nghĩa chồng bà Dần bật khóc nức nở như một đứa trẻ khi thấy chúng tôi trở lại. Có lẽ cảm xúc mừng tủi mà cả cuộc đời nay mới có được khiến người đàn ông khốn khổ ấy không cầm nổi nước mắt. Những ngày gần đất xa trời ông đã có thể yên lòng khi không còn phải chứng kiến cảnh bà ngày ngày lầm lũi đi xin ăn nuôi hai bố con ông.

Nhận trên tay số tiền bạn đọc ủng hộ, bà Dần run run nghẹn ngào không nói nên lời, đôi bàn tay nhăn nheo gầy gò cứ đan vào nhau. Xúc động mãi rồi bà mới mở lời tâm sự: “Tôi có mơ cũng không bao giờ nghĩ lại có ngày gia đình tôi được xã hội quan tâm và giúp đỡ với số tiền lớn như thế này. Những ngày qua cũng có các đoàn từ các cơ quan, doanh nghiệp đến thăm hỏi, động viên và gửi chăn, gối, quần áo cho gia đình tôi. Chính quyền địa phương cũng đến giúp chúng tôi hoạch toán số tiền bạn đọc ủng hộ để lên kế hoạch xây lại ngôi nhà cho gia đình ở. Tôi không biết nói gì hơn là gửi lời cảm ơn chân thành đến báo Dân trí, các nhà hảo tâm”.

Ông Hà Văn Thuấn, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã Vĩnh Long chia sẻ: “Địa phương chúng tôi đang lên kế hoạch dùng số tiền của các nhà hảo tâm ủng hộ xây dựng lại cho gia đình bà Dần một căn nhà để ở chứ căn nhà hiện tại đã nát lắm rồi, mùa mưa bão đến rồi không biết đổ sập lúc nào. Sau khi lên kế hoạch xong, xã sẽ huy động sức dân cũng như hỗ trợ thêm một phần kinh phí để có thể xây cho gia đình bà Dần một căn nhà 3 gian kiên cố. Số tiền còn lại sẽ  làm sổ tiết kiệm để gia đình bà chi tiêu và sử dụng lúc ốm đau. Thay mặt chính quyền địa phương, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý báo, đến những nhà hảo tâm đã quan tâm đến gia đình bà Dần cũng là quan tâm đến địa phương chúng tôi”.

Theo Dân Trí
Hiện tại chưa có phản hồi nào
Hiển thị 0 trong Hiện tại chưa có phản hồi nào phản hồi