Hoàn cảnh khó khăn

Cuối năm học 2013-2014, chân không thể đi, tay không cầm nổi cây viết em vẫn nhờ cha cõng đến trường, giải bài thi bằng miệng rồi nhờ bạn chép ra giấy. Cô giáo đau lòng lắm nhưng cũng cố tổ chức kỳ thi đặc biệt cho em thỏa ước mơ hoàn tất năm học.  Xem chi tiết »
Theo báo cáo của Ban chỉ đạo Phòng chống Lụt bão Trung ương, từ năm 2000 đến 2014 đã xảy ra 250 lượt lũ quét, sạt lở, làm chết và mất tích 646 người, bị thương gân 351 người. Xảy ra thiệt hại lớn là do nhiều địa phương chủ quan.  Xem chi tiết »
Chúng tôi thật sự mừng khi thấy sức khỏe của bé Minh Châu đã ổn hơn trước rất nhiều, mặc dù các đa chấn thương sau tai nạn giao thông của bé vẫn còn phải điều trị trong thời gian dài. Càng mừng hơn khi bé Minh Châu đã nhận được sự chia sẻ, hỗ trợ rất lớn từ bạn đọc Dân trí suốt những ngày qua.  Xem chi tiết »
Các con sinh ra đều khỏe mạnh như tất cả các em bé của núi rừng. Nhưng chỉ vì sự nghèo khó và thiếu hiểu biết của cha mẹ, khiến các con phải nằm đây mê man, ngây dại vì di chứng của căn bệnh viêm não Nhật Bản.  Xem chi tiết »
Tại thời điểm kiểm tra, chùa Bồ Đề không đủ điều kiện để thành lập cơ sở bảo trợ xã hội, chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép và cũng không thực hiện đúng quy định khi tiếp nhận, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi.  Xem chi tiết »
Gia đình bé nhỏ của ông Đặng Văn Khỏi vừa mới chịu một cái tang con trai trưởng, nay người con gái 5 năm bị bệnh thận cũng có nguy cơ lìa cõi đời nếu không có tiền điều trị.  Xem chi tiết »
Làng ma ám, làng tâm thần, làng khó sống… là cái tên mà mọi người đặt cho tổ 5 thôn Phú Dương, xã Quế Thuận (Quế Sơn, Quảng Nam).  Xem chi tiết »
Bị di truyền từ ông nội nhiễm chất độc da cam, hai anh em Nguyễn Văn Thành và Nguyễn Văn Minh mắc bệnh “khô da sinh lý”, không chữa trị được.  Xem chi tiết »
Trần Phương Ngọc Tú (lớp 52KTKD-1, Khoa Kinh tế Trường Đại học Nha Trang) là một tấm gương sinh viên vượt khó, có nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện.  Xem chi tiết »
Đang đau đớn và tuyệt vọng, khi phải chạy vạy ngược xuôi kiếm tiền chữa bệnh cho người con thứ 2 mắc chứng bệnh Tim bẩm sinh thì đôi vợ chồng trẻ lại như chết lặng, khi cầm trên tay kết luận đứa con thứ 3 cũng mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo.  Xem chi tiết »
Sáng ngày 15/8, tại Hội nghị tổng kết năm học 2013-2014, PV Dân trí thường trú tại Quảng Ngãi trực tiếp trao 24.440.000 đồng đến thủ khoa Nguyễn Thị Bích Phượng có điểm khối C cao nhất cả nước.  Xem chi tiết »
Niềm vui biết mình đậu đại học vừa nhen lên thì nỗi buồn cũng đã dâng đầy mi mắt cô học trò bé nhỏ. Thương con ham học nhưng người mẹ nghèo đành phải nuốt nước mắt bắt con từ giã giấc mơ giảng đường...  Xem chi tiết »
"Nếu em chết, anh cố gắng nuôi 2 con ăn học". Đó là lời “trăng trối” của người vợ trẻ nói với chồng – khi chị đang mang căn bệnh suy thận giai đoạn cuối khiến cả căn phòng bệnh nhân ai cũng rớm nước mắt.  Xem chi tiết »
Tiếp tục chuỗi hoạt động “Hành động vì những ước mơ” sáng 14/8, Trưởng VPĐD báo Dân trí tại TP Cần Thơ, Hội Khuyến học Kiên Giang và nhà tài trợ Ngân hàng VPBank – Chi nhánh Kiên Giang trao 35 suất học bổng đến các học sinh nghèo đảo Lại Sơn, huyện Kiên Hải.  Xem chi tiết »
Mới đây, một nhiếp ảnh gia đã thực hiện bộ ảnh thời trang của các cô gái với mong muốn sẽ tổ chức triển lãm, quyên góp tiền cho những người sống sót sau các cuộc tấn công axit.  Xem chi tiết »
Vẻ bề ngoài điềm đạm, ít nói, song Lê Nguyên Vương Linh (SN 1995) đã khiến nhiều người phải nể phục khi cùng lúc giành học bổng toàn phần 3 trường ĐH nổi tiếng thế giới: National University (Singapore), ĐH Louis-Le-Grand (Pháp) và ĐH Colgate (Mỹ).  Xem chi tiết »
Mặc dù là một lớp học ở huyện miền núi Quỳ Hợp (tỉnh Nghệ An) với rất nhiều khó khăn thiếu thốn nhưng trong kỳ thi đại học vừa qua, lớp 12A Trường THPT Qùy Hợp 1 đã lập một "kỳ tích" khi tất cả 40 học sinh của lớp đều đỗ đại học, trong đó có nhiều ĐH hàng đầu.  Xem chi tiết »
Trường ĐH Phạm Văn Đồng vừa quyết định miễn học phí hoàn toàn đối với thủ khoa mồ côi Nguyễn Thị Bích Phượng. Trước đó, chiều qua, Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã trao tặng 200 triệu đồng do Bệnh viện quốc tế Capella Quảng Ngãi tài trợ em Bích Phượng.  Xem chi tiết »
Vẻ bề ngoài điềm đạm, ít nói, song Lê Nguyên Vương Linh (SN 1995) đã khiến nhiều người phải nể phục khi cùng lúc giành học bổng toàn phần 3 trường ĐH nổi tiếng thế giới: National University (Singapore), ĐH Louis-Le-Grand (Pháp) và ĐH Colgate (Mỹ). Cuối cùng Linh đã chọn trường ĐH Colgate (New York, Mỹ) với mức học bổng lên tới 62.000 USD/năm để học tập.  Xem chi tiết »
Về thôn 2, xã Bình Dương (Thăng Bình) hỏi cụ Nguyễn Thị Vang (SN 1932), người trong thôn lại dẫn qua thôn 3, nơi cụ dựng một căn nhà tạm rách nát ở cùng với người con nuôi - chị Trần Thị Thoa (48 tuổi), bị dị tật bẩm sinh. Hàng ngày, hai mẹ con lại thay phiên nhau đem cơm nước cho người con trai là Phan Đức Mến (SN 1956), bị tâm thần, đang sống trong căn nhà ở thôn 2  Xem chi tiết »
Gia cảnh quá bần hàn không có tiền đưa các con đi viện, mỗi ngày trôi qua người mẹ nghèo phải nuốt nước mắt vào trong nhìn các con mình mất đi từng phần cơ thể vì căn bệnh xương thủy tinh và ung thư máu.  Xem chi tiết »
Hiển thị 43 đến 63 trong 155 tin tức