Lớp tiếng Anh 1 đô của chàng trai đam mê thiện nguyện

6/11/2015 9:05:37 AM
Lớp học đặc biệt này ra đời giúp các sinh viên cải thiện trình độ tiếng Anh và giúp những bạn trẻ có cơ hội được trải nghiệm.
Tốt nghiệp xuất sắc hai trường Đại học Thăng Long và Đại học Luật Hà Nội, nhưng Bùi Văn Vương (sinh năm 1984, Hà Nội) lại quyết định lựa chọn làm hướng dẫn viên du lịch để thỏa mãn đam mê thiện nguyện trên mọi rẻo cao của tổ quốc.

Mỗi chuyến đi anh luôn tranh thủ thời gian để thăm hỏi người dân, tặng quà cho những em nhỏ vùng cao. Mỗi lần dẫn khách quốc tế đi thăm quan, Vương đều cùng khách làm từ thiện. Anh muốn họ hiểu thêm về cuộc sống, con người Việt Nam, cuộc sống thực sự của những đứa trẻ vùng cao, để họ hiểu và cảm thông trước những khó khăn của người dân nơi đây.

TA1001.JPG

Lớp học tiếng Anh 1 đô.

Bên cạnh những chuyến đi thiện nguyện, anh còn dành thời gian đến thăm hỏi và tặng quà cho các em nhỏ ở làng Hòa Bình, bệnh viên Nhi, bệnh viện E, quyên góp ủng hộ quỹ cơm từ thiện cho bệnh nhân thận. Gần đây, anh mở lớp học tiếng Anh 1 đô với hi vọng vừa có thể giúp đỡ được các bạn sinh viên cải thiện trình độ tiếng Anh, đồng thời tổ chức những chuyến đi từ thiện, nấu cháo phát miễn phí cho bệnh nhân ở Bệnh viện E để nuôi dưỡng niềm đam mê thiện nguyện cho những người trẻ.

TA1002.JPG

Các thành viên của lớp tham gia nấu, phát cháo tại bệnh viện.

Văn Vương chia sẻ: “Nhận thấy việc cần nâng cao tiếng Anh cho các sinh viên Đại học Luật, vì các em phải đọc nhiều tài liệu, văn bản bằng tiếng Anh nên lớp học tiếng Anh 1 đô được mở ra. Song song với việc học tập, tôi muốn các bạn trẻ cùng tham gia thiện nguyện. Mỗi buổi học phí mất 1 đô, tương đương với khoảng 20.000 đồng, số tiền này sẽ được đóng góp lại và dành cho những chuyến đi từ thiện, tổ chức những buổi nấu phát cháo miễn phí cho bệnh nhân”.

TA1003.JPG

Anh Vương thường cùng khách du lịch đi thiện nguyện.

Từng ước mơ được đứng trên bục giảng giống người cha của mình, nên Văn Vương hi vọng lớp học tiếng Anh 1 đô sẽ là nơi để anh vừa có thể thực hiện ước mơ được giảng dạy, được gắn bó với các bạn sinh viên, đồng thời vừa có thể thực hiện được đam mê thiện nguyện của mình.

Để có kiến thức tốt và có những bài giảng hiệu quả, Văn Vương không chỉ tham khảo nhiều phương pháp giảng dạy tiếng Anh của nước ngoài, mà anh còn thường xuyên trao đổi cách giảng dạy sinh viên với chính cha của mình. Mỗi tuần, anh đều lên thư viện Quốc gia để tìm tài liệu, soạn bài giảng. Với anh: “Giờ trước khi lên lớp, soạn bài tôi thấy thích thú vô cùng, hôm nào bận việc phải cho các em nghỉ là y như rằng hôm đấy cảm thấy thiếu thiếu các gì đó. Vậy là tôi lại nhanh chóng thu xếp thời gian để tiếp tục giảng dạy cho các em”.

TA1003.JPG

Và tổ chức các chuyến đi từ thiện cho học viên.

Nguyễn Thị Thu Hiền, sinh viên năm 2 trường Đại học Luật Hà Nội chia sẻ: “Khả năng nói và nghe tiếng Anh của em rất kém, bản thân em rất thích học tiếng Anh và đam mê thiện nguyện nên ngay khi được bạn bè giới thiệu em đã đăng kí theo học tại lớp. Sau khi tham gia các buổi học, và biết học phí của mình được dành cho những chuyến thiện nguyện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn thì em càng cảm thấy lớp học thực sự ý nghĩa và bổ ích. Vừa rồi lớp em có tham gia chuyến từ thiện vô cùng ý nghĩa ở Sơn La, qua chuyến đi đó em không chỉ hiểu thêm về cuộc sống khó khăn của những em nhỏ vùng cao, mà còn thấy được sự sẻ chia, trái tim yêu thương chân thành của anh Vương đối với trẻ em nơi đây”.

Hiện tại, lớp đang có 15 bạn sinh viên theo học, các bạn là sinh viên của trường Đại học Luật, Đại học Thăng Long… Cuối tuần, các thành viên trong lớp tham gia nấu, phát cháo miễn phí cho bệnh nhân ở bệnh viện Bạch Mai.

Tiếng Anh 1 đô không chỉ là một lớp học bổ ích cho những bạn trẻ đang cần nâng cao trình độ tiếng Anh mà còn thực sự là môi trường tốt cho những ai đam mê thiện nguyện, muốn thực hiện những chuyến đi và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.
Theo Trần Thúy/Baodatviet.vn
Hiện tại chưa có phản hồi nào
Hiển thị 0 trong Hiện tại chưa có phản hồi nào phản hồi