Hoạt Động Từ Thiện đồng hành cùng các gia đình khó khăn ở Hải Phòng

3/4/2014 11:57:06 PM
Trong ngày 04 tháng 03, Các thành viên Diễn đàn ở Hải Phòng đã đại diện cho tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân đến động viên và trao những phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn ở Hải Phòng. Tiếp nối các hoạt động nhằm hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, thành viên Diễn đàn Hoạt Động Từ Thiện vẫn nỗ lực kết nối các nhả hảo tâm đến được với các hoàn cảnh khó khăn trên cả nước

Trong ngày 04 tháng 03, Các thành viên Diễn đàn ở Hải Phòng đã đại diện cho tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân đến động viên và trao những phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn ở Hải Phòng. Đặc biệt là 02 gia đình khó khăn được Diễn đàn xác minh và tích cực vận động để có được sự chung tay của cộng đồng cùng hỗ trợ các em trong thời gian qua.

Hoàn cảnh 01: Hai anh em Vũ Nhân Thắng, Vũ Nhân Tùng ở Thủy Nguyên, Hải Phòng. Nhân Thắng và Nhân Tùng là 2 anh em được sinh trong một gia đình nghèo và đều mắc căn bệnh 
li thượng bì bóng nước là căn bệnh hiếm, chưa có cách thức chữa trị là . Hai em đều đang ở trong tình trạng mụn nước mọc toàn thân và vỡ, da như bị lột từng mảng lớn, toàn thân từ chân đến đầu chỗ nào cũng lở loét nghiêm trọng. Bệnh này không được mặc quần áo, mùa đông lạnh 2 em cũng chỉ được mặc bộ quần áo mỏng hoặc thật rộng để hạn chế mụn bị vỡ và cọ sát vào da. Da chảy mủ, máu, đỏ tấy lên gây đau đớn cho hai em.
Bố mẹ của hai em đều không có nghề nghiệp ổn định, mẹ chỉ trông vào 2 sào ruộng và tranh thủ nhận may bá quần áo cho khu xóm, bố đi làm thuê nay việc này, mai việc khác nhưng rất nhiều khi không có việc. Hoàn cảnh gia đình 2 em hiện rất khó khăn, không có tiền thuốc men chạy chữa. Trong khi đấy, bệnh của 2 em cần phải có loại thuốc mỡ đặc trị cùng với nhiều loại thuốc khác để điều trị nếu không dễ bị nhiễm trùng hoặc ngày càng lở loét nặng hơn gây đau đớn, nguy hiểm đến tính mạng”

Thành viên Diễn đàn Nguyễn Văn Sỹ đại diện trao quà cho anh Vũ Nhân Hiên và cháu Vũ Nhân Tùng

Ngoài những động viên tinh thần, Diễn đàn cũng thay mặt các nhà hảo tâm trao đến gia đình số tiền 5.000.000 VNĐ (Năm triệu đồng).

Hoàn cảnh khó khăn 02 là em Vũ Thanh Tùng ở Vĩnh Bảo, Hải Phòng.
“Bố mất từ khi cháu chưa được 1 tuổi, mẹ lại không có công việc ổn định, hai bên gia đình điều kiện kinh tế cũng khó khăn nên không giúp được hai mẹ con vì vậy chị Phạm Thị Luận gặp nhiều khó khăn. Càng khó khăn hơn khi bắt đầu từ năm 2010, cháu có biểu hiện về xương khớp, chân trái sưng, đi lại bị đau. Đi khám ở Bệnh viện Việt – Tiệp Hải Phòng, rồi bệnh viện Bạch Mai – Hà Nội thì biết là bị “Viêm khớp háng nặng”, cần phải điều trị, uống thuốc liều cao thường xuyên, nếu tình hình không khả quan thì phải mổ (nặng hơn là cưa bên chân trái) để tránh di chứng sang cả bên chân phải. 
Hiện nay, để điều trị, cháu đã phải nghỉ học từ đầu năm 2013. Cháu thường xuyên phải sử dụng thuốc đặc trị nên chi phí cao, nếu không có thuốc thì khớp của cháu sẽ có nhiều dịch làm cho tình hình càng xấu hơn. Mẹ cháu thì đi làm thuê lương chưa đến 3.000.000 VNĐ/1 tháng nên gặp nhiều khó khăn để chăm sóc và điều trị cho cháu”


TV Diễn đàn Nguyễn Văn Sỹ đại diện trao quà cho em Tùng

Diễn đàn cũng dại diện các nhà hảo tâm gửi tặng đến em Vũ Thanh Tùng số tiền 3.000.000VNĐ ( ba triệu đồng)

Số tiền không thể đổi lại những khó khăn, đau đớn mà các em đang phải chịu đựng hàng ngày. Nhưng cũng là món quà rất quý giá đối với gia đình các em lúc này, để gia đình có thể mua thêm thuốc, chữa trị cho bệnh tình các em không nặng thêm. Quan trọng hơn là một sự động viên tinh thần để gia đình và các em luôn thấy rằng cuộc sống xung quanh đầy yêu thương.

Nguyễn Tiến

Nguyễn Tiến