Ô tô chất lượng cao của Ấn Độ sẽ được lắp ráp tại Việt Nam

5/13/2015 8:51:12 AM
TATA Motors - Tập đoàn ô tô lớn nhất của Ấn Độ đã chọn đối tác là Công ty CP Ô tô TMT (TMT) của Việt Nam để phân phối và lắp ráp các sản phẩm của TATA Motors. Hợp đồng hợp tác này đã được ký kết và công bố ngày 11/5.
Ô tô Ấn độ 1.jpg
Mẫu xe Bolt của Tata Motors

Ông Bùi Văn Hữu - Chủ tịch TMT cho hay - từ trung tuần tháng 8 tới đây, TMT sẽ bắt đầu giới thiệu sản phẩm. Dòng xe chiến lược là xe thương mại sẽ được đưa vào thị trường Việt Nam trước, là xe buýt, xe khách, xe tải; sau đó sẽ đến dòng xe du lịch từ 2-16 chỗ.

“Dòng xe thương mại của TATA phong phú hơn các nước và đạt tiêu chuẩn châu Âu, chất lượng cao, nên rất tốt cho Việt Nam. Mục tiêu của TMT không phải đưa ô tô giá rẻ vào Việt Nam mà là đưa ô tô có chất lượng cao vào Việt Nam” - ông Hữu cho biết.

Theo ông Hữu, năm 2009, Tata đã giới thiệu ra thị trường thế giới mẫu xe Tata Nano với mức giá trong khoảng 2.500 - 5.000 USD. Là dòng xe ôtô có giá rẻ nhất lúc bấy giờ và ít nhiều tạo nên cơn sốt tại một số thị trường trên thế giới, loại xe này nếu về Việt Nam thì giá cũng chỉ dưới 10.000 USD. Cách đây 3 năm, TMT đã lên kế hoạch sẽ nhập khẩu một số xe giá rẻ TATA về Việt Nam để thăm dò thị trường, nhưng kế hoạch sau đó đã bị dừng lại.

Ô tô Ấn độ 2.jpg
Nano là mẫu xe nổi tiếng nhất của Tata Motors vì là xe rẻ nhất thế giới

Đối với đa số người tiêu dùng, việc các mẫu xe giá rẻ có mặt trên thị trường luôn là một tin vui, bởi lâu nay, mức giá bán lẻ ôtô tại Việt Nam luôn thuộc hàng cao nhất thế giới. Dù vậy, tại thời điểm rộ lên thông tin Tata Nano được đưa về Việt Nam, đã có không ít ý kiến lo ngại về các mức giá bán sẽ không rẻ do tác động của chính sách thuế. Do đó, khả năng TMT sẽ lắp ráp trong nước thay vì nhập khẩu nguyên chiếc Tata Nano nhằm hạ thấp giá thành tạo ra sự kỳ vọng mới cho thị trường ô tô Việt Nam, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

Được biết, hiện TATA đã hợp tác với các nước trong khu vực ASEAN như Thái Lan, Indonesia nhưng vì các nước này làm xe tay lái nghịch (bên phải) nên cơ hội cho TMT cạnh tranh vẫn rất lớn.
Theo Dân trí.
Hiện tại chưa có phản hồi nào
Hiển thị 0 trong Hiện tại chưa có phản hồi nào phản hồi