Những nghệ sĩ - đại sứ trái tim

9/18/2014 2:49:56 PM
Đó là những người của công chúng. Nhưng khác với sự chuyên nghiệp trên sàn diễn hay sân khấu, họ xuất hiện bình dị và dịu dàng ở nơi bất ngờ là… bệnh viện cùng những đứa trẻ đáng yêu vừa phục hồi sức khỏe ngay sau ca mổ tim bẩm sinh.
Quỹ Hiểu về trái tim (HVTT) được thành lập theo Quyết định số 283/QĐ-BNV ngày 30-3-2012 của Bộ Nội vụ nhằm hỗ trợ các chương trình giáo dục, từ thiện tại Việt Nam, tiền thân là Chi hội từ thiện HVTT với sự tham gia của nhiều giới, trong đó có nhiều doanh nhân và văn nghệ sĩ. Chương trình HVTT đã thực hiện từ tháng 8-2010, với nhiều hoạt động như: Tổ chức Gala của nhiều doanh nghiệp, mạnh thường quân tham gia đấu giá gây quỹ, xây dựng Câu lạc bộ Kết nối triệu trái tim với mục tiêu trong 2 năm 2014 - 2015 đạt 1 triệu thành viên để chung tay tài trợ chi phí 2.000 ca mổ tim bẩm sinh của trẻ em, tổ chức chương trình Trung thu yêu thương cho các thiếu nhi nghèo, xây dựng nhà nhân ái, nhà tình thương, giúp người nghèo mổ mắt, trao học bổng sinh viên nghèo vượt khó hiếu học, bảo trợ dinh dưỡng học sinh ở vùng sâu vùng xa… Đặc biệt, chương trình là nơi duy nhất cả nước đã thu hút hơn 100 nghệ sĩ nổi tiếng, và còn nhận được sự bảo trợ của Đại sứ Việt Nam tại Mỹ và Trưởng phái đoàn Việt Nam tại Liên hiệp quốc, cũng như Thái tử Đan Mạch, cùng nhiều nhân vật nổi tiếng trên thế giới tham gia làm thành viên danh dự.

images518365_4b.jpg

Ca sĩ Trang Anh Thơ phát quà giúp bà con nghèo ở xã Tân Bình (Cai Lậy, Tiền Giang). Ảnh: ANH TUẤN

Trên 100 nghệ sĩ đã chung tay cùng Quỹ HVTT với danh nghĩa mới là “Đại sứ trái tim”. Hoạt động của những nghệ sĩ - đại sứ trái tim này tiếp tục sôi nổi từ đầu năm 2014 với những chuyến thăm và tặng quà các bé hồi phục sau những ca mổ tim bẩm sinh thành công. Cựu người mẫu Thúy Hạnh đã đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định thăm bé Nguyễn Đặng Trí Kiệt (1 tuổi, ở Đức Trọng, Lâm Đồng) đã được mổ tim bẩm sinh từ sự tài trợ chi phí của VMS Mobifone và Quỹ HVTT. Á hậu Việt Nam 2012 Dương Tú Anh cùng nhà thiết kế Hoàng Hải vào thăm các bệnh nhi sau mổ tim từ tài trợ chi phí của Quỹ HVTT ở Bệnh viện E Hà Nội. Nhà thiết kế Hoàng Hải đã quyên góp toàn bộ 3.000 USD từ việc bán đấu giá một số bộ đầm trong show thời trang Ameir Hà Nội cho Quỹ HVTT để giúp mổ tim bệnh nhi nghèo. Từ chương trình “A star with Heart”, Công ty Mercedes - Benz Việt Nam và Quỹ HVTT cùng các thành viên của Mercedes Celebrity Club là ca sĩ Vy Oanh đã đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn để thăm các bé Biện Thành Trân, Đoàn Ngọc Lành sau ca mổ tim; ca sĩ Đức Tuấn đã đến Bệnh viện Tim Tâm Đức thăm các bé Phạm Quang Huy (ở Bảo Lộc, Lâm Đồng), Nguyễn Thị Kim Huệ (ở Lâm Hà, Lâm Đồng). Quỹ HVTT cùng người mẫu Xuân Lan đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn thăm bé Lê Kim Thư (5 tuổi) đã được giúp chi phí mổ tim từ Quỹ HVTT và dự án Celadon City (tiền đóng góp từ cuộc thi chạy từ thiện Run for the Heart). Hoa hậu du lịch 2008 Ngọc Diễm đã đến Viện Tim TPHCM thăm bé Nguyễn Thị Diễm Kiều (hơn 6 tuổi) từ nguồn giúp của Quỹ HVTT và Công ty TNHH Canon Marketing Việt Nam (từ cuộc thi ảnh Canon Photomarathon).

Mới đây, ca sĩ Uyên Linh đã đến thăm em Trương Thị Mỹ Linh (12 tuổi) sau ca mổ tim tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, do Quỹ HVTT và Trường Quốc tế ABC giúp chi phí. Chung tay cùng Quỹ HVTT trong các hoạt động tài trợ công tác xã hội còn có rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước, như Diễn đàn Tinh tế giúp ca mổ tim 2 bé Nguyễn Thị Tường Vy (1 tuổi) và Nguyễn ThịNgọc Linh tại Bệnh viện Tim Tâm Đức. Gia đình ông Trương Christopher (con trai ông Trương Ba) cùng Quỹ HVTT giúp chi phí mổ tim bẩm sinh trẻ em nghèo, mới đây là bé Nguyễn Thị Tường Vy tại Bệnh viện Tim Tâm Đức; bé Trần Tấn Đạt tại Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM; 2 anh em Ngô Nhật Bảo, Ngô Nhật Phi (ở Hòa Vang, Đà Nẵng).

Nhân kỷ niệm 4 năm thành lập chương trình (15-7-2010 – 15-7-2014), Quỹ HVTT đã phấn khởi công bố kết quả, tính đến ngày 1-7, đã tài trợ chi phí để bác sĩ các bệnh viện cả nước thực hiện thành công 1.000 ca mổ tim bẩm sinh. 4 năm, một chặng đường ngắn nhưng kết quả mang lại đầy ấp nghĩa tình, đó là cuộc sống mới khỏe mạnh của bao trẻ thơ, đã làm ấm lòng bao gia đình nghèo, từ sự chung tay của xã hội khi đã cùng “hiểu về trái tim”…

450 phần quà giúp trẻ em và bà con nghèo
Ca sĩ Trang Anh Thơ cùng các nhà hảo tâm và đại diện chùa Nhơn An (ấp 5, xã Tân Bình, Cai Lậy, Tiền Giang) vừa tổ chức buổi ca nhạc từ thiện “Trung thu yêu thương 2014” và phát trên 450 phần quà trên 54 triệu đồng giúp 100 bà con nghèo và 350 em học sinh vượt khó hiếu học ở xã Tân Bình.


ANH TUẤN-DƯƠNG MỸ Nguồn tin: SGGP Tag:    ,
Hiện tại chưa có phản hồi nào
Hiển thị 0 trong Hiện tại chưa có phản hồi nào phản hồi