Nữ sinh tiểu học viết bài văn “Cây gạo” đẹp như in

11/7/2014 10:12:22 AM
Bài thi viết chữ đẹp của Địch Hồng Yến ở Bắc Ninh khiến dân mạng lác mắt và ngưỡng mộ. Cụ thể hơn, nữ sinh tiểu học này viết bài văn “Cây gạo” đẹp như in.
Những bức thư, lá đơn, bài thơ hay văn với chữ đẹp như in luôn được dân mạng quan tâm và thích thú. Nét chữ nghiêng, đều răm rắm của Địch Hồng Yến khi viết lại nội dung bài văn Cây gạo là trường hợp như vậy.
 
Dân mạng dành nhiều mỹ từ cho bài thi viết chữ đẹp của Địch Hồng Yến, nữ sinh trường tiểu học Tân Hồn:  “Chữ nghiêng đẹp như mơ”; “Nhìn cứ tưởng là đánh máy”; “Nhỏ mà đã viết được chữ đẹp như in. Thật ngưỡng mộ”;...
Địch Hồng Yến viết bài văn Cây gạo đẹp như in.

Được nhiều thế hệ học sinh nhớ đến, Cây gạo là bài văn nổi tiếng của nhà văn Vũ Tú Nam, có trong SGK Tiếng Việt lớp 3 Tập 2. Nội dung như sau:
 
“…Cây gạo già mỗi năm lại trở lại tuổi xuân, cành nặng trĩu những hoa đỏ mọng và đầy tiếng chim hót. Chỉ cần một làn gió nhẹ hay một đôi chim mới đến là có ngay mấy bông hoa gạo lìa cành. Những bông hoa rơi từ trên cao, đài hoa nặng chúi xuống, những cánh hoa đỏ rực quay tít như chong chóng nom thật đẹp.
 
Ngày tháng qua đi thật chậm mà cũng thật nhanh. Những bông hoa đỏ ngày nào đã trở thành những quả gạo múp míp, hai đầu thon vút như con thoi. Sợi bông trong quả đầy dần, căng lên; những mảnh vỏ tách ra cho các múi bông nở chín đều, chín như nồi cơm chín đội vung mà cười, trắng loá. Cây gạo như treo rung rinh hàng ngàn nồi cơm gạo mới. Hết mùa hoa, chim chóc cũng vãn. Cây gạo chấm dứt những ngày tưng bừng ồn ã, lại trở về với dáng vẻ xanh mát, trầm tư. Cây đứng im cao lớn, hiền lành, làm tiêu cho những con đò cập bến và cho những đứa con về thăm quê mẹ.
 
Ngày tháng đi thật chậm mà cũng thật nhanh. Những bông hoa đỏ ngày nào đã trở thành những quả gạo múp míp, hai đầu thon vút như con thoi…”.

                                                                                                                                                       Theo trang : motthegioi
Hiện tại chưa có phản hồi nào
Hiển thị 0 trong Hiện tại chưa có phản hồi nào phản hồi