Gian hàng Việt Nam hút khách tại Hội chợ từ thiện ở Nhật Bản

4/10/2015 8:48:58 AM
Ngày 8/4, Hội Phụ nữ Hữu nghị châu Á-Thái Bình Dương (ALFS) đã tổ chức Hội chợ từ thiện châu Á-Thái Bình Dương năm 2015 nhằm gây quỹ cho các hoạt động từ thiện và cứu trợ thiên tai trên thế giới.
hoicho9-4.jpg

Gian hàng của Việt Nam tại Hội chợ. (Ảnh: Tri Phương/Vietnam+)

Đây là hội chợ lần thứ 39 do ALFS tổ chức, với sự tham gia của Công chúa Nhật Bản Hitachi cùng các đại sứ và phu nhân đại sứ các nước châu Á-Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam.

Trong khuôn khổ hội chợ, nước chủ nhà Nhật Bản, 22 đại sứ quán của các nước châu Á-Thái Bình Dương và hàng chục tổ chức gây quỹ từ thiện đã trưng bày và bán các sản phẩm thủ công mỹ nghệ và thực phẩm nổi tiếng của mỗi nước.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đóng góp hai gian hàng, một gian trưng bày các sản phẩm thủ công truyền thống như lụa tơ tằm, tranh khảm đá quý và tranh thêu lụa, và một gian hàng giới thiệu văn hóa ẩm thực truyền thống của Việt Nam như bánh rán, bánh mỳ kẹp, chè trân châu...

Các gian hàng của Việt Nam đã thu hút đông đảo khách tham dự hội chợ.

Toàn bộ doanh thu qua mỗi kỳ hội chợ được ALFS phân bổ tới từng đại sứ quán nhằm thực hiện công tác từ thiện và hỗ trợ thiên tai.

Trong kỳ hội chợ năm 2014, ALFS đã chuyển đến Hội phụ nữ Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản khoảng 990.000 yen (gần 8.700 USD) để thực hiện các hoạt động từ thiện.

ALFS là tổ chức hoạt động dưới sự bảo trợ của Bộ Ngoại giao Nhật Bản nhằm thúc đẩy giao lưu, tăng cường hữu nghị và đóng góp phúc lợi xã hội.

Hội có gần 500 thành viên, tập hợp phu nhân các cựu thủ tướng, các chính trị gia, nhà ngoại giao cao cấp của Nhật Bản và phu nhân đại sứ của 27 nước châu Á-Thái Bình Dương ở Tokyo./.
 
Theo (TTXVN/Vietnam+)
Hiện tại chưa có phản hồi nào
Hiển thị 0 trong Hiện tại chưa có phản hồi nào phản hồi