Hơn 20 triệu đồng đến với gia đình chị Hà Hoa Hồng

9/26/2014 2:20:57 PM
PV Dân trí trở lại thăm và trao tiền của bạn đọc hỗ trợ đến hoàn cảnh “Cha mù, mẹ tật, bé 6 tuổi gập ghềnh đường đến trường” ở ấp Trung Hưng, xã Vĩnh Hưng A, huyện Vĩnh Lợi, Bạc Liêu.
Cùng đi với PV Dân trí còn có đại diện Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bạc Liêu, Hội Chữ Thập đỏ huyện Vĩnh Lợi, lãnh đạo UBND xã Vĩnh Hưng A và bà con nhân dân địa phương.

Gặp lại PV, gia đình chị Hà Hoa Hồng vui mừng cho biết, sau khi nhà báo đến nhà ghi nhận thông tin và chụp hình, sau đó, gia đình chị bất ngờ nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ của bà con cô bác gần xa. Có người không chỉ hỏi thăm mà họ còn gửi tặng cho gia đình tiền và quà với mong muốn chia sẻ một phần khó khăn với gia đình chị.
Nhờ sự hỗ trợ kịp thời của bạn đọc báo Dân trí, gia đình chị Hồng có thêm điều kiện chăm lo cho cháu Thuật ăn học.

Chị Hồng cho biết, cũng nhờ sự hỗ trợ kịp thời của bạn đọc báo mà con trai chị là cháu Nguyễn Chiến Thuật được đến trường trong năm học mới này. “Cháu Thuật được đi học, vợ chồng tui vui lắm, mong là tương lai của cháu sẽ tươi sáng hơn. Ơn nghĩa này của bạn đọc báo, vợ chồng tui sẽ không bao giờ quên được”, chị Hồng xúc động nói. 

Tại buổi thăm, PV Dân trí cũng thông tin, hoàn cảnh của gia đình chị Hồng là một trong những hoàn cảnh ở Bạc Liêu mà bạn đọc Dân trí quan tâm. Trước khó khăn của gia đình, tấm lòng của bạn đọc mong muốn qua sự hỗ trợ này, gia đình sẽ có thêm điều kiện để chăm lo cho cháu Thuật được ăn học đến nơi đến chốn.

Sau lời thăm hỏi, PV Dân trí đã trao 20.220.000 đồng tiền bạn đọc hỗ trợ cho gia đình anh Ninh- chị Hồng trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương. Cầm trên tay số tiền bạn đọc, vợ chồng anh Ninh rưng rưng trong sự xúc động.

20140924_094308-943ef.jpg
PV Dân trí trao tiền bạn đọc đến gia đình anh Ninh- chị Hồng.

Cũng tại buổi trao tiền, ông Tào Thanh Điền- Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ huyện Vĩnh Lợi- cho biết, thông qua bài viết về hoàn cảnh của anh Ninh- chị Hồng trên báo Dân trí, Câu lạc bộ Thiện Duyên (Hà Nội) đã gửi tặng cho gia đình chị Hồng số tiền là 12 triệu đồng. Câu lạc bộ Thiện Duyên cũng chuyển lời mong gia đình vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống, chăm lo cho cháu Thuật được học hành tốt hơn.

20140924_094352-(1)-456d2.jpg
Ông Tào Thanh Điền- Chủ tịch Hội CTĐ Vĩnh Lợi thay mặt CLB Thiện Duyên trao tiền cho gia đình

Đại diện chính quyền địa phương, ông Huỳnh Thanh Liêm- cán bộ văn hóa xã hội xã Vĩnh Hưng A gửi lời cảm ơn đến bạn đọc báo Dân trí đã quan tâm, hỗ trợ cho vợ chồng anh Ninh- chị Hồng. Ông Liêm cũng bày tỏ lời tri ân đến Câu lạc bộ Thiện Duyên đã giúp đỡ gia đình. Ông Liêm mong muốn, báo Dân trí tiếp tục là cầu nối để các hoàn cảnh khó khăn ở địa phương đến với nhiều nhà hảo tâm hơn nữa.
Theo báo Dân Trí
Hiện tại chưa có phản hồi nào
Hiển thị 0 trong Hiện tại chưa có phản hồi nào phản hồi