Nữ luật sư tương lai mong lập quỹ ‘Vì bệnh nhân thận’

10/18/2014 6:16:39 PM
Dự kiến trong thời gian tới, quỹ sẽ được thành lập. Đây chính là món quà lớn nhất đối với nữ thủ lĩnh xinh đẹp và cá tính này.
Thiện nguyện giúp trưởng thành

Chia sẻ về những ngày tháng bén duyên với hoạt động tình nguyện, Lê Thị Thu (khoa Luật Kinh tế - Đại học Luật Hà Nội) tâm sự: “Khi mới bước chân vào ngưỡng cửa Đại học, mình đã nghĩ rằng, mình cần làm một điều gì đó cho cộng đồng. Và chính hoạt động cộng đồng sẽ giúp mình trưởng thành hơn trong cuộc sống. Và chương trình đầu tiên mình thực hiện đó là “Trung thu trao yêu thương” dành cho những người dân tại bãi giữa sông Hồng.

Trước đó 1 tháng, Thu cùng các tình nguyện viên đã chuẩn bị cho chương trình tình nguyện đầu tiên. Nhưng đến ngày diễn ra chương trình, bao nhiêu sự cố như: đổi địa điểm, mưa lớn, đường lầy lội… khiến các tình nguyện viên không khỏi lo lắng. Chương trình đầu tiên dù chưa thật sự chuyên nghiệp, nhưng nó để lại trong Thu nhiều cảm xúc khó quên.


Nữ luật sư tương lai xinh xắn, dễ thương (Lê Thị Thu - bên trái)

Chương trình đó đã thôi thúc cô sinh viên này thành lập nên một CLB hoạt động chuyên nghiệp và có định hướng hơn. Ý tưởng này của Thu đã được Trần Trung Khải – cựu Chủ nhiệm CLB Tình nguyện Hope giúp đỡ. Và CLB sinh viên Luật vì cộng đồng đã ra đời.

“Bản thân mình còn khá trẻ, chưa va vấp xã hội nhiều nhưng nhờ các hoạt động tình nguyện đã giúp mình trưởng thành hơn trong cả suy nghĩ lẫn hành động. Được giúp đỡ người nghèo chính là điều mà mình cùng những tình nguyện viên luôn mong muốn”, Lê Thu tâm sự.

Nhờ sự góp sức của những tình nguyện viên, nhà hảo tâm, dự án “Cơm từ thiện” phát cơm vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần cho các bệnh nhân luôn được duy trì đều đặn. Dự án đã mang tới những suất ăn nóng hổi, ấm lòng cho những người bệnh nghèo.

c010a1cb-81e2-4711-a987-3f49dca9b630.jpg
Hoạt động thiện nguyện chính là niềm đam mê của Thu“Vì bệnh nhân thận”

Trò chuyện với chúng tôi, Thu tâm sự: “Món quà mình mong muốn có được nhất trong ngày 20/10 chính là việc gây dựng được quỹ “Vì bệnh nhân thận”. Tới các bệnh viện, chứng kiến những bệnh nhân chạy thận hàng ngày phải gồng mình chịu đựng những cơn đau, mình mới thực sự thấu hiểu cuộc sống nhiều hơn, thấu hiểu tình yêu thương dù nhỏ bé nhưng đáng trân trọng biết nhường nào. Quả thật, tuổi trẻ nếu chưa cháy hết mình vì hoạt động thiện nguyện thì đó quả là một thiếu sót lớn”.

Dự định thành lập quỹ vì các bệnh nhân chạy thận, Thu cùng các tình nguyện viên lên kế hoạch thực hiện, với mong muốn góp được nguồn quỹ ổn định nhất. Hiện tại, nhóm kinh tế của CLB đã thực hiện các dự án như bán nước, đồ ăn, đồ handmade… để gây quỹ.

6e3973c4-9148-40b7-904b-5053e389c192.JPG
Hiện tại, Thu cùng các tình nguyện viên đang gây quỹ "Vì bệnh nhân thận"

Lê Thu mong muốn: “Hi vọng trong ngày 20/10 món quà mình nhận được sẽ là những lời nhắn giúp đỡ, hỗ trợ các bệnh nhân từ những nhà hảo tâm. Mong quỹ “Vì bệnh nhân thận” sẽ sớm được thành lập để có thể giúp đỡ được các bệnh nhân nội trú và ngoại trú của bệnh viện Thận Hà Nội”.

Ước mong của nữ thủ lĩnh tình nguyện cũng là ước mong của bất cứ những ai đã và đang cống hiến hết mình cho hoạt động thiện nguyện. Mong sao cho ước mơ của cô gái nhỏ sớm thành hiện thực để có thể mang đến nhiều niềm vui cho những bệnh nhân nghèo.

                                                                                                                                                                       Theo trang : Tiin
Hiện tại chưa có phản hồi nào
Hiển thị 0 trong Hiện tại chưa có phản hồi nào phản hồi