Nữ giáo viên anh hùng hạ gục tay súng cứu học sinh

10/27/2014 9:53:44 AM
Một giáo viên đã được phong tặng danh hiệu anh hùng sau khi cô dũng cảm hạ gục đối tượng xả súng trong trường trung học khiến 1 người chết, 4 người bị thương.
Cô giáo trẻ Megan Silberger (trái) và tay súng thiếu niên Jaylen Fryberg (phải).Cô Megan Silberger chạy vội đến quán café trong trường Trung học Marysville-Pilchuck ở Marysville, Washington, Mỹ sau khi nghe thấy tiếng súng và đối mặt với tay súng tên Jaylen Fryberg mới 15 tuổi. Các học sinh vô cùng hoảng loạn và sợ hãi khi Fryberg bắn chết một bạn học và làm 4 người khác bị thương nặng.

Khi Fryberg đang dừng lại để lên đạn tiếp thì cô Silberger bước đến và tóm lấy cánh tay hắn. Erick Cervantes, học sinh đầu tiên gọi 911 khi vụ tấn công xảy ra cho biết: “Tôi tin rằng cô Megan Silberger là một anh hùng thật sự. Cô ấy là người đã ngăn chặn việc đổ máu thêm. Hắn cố gắng nạp đạn và nhằm vào cô. Cô cố gắng tóm tay hắn và gạt ra, hắn nhả đạn và tự bắn vào cổ mình”.
6e13329624b4580fee28cd4fefa951e8.jpg
Các học sinh bàng hoàng sau vụ xả súng.

Học sinh Jordan Luton cũng bàng hoàng nhớ lại khi đối mặt với tay súng. “Hắn xuất hiện từ phía sau với khẩu súng trong tay và bắn 8 phát đạn vào lưng các học sinh. Họ đều là bạn của hắn nên tôi nghĩ hắn bắn có chủ đích. Sau đó, hắn quay ra, nhìn tôi và bạn gái tôi… mỉm cười rồi quay đi, sau đó bắn thêm nhiều phát đạn nữa. 1 học sinh nữ đã thiệt mạng, 4 học sinh khác bị thương nặng và đang được điều trị trong bệnh viện”, Luton nói thêm.

Cảnh sát vẫn chưa xác nhận về động cơ gây án của Fryberg, tuy nhiên, nhiều nhân chứng cho biết trước khi xảy ra vụ xả súng, hắn có ẩu đả với một sinh viên khác trên sân thể thao sau giờ bóng, và học sinh cãi nhau với Fryberg là một trong số những người bị bắn.

Theo Mirror, Fryberg là người Mỹ bản địa và là một thành viên của bộ lạc Tulalip. Fryberg đam mê súng và săn bắn.

                                                                                                                                                                                                                           Theo trang: Tamguong
Hiện tại chưa có phản hồi nào
Hiển thị 0 trong Hiện tại chưa có phản hồi nào phản hồi