MS06012015- XÓT LÒNG CHÁU BÉ CÓ “HẬU MÔN” TRÊN BỤNG

1/17/2015 9:42:41 AM
Sinh ra đã không có hậu môn, đó là hoàn cảnh của bé Hoàng Văn Cường sinh năm 2005, dân tộc Tày, gia đình thuộc hộ nghèo sống tại Bản Chang II, xã Yên Thổ, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng.
Be-Cuong-1.jpg

Hình ảnh hậu môn nhân tạo của Cường

Lần đầu tiên chúng tôi biết đến hoàn cảnh đáng thương của em Hoàng Văn Cường qua một đoạn video trên Youtube. Đó là một cậu bé rụt rè, da xanh xao, đeo cái túi trước bụng là “hậu môn” nhân tạo. Điều đó khiến chúng tôi trăn trở rất nhiều và quyết tâm tìm đến thăm em. 
Phải mất 3 ngày chúng tôi mới tìm được đến nhà Cường. Nhà em sống trong một căn nhà sàn được dựng từ lâu do các cụ để lại. Không có công trình phụ, ngoài mấy tấm nệm cũ thì trong nhà không có tài sản gì đáng giá, chiếc cầu thang đi lên đi xuống ọp ẹp. Cường đứng dưới sân, thấy người lạ tới liền trốn vào nhà. Em mặc chiếc áo cũ nhàu, da xanh như tàu lá. 
Anh Hoàng Văn Tuyển, bố của Cường cho biết, mới chỉ đưa em xuống Hà Nội khám 1 lần, chi phí phẫu thuật quá đắt đỏ nên Cường vẫn đeo một cái túi trước bụng suốt gần 10 năm qua. “Trước đây gia đình đã phải vay nợ 30 triệu đồng để chữa bệnh cho thằng Cường rồi, tới giờ chưa biết lấy gì trả. Hàng ngày chỉ biết dùng nước muối rửa cho nó thôi”, anh Cường vừa nói vừa lau nước mắt.

Be Cuong 2.jpg

Gia đình em Cường

Suốt gần 10 năm đeo túi “hậu môn” nhân tạo trên người khiến việc sinh hoạt của em Cường gặp rất nhiều khó khăn, hàng ngày đều có thứ nước màu vàng rỉ ra, hễ chạm nhẹ là đau, chưa kể những lúc vệ sinh không sạch nó lại bị mưng mủ. Tất cả những điều đó khiến em mặc cảm, tự ti với bạn bè khi tới lớp. Khi chúng tôi đề nghị được trò chuyện với Cường thì cậu chỉ cúi đầu, nấp sau bố mẹ
Ngoài nương rẫy ra thì cả gia đình không có công việc gì làm thêm để tăng thu nhập. Anh em cũng rất khó khăn nên không giúp được gì cả. Gia đình Cường là hộ nghèo của xã Yên Thổ, thỉnh thoảng nhận được hỗ trợ. Hàng tháng Cường được Bảo hiểm Y tế hỗ trợ 200.000 đồng. Việc điều trị dị tật không hậu môn ở thể cao như của Cường cần được tiến hành sớm để em có thể đi vệ sinh được như bình thường, đồng thời tránh những tổn thương tâm lý cho em khi tới tuổi dậy thì. 
Nghèo đói đang đè nặng lên gia đình Cường và cơ hội được chữa trị cho em càng trở nên khó khăn. Chia tay chúng tôi, gia đình anh Tuyển mong nhận được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm từ khắp mọi miền Tổ quốc để em sớm được đến trường.

Be-cuong-3.jpg

Nụ cười hồn nhiên trong sáng của em

Sự nghèo nàn về dân trí, vật chất dường như đang đè nặng lên gia đình em Cường, đáng thương hơn cả chính là Cường – Em đang trong độ tuổi hồn nhiên và đáng được quan tâm, giúp đỡ hơn bao giờ hết, tia hy vọng duy nhất bây giờ của em chính là chúng ta – Bạn và tôi, các Quí Nhà Hảo tâm từ khắp mọi miền. 

Be Cuong 3.jpg

Box: 
Mọi đóng góp xin gửi về:
Tài khoản: 
Diễn đàn Hoạt động Từ thiện – Ngân hàng Techcombank chi nhánh Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Số tài khoản:
108.24237112.88.2
Hoặc 
Địa chỉ: Tầng 01 nhà A4, 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Số điện thoại: 0435.627.927
Hotline: 0988.979.867
DĐ HĐTT
Hiện tại chưa có phản hồi nào
Hiển thị 0 trong Hiện tại chưa có phản hồi nào phản hồi