Những Sao dành nhiều tiền nhất làm từ thiện

12/12/2015 2:19:02 PM
Không chỉ nỗ lực hết mình để phát triển sự nghiệp, các Sao còn tích cực tham gia và tổ chức các hoạt động từ thiện, nhân đạo vì hòa bình và an sinh xã hội.
hoat-dong-tu-thien.1.12.05.jpg

Oprah Winfrey được mệnh danh là "nữ hoàng truyền thông" của nước Mỹ bởi những thành tựu mà bà thu lượm được trong lĩnh vực này. Bà đã từng trải qua một tuổi thơ không yên ả và xây dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng. Với số tiền 2,7 tỷ USD, Oprah Winfrey là người phụ nữ gốc Phi đầu tiên có tên trong danh sách các tỉ phú (theo tạp chí Forbes). Bà được xem là một trong những nhân vật có nhiều ảnh hưởng nhất trên thế giới. Cuộc đời bà đóng góp rất nhiều cho các hoạt động từ thiện, nhân đạo, giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn. Hơn 50 triệu USD đã được bà quyên góp để tổ chức từ thiện, trong đó, lần gần đây nhất bà đã trao tạng 1,5 triệu USD cho trường công lập Newark, N.J.

hoatdongtuthien.2.12.05(1).jpg

Paul David Hewson được nhiều người biết tới dưới nghệ danh Bono, trưởng nhóm nhạc nổi tiếng tới từ Dublin,U2. Ông là nhạc sĩ, ca sĩ, doanh nhân và là nhà hoạt động xã hội người Ireland. Ông đã trở thành một trong những nhân vật  có danh tiếng nhất về các hoạt động nhân đạo. Ông làm việc ở châu Phi để giúp đỡ những người bị AIDS. Bên cạnh đó, ông cũng đóng góp nhiều trong việc gây quỹ và quyên góp hàng triệu USD cho các hoạt động thiện nguyện.

hoatdongtuthien.3.12.05.jpg

Brad Pitt và Angelina Jolie là những diễn viên, nhà làm phim nổi tiếng của Mỹ. Họ còn được biết đến như những nhà từ thiện nhân đạo giàu tâm. Brad Pitt và Angelina Jolie đã cùng nhau lập ra một tổ chức từ thiện để giúp đỡ những nạn nhân của cơn bão Katrina và Jolie đóng vai trò là đại sứ của Liên Hiệp Quốc. Chỉ trong năm 2008, Pitt và Jolie đã quyên góp 8.400.000 USD để làm từ thiện.

hoatdongtuthien.4.12.05.jpg

George Clooney là diễn viên từng đoạt Giải Oscar và Giải thưởng Quả Cầu Vàng đồng thời còn là một đạo diễn, nhà sản xuất phim và tác giả kịch bản phim. George Clooney còn là một trong “100 người giàu ảnh hưởng nhất hành tinh” theo nhận định của Time. Ông sử dụng danh tiếng và quyền lực của mình để trở thành “Đại sứ hòa bình” của Liên Hợp Quốc, gây quỹ cho các thảm họa như vụ khủng bố 11/9, trận động đất tại Haiti năm 2010 hay trực tiếp trò chuyện với Tổng thống Obama để tìm lối thoát cho tình hình phức tạp tại Dafur. Ông đã không ngừng tham vào hàng loạt các seri phim nhằm nâng cao nhận thức về nạn diệt chủng ở khu vực Darfur thuộc Sudan, và tổ chức từ thiện Not On Our Watch (NOOW) của ông cũng đã quyên góp số tiền 500,000 USD vào năm 2008 và hơn 1 triệu USD trước đó.

hoatdongtuthien.5.12.05.jpg

Sandra Annette Bullock là một nữ diễn viên nổi tiếng người Mỹ. Cô và chồng Jesse James đã quyên góp hàng triệu USD cho Hội Chữ thập đỏ và đã vinh dự được tạp chí Glamour tôn vinh là người anh hùng “thầm lặng”.

hoatdongtuthien.6.12.05.jpg

Nicolas Cage là một nam diễn viên, nhà sản xuất và đạo diễn nổi tiếng người Mỹ. Ông đã trao tặng 2 triệu USD để giúp đỡ các cựu chiến binh từng bị bắt đi lính từ lúc còn là trẻ nhỏ, và quyên góp hàng triệu USD cho Tổ chức Chrysalis và Ân xá Quốc tế.

hoatdongtuthien.7.12.05.jpg

Cặp đôi diễn viên - ca sĩ Will Smith (42 tuổi) và Jada Pinkett Smith (39 tuổi) được mệnh danh là cặp đôi quyền lực của Hollywood, họ đã trao tặng hơn 1 triệu USD đến nhiều công dân, tổ chức tôn giáo và các nhóm nghệ thuật vào năm ngoái.

Hoatdongtuthien.8.12.05.jpg

Thành Long là một diễn viên phim hành động nổi tiếng người Hồng Kông. Bên cạnh vai trò là một diễn viên, ông còn là đạo diễn, chỉ đạo võ thuật, và chuyên đóng thế. Không chỉ nổi tiếng trong ngành điện ảnh thế giới, ông còn được biết đến như một doanh nhân thành đạt và là ca sĩ đã thu âm nhiều album. Bên cạnh sự nghiệp diễn viên, Thành Long còn là một nhà hoạt động từ thiện nhiệt tình và là Đại sứ thiện chí của UNICEF, cống hiến không mệt mỏi cả về vật chất lẫn công sức cho các hoạt động và sự kiện gây quỹ. Vào tháng 6 năm 2006, ông thông báo sẽ hiến một nửa số tài sản của mình cho các quỹ từ thiện khi ông qua đời.

hoatdongtuthien.9.12.05.jpg

Michael J. Fox nam diễn viên nổi tiếng người Canada, bản thân ông đang mắc chứng bện Parkinson, đã thành lập ra Tổ chức nghiên cứu căn bênh Parkinson. Ông đã quyên góp hơn 140 triệu USD cho các cuộc nghiên cứu nhằm tìm ra liệu pháp điều trị mới cho căn bệnh này. 

hoatdongtuthien.10.12.05.jpg

James Paul McCartney là nhạc sĩ, ca sĩ, cựu thành viên nổi tiếng của The Beatles (1960–1970) và Wings (1971–1981). Ông thường xuyên tham gia, tổ chức các hoạt động từ thiện, quyên góp hàng triệu USD cho quỹ cứu trợ nạn nhân sóng thần và tổ chức từ thiện Adopt a Minefield.


Theo Foxnews

Hiện tại chưa có phản hồi nào
Hiển thị 0 trong Hiện tại chưa có phản hồi nào phản hồi