(Hoatdongtuthien.org) Phát động cuộc thi Thiết kế Logo

4/13/2014 12:09:07 AM
Bước sang 1 chặng đường mới với những định hướng phát triển mới dựa trên những giá trị cốt lõi của diễn đàn trong suốt 6 năm qua, Ban lãnh đạo diễn đàn hoạt động từ thiện quyết định tổ chức cuộc thi “Thiết kế logo cho Diễn đàn” nhằm chuẩn hóa hệ thống nhận diện thương hiệu của Diễn đàn cũng như tất cả các “Ngôi nhà” của Diễn đàn trên toàn quốc.

CUỘC THI: THIẾT KẾ LOGO

6 năm - 1 hành trình, với nhiều biến đổi thăng trầm nhưng Diễn đàn HOẠT ĐỘNG TỪ THIỆN vẫn luôn giữ vững mục tiêu là “Ngôi nhà chia sẻ hơi ấm tình yêu thương” giữa các thành viên trong Diễn đàn hay với những cảnh đời kém may mắn, những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Với khoảng 70.000 thành viên chính thức và phi chính thức, phạm vi hoạt động trong và ngoài nước, Diễn đàn Hoạt động từ thiện đã trở thành tổ chức xã hội có quy mô lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Với nỗ lực làm “Con đò chuyên chở tình yêu thương”, Diễn đàn chúng ta đã dần trở thành điểm đến tin tưởng của các Mạnh thường quân, các Tổ chức xã hội trong và ngoài nước. Chính vì điều này, Diễn đàn chúng ta đã hỗ trợ cho nhiều bệnh nhân nghèo thoát khỏi lưỡi hái tử thần trong gang tấc, giúp nhiều hoàn cảnh khó khăn vượt qua sự cơ cực của cuôc sống, giúp các em học sinh nhỏ vùng cao có thêm những bữa ăn ngon hơn,  giúp nữ cựu Thanh niên xung phong vơi bớt nỗi cô đơn, …

Các “Ngôi nhà” của Diễn đàn Hoạt động từ thiện dần được hình thành và phát triển trên nhiều tỉnh, thành của cả nước. Tuy nhiên, Diễn đàn chúng ta đang thiếu một hệ thống nhận diện thương hiệu thống nhất trên toàn quốc, đặc biệt là Logo.

Bước sang 1 chặng đường mới với những định hướng phát triển mới dựa trên những giá trị cốt lõi của diễn đàn trong suốt 6 năm qua, Ban lãnh đạo diễn đàn hoạt động từ thiện quyết định tổ chức cuộc thi “Thiết kế logo cho Diễn đàn” nhằm chuẩn hóa hệ thống nhận diện thương hiệu của Diễn đàn cũng như tất cả các “Ngôi nhà” của Diễn đàn trên toàn quốc.

Dưới đây là các quy định chi tiết.

  

1.     Đối tượng dự thi

Là thành viên Diễn đàn hoạt động từ thiện trong và ngoài nước.

Là công dân Việt Nam, người nước ngoài chưa là thành viên của Diễn đàn hoạt động từ thiện nhưng yêu mến các hoạt động từ thiện của Diễn đàn.

Là họa sĩ chuyên nghiệp hoặc không chuyên.

2.     Thời gian

Thời gian nhận bài dự thi: từ ngày 15/4/2014 đến hết ngày 30/4/2014.

Thời gian chấm bài dự thi của ban tổ chức cuộc thi “Thiết kế logo Diễn đàn hoạt động từ thiện”: từ ngày 1/5/2014 đến hết ngày 5/5/2014.

Thời gian công bố kết quả: Dự kiến ngày 6/5/2014.

3.     Yêu cầu tác phẩm dự thi

3.1.                     Hình thức:

Bài dự thi có thể được sáng tác dưới hình thức tranh vẽ hoặc được thiết kế bằng phần mềm thiết kế (Tùy theo khả năng của thí sinh).

Mỗi tác phẩm dự thi phải được đính kèm 1 bài thuyết trình ngắn gọn về ý tưởng sáng tác, ý nghĩa của tác phẩm dự thi. Bài thuyết trình không dài quá 300 từ.

3.2.                     Nội dung

Tác phẩm dự thi không vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Logo là thông điệp duy nhất, chưa từng được phổ biến và sử dụng tại bất kỳ cuộc thi nào, hay đơn vị nào. Chưa từng được truyền thông trên bất kỳ trang thông tin đại chúng nào.

Logo phải được thiết kế với 3 màu chủ đạo: Đỏ, đen, vàng

Logo phải bao gồm:

Slogan: Ngôi nhà chia sẻ hơi ấm tình yêu thương

Website: www.hoatdongtuthien.org/vn

Số lượng bài dự thi của mỗi thi sinh: không giới hạn

 

4.     Hình thức chấm điểm

4.1.                     Tiêu chí

Đẹp, sáng tạo, thể hiện được mục tiêu hoạt động của Diễn đàn hoạt động từ thiện.

Màu sắc hài hòa, bố cục rõ rang.

Logo dễ ghi nhớ.

4.2.                     Chấm điểm

Các tác phẩm được đăng tải trên website, trang mạng xã hội facebook của Diễn đàn hoạt động từ thiện để mọi người bình chọn.

Ban tổ chức sẽ chọn ra 2 logo được bình chọn nhiều nhất và 3 logo được Ban tổ chức lựa chọn để chấm điểm nhằm chọn ra Logo chính thức.

5.     Quy đinh về gửi tác phẩm dự thi

Tác phẩm dự thi phải gồm: File ảnh và file thiết kế gốc. Tên file viết theo cú pháp: “tentacgia”. Nội dung thuyết trình ý tưởng của tác phẩm và thông tin của tác giả (Họ và tên, điện thoại, email, địa chỉ liên hệ, đơn vị công tác) thể hiện trên file word, tên file theo cú pháp “Tentacgia”. Mỗi bài thuyết trình không quá 300 từ.

Thí sinh gửi bài dự thi về địa chỉ email: huongthien@hoatdongtuthien.Org, bqt@hoatdongtuthien.org   hoặc qua đường bưu điện đến địa chỉ: Phòng 408, Nhà D, Vinaconex 3, Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tiêu đề bài dự thi: Gửi qua email hoặc qua đường bưu điện cần ghi rõ Bài dự thi “Thiết kế logo Diễn đàn hoạt động từ thiện”.

Ban tổ chức không chịu trách nhiệm với những bài dự thi bị thất lạc

Ban tổ chức sẽ hồi âm khi nhận được bài dự thi của thí sinh. Vì vậy xin vui lòng nhập địa chỉ thư chính xác và vui lòng kiểm tra hộp thư spam nếu không nhận được thư xác nhận.

6.     Quy định về bản quyền với tác phẩm dự thi

Diễn đàn hoạt động từ thiện có toàn quyền sở hữu tác phẩm vô thời hạn và sử dụng cho các Ngôi nhà hoạt động từ thiện của Diễn đàn trên toàn quốc.

Các tác phẩm được sử dụng mà không cần phải thông báo trước cho các thí sinh.

Thí sinh dự thi chịu mọi trách nhiệm về bản quyền và những nội dung trong bài dự thi.

7.     Giải thưởng

Các tác phẩm dự thi được đăng tải trên website và trên facebook của Diễn đàn hoạt động từ thiện.

Giải thưởng cho tác phẩm được lựa chọn: Giấy chứng nhận của Diễn đàn; Tiền mặt: 500.000 đồng; Vinh danh trong Kỷ yếu của Diễn đàn.

DIỄN ĐÀN HOẠT ĐỘNG TỪ THIỆN

PGĐ THƯỜNG TRỰC

Nguyễn Thị Hương