Nữ Doanh nhân Hoàng Thị Xuân – GĐ Công ty TNHH MTV TM Thành Phương Vũ Hà: LÀM VIỆC THIỆN LÀ MỘT NIỀM HẠNH PHÚC LỚN

8/12/2014 10:34:55 AM
Hoạt bát, bản lĩnh và chân thành là những gì chúng ta có thể cảm nhận khi tiếp xúc với nữ doanh nhânHoàng Thị Xuân – Giám đốc Công ty TNHH MTV TM Thành Phương Vũ Hà. “Tôi không dám nhận mình là doanh nhân thành đạt mà chỉ là người làm ăn có hiệu quả. Có lẽ chính cuộc sống cơ hàn, phải lăn lộn kiếm sống đã giúp tôi có được đức tính cần thiết của người làm công việc kinh doanh như kiên nhẫn, chịu khó, tiết kiệm và khát vọng vươn lên làm giàu”- chị là thế. Dù hiện là chủ nhân của nhiều doanh nghiệp nhưng với chị thành công vẫn còn ở ngày mai. Và nếu đã từng gặp gỡ, chuyện trò cùng chị, chúng ta cũng sẽ nhận ra rằng bên trong người phụ nữ hoạt bát, chân thành, một doanh nhân giàu nghị lực đó còn ẩn chứa cả một tấm lòng nhân ái, sự đồng cảm sâu sắc với những người nghèo. Thế nên với chị, khát vọng thành công là để có thêm điều kiện làm việc thiện nhiều hơn.


 

 

    Vươn lên từ cơ cực

      Con đường để bước chân lên được chiếc thảm đỏ thành công của mỗi doanh nhân có thể khác nhau, nhưng hầu hết họ đã phải nỗ lực vượt qua một quãng đường dài đầy chông gai, trắc trở bằng một nghị lực phi thường và sự sáng tạo của trí tuệ. Chị Hoàng Thị Xuân cũng thế, con đường đi đến thành công của chị là cả một hành trình gần 20 năm với bao vất vả, thăng trầm, ở đó, mỗi chặn đường thắng lợi chị dành được đều thấm đẫm những giọt mồ hôi và có cả nước mắt.

Nhắc về bước đầu lập nghiệp của chị chắc nhiều người đã từng biết đến câu chuyện cảm động của một cô bé mồ côi khi mới lên 3. Ở với ông bà nội đến năm 10 tuổi thì phải đi ở đệ khi ông bà nội qua đời.  Những năm tháng làm ôsin cơ cực suốt chiều dài tuổi thơ tưởng chừng như đã khép lại cánh cửa tương lai của một phận đời. Nhưng với chị Xuân thì không. Bởi bên trong thân phận thấp hèn ấy ẩn chứa một nghị lực phi thường, một khát vọng và ý chí vươn lên không đầu hàng số phận, “tức chí thì bẫm chí”.   Sau bao năm ở đệ, chị cũng dành dụm được 01 chỉ vàng. Như một bản năng, có được chút tiền ít ỏi gọi là vốn, chị đã tính ngay đến việc kinh doanh, làm thế nào để biến 1 chỉ vàng thành 2 chỉ, 3 chỉ… và nhiều hơn nữa. Thế là chị quyết định thử sức và tập làm quen với thương trường từ những kế hoạch và công việc kinh doanh đơn giản nhất. Bắt đầu từ nghề và rừng thu mua cây lồ ô về làm đũa xuất khẩu. Nhờ đó, số vốn chị tích góp được cũng tăng dần.  Từ đây, cuộc đời của chị dần lật sang những trang mới với những bước tiến mạnh mẽ, mở mang lĩnh vực kinh doanh.


Đoạn đường đầu tiên trong bước tiến của chị  là việc gom góp vốn luyến để sắm một chiếc xe tải vận chuyển hàng hóa tuyến Bắc - Nam. Đầu tư đúng thời đất nước đang trở mình vươn lên, hàng hóa lưu thông nhộn nhịp nhưng số lượng xe vận tải còn ít, nên công việc làm ăn rất thuận lợi. Từ một chiếc xe đã “đẻ” ra thêm năm bảy chiếc, rồi chục chiếc… Vàbước ngoặt thực sự của sự nghiệp cuộc đời chị chính là khi được một người bạn giới thiệu cho chị một miếng đất ở huyện Củ Chi và bán cho chị với giá hữu nghị. Sau đó, chị đã bán lại và kiếm được một số tiền lời kha khá. Rồi từ đó, “cái duyên với đất” cùng sự nhạy bén, bản lĩnh được hun đúc trong những năm tháng cơ cực nhất đã giúp chị thành công trong hàng loạt vụ làm kinh doanh bất động sản khác, tạo dựng nên một cơ nghiệp vững vàng. Hiện nay,bên cạnh việc duy trì hoạt động kinh doanh vận chuyển hàng hóa khắp cả nước, chị còn sở hữu một hệ thống kho bãi cho thuê ở những vị trí đắc địa và đầu tư thực hiện những dự án bất động sản lớn hơn như làm khu công nghiệp, khu dân cư tại Bình Dương – mảnh đất lành luôn trải thảm đỏ cho các nhà đầu tư.

Nhạy bén tìm ra được những hướng đi hợp lý trong thời buổi khủng hoảng kinh tế, khéo léo biến thách thức thành cơ hội, với chữ tín luôn đặt lên hàng đầu, chị Hoàng Thị Xuân đã viết nên một câu chuyện thành công đáng khâm phục. Ngay trong lúc kinh tế khó khăn này được xem là thời điểm hưng thịnh nhất của Công ty Thành Phương Vũ Hà. Chị Xuân đã thực sự khẳng định được sự phát triển và uy tín lớn trên thị trường.

 Tấm Lòng Vàng Nhân Ái

Nếu như chúng ta nhìn thấy một Hoàng Thị Xuân cứng cỏi, mạnh mẽ bao nhiều để trở thành một doanh nhân thành đạt trên thương trường thì hình ảnh của một Hoàng Thị Xuân đời thường lại đôn hậu, yếu đuối bấy nhiêu trước những cảnh đời khó khăn, bất hạnh. Chị như luôn có sự đồng cảm sâu sắc với những phận đời khốn khó khi bộc bạch: “Đi lên từ thân phận mồ côi và nghèo khó nên tôi rất hiểu và cảm thông với những người đồng cảnh ngộ như tôi thuở nào”. Đó cũng là lý do mà chị luôn nuôi khát vọng tha thiết nhất hướng tới thành công là để có thêm điều kiện làm việc thiện, chia sẻ nhiều hơn với những cảnh đời cơ cực.

Xác định quan điểm sống cho mình mang nặng một chữ tâm, chị bộ bạch thêm: “ “lá lành đùm lá rách”, trong bất cứ hoàn cảnh nào đều cần có một tấm lòng, một cái tâm, cái tâm trong nghề nghiệp và cái tâm với xã hội”, cũng vì thế mà chị đã dành rất nhiều thời gian để làm từ thiện và tham gia các công tác từ thiện xã hội ở bất cứ nơi đâu cần đến sự  giúp đỡ. Điểm lại một vài việc chị đã làm mới thấy được một tấm lòng nhân hâu trong sáng: trong những năm qua, chị đã dành nhiều tỷ đồng cho công tác từ thiện xã hội, chia sẻ với những trẻ em côi cút cơ nhỡ,  những trẻ em bị nhiễm chất độc màu da cam, những mẹ việt nam anh hùng, những người già neo đơn, xây dựng những ngôi nhà tình thương, tình nghĩa, những ngôi trường, cây cầu, đóng góp cho những quỹ học bỗng cho học sinh nghèo vượt khó, quỹ cứu trợ gửi đến đồng bào miềm bão lũ… khó mà nhớ hết những gì chị đã san xẻ cùng xã hội và điều đó với chị cũng đâu cần thiết, chị nghĩ: “những việc tôi làm còn nhỏ bé và ít ỏi có đáng kể gì đâu, có ít làm từ thiện ít, có nhiều mình làm từ thiện nhiều, chỉ mong sao mình luôn có điều kiện để chia sẻ thật nhiều cùng mọi người, được làm việc thiện với tôi đó cũng là một niềm hạnh phúc lớn”.                                                                                                                                                                                                                                                               

 

An Nhơn
Hiện tại chưa có phản hồi nào
Hiển thị 0 trong Hiện tại chưa có phản hồi nào phản hồi