Người Hà Nội đốt lửa sưởi ấm trong đợt rét sâu đầu tiên

12/13/2014 9:47:15 AM
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ Hà Nội giảm sâu đặc biệt vào buổi tối, có nơi chỉ 10 độ C. Trong cái rét sâu ấy, nhiều người lao động ngoài trời ở Thủ đô đã phải đốt những thanh gỗ, củi khô để sưởi ấm
a1.jpg
Không khí lạnh tràn về các tỉnh Bắc Bộ từ đêm 11/12 nhưng tới chiều tối 12/12, không khí lạnh càng tăng cường khiến nhiệt độ giảm sâu hơn. Nhiệt độ ở Hà Nội trong chiều tối nay đã giảm xuống gần 10 độ C. Đây là đợt lạnh sâu nhất kể từ đầu mùa đông năm nay. Giữa tiết trời giá rét, nhiều người lao động tự do vốn vẫn quen ngủ vỉa hè gặp không ít khó khăn. Họ phải tìm đến những đống lửa đốt từ củi khô, cành khô để mong tìm chút hơi ấm trong đêm đông giá rét.

a2.jpg
Một nhóm người làm nghề xe ôm, buôn bán… ở dốc Bưởi – Hoàng Quốc Việt đang ngồi quây quần bên đống lửa. Vì cuộc sống mưu sinh, họ đành phải bươn chải giữa đêm đông rét mướt. Quây quần cùng nhau bên đống lửa, nói dăm ba câu chuyện cũng xua bớt phần nào cái lạnh đêm đông.

a3.jpg
Họ tận dụng những đồ gỗ bỏ đi để đốt lửa sưởi ấm.

a4.jpg
Những đôi bàn tay khắc khổ của người lao động hơ trên lửa, để tìm chút hơi ấm. 

a5.jpg
Là công việc tự do nhưng phải làm cho tới tối muộn với về, anh Trần Văn Trung (quê Nghệ An) chia sẻ: “Hôm nay, thời tiết lạnh quá, mấy anh em phải kiếm củi về đây đốt cho đỡ lạnh. Vừa nói chuyện vừa đợi việc”. 

a6.jpg
Nhiệt độ giảm xuống sâu, một quán nước vỉa hè trên đường Lê Đức Thọ (Cầu Giấy, Hà Nội) cũng đốt củi để khách ngồi cho ấm. 

a7.jpg
Cách đó không xa, một quán ăn đêm cũng có một đống lửa sưởi ấm. 

a8.jpg
Cơ quan khí tượng dự báo, những ngày tới, nhiệt độ ở Bắc Bộ tiếp tục giảm thấp, vùng núi trời rét đậm, thậm chí có thể rét hại. 

a9.jpg
Trên đường Hoàng Quốc Việt, người làm xe ôm cũng đốt vài thanh củi để giảm cái lạnh trong khi đứng chờ khách. 

a10.jpg
Một bảo vệ bãi trông giữ xe trên đường Hồ Tùng Mậu đã chuẩn bị khá nhiều vỏ dừa để đốt trong ca trực của mình. 

a11.jpg
“Phải ngủ ngoài trời, không thể chịu nổi giá rét nếu không có đống lửa” – người bảo vệ này chia sẻ. 

a12.jpg
Trước một quán ăn trên đường Trần Vĩ (quận Cầu Giấy) cũng có một đống lửa. Nhiều vị khách trước khi vào quán còn thích thú ghé qua đống lửa trước khi bước vào quán gọi đồ ăn. 


Theo Kenh14

Tag:    ,    ,    ,    ,    ,    ,
Hiện tại chưa có phản hồi nào
Hiển thị 0 trong Hiện tại chưa có phản hồi nào phản hồi