Sapa - Điểm hẹn của những ngày nghỉ dài

4/26/2015 1:15:42 PM
Xuất phát từ Hà Nội, chỉ sau nửa ngày di chuyển bằng đường bộ, những người thích du lịch đã có thể chiêm ngưỡng một thị trấn Sapa mờ sương hiện ra ngay trước mắt.

Cách trung tâm Hà Nội khoảng gần 400km kết hợp với cung đường đi thuận lợi, chỉ sau nửa ngày di chuyển bằng đường bộ là những người thích du lịch có thể tham quan thành phố trong sương Sapa.


Nằm ở phía Tây Bắc tổ quốc, Sa Pa - huyện vùng cao của tỉnh Lào Cai ẩn chứa bao điều kỳ diệu của cảnh sắc thiên nhiên, con người. 


Thị trấn trong mây hấp dẫn du khách với quang cảnh núi non hùng vĩ cùng trải nghiệm độc đáo với cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số…


Sapa có thứ tài nguyên vô giá đó là khí hậu trong lành mát mẻ, mang nhiều sắc thái đa dạng. 


Thời điểm thích hợp để đi du lịch Sapa là từ tháng 9 đến tháng 11 hoặc từ tháng 3 đến 5. Thời điểm này thời tiết Sapa ổn định, ngày nắng khô, đêm lạnh.


Nằm ở độ cao trung bình 1.500m – 1.800m, khí hậu Sa Pa ít nhiều mang sắc thái xứ ôn đới, với nhiệt độ trung bình 15-18°C.


Tháng 4 - 5 cũng là thời điểm nở của rất nhiều loài hoa đẹp, những người săn ảnh rất thích đi vào mùa này và mùa lúa chín.


Điểm đặc trưng của Sapa là trong một ngày có thể có nhiều hiện tượng thời tiết khác nhau, vừa mới nắng đó nhưng chỉ một lát sau là mây và sương mù đã kéo đến dày đặc.


Sân Mây, đỉnh của ngọn núi Hàm Rồng, nơi đây du khách có thể thỏa sức phóng tầm mắt nhìn ngắm toàn bộ quang cảnh của thị trấn Sa Pa.


Một góc núi Hàm Rồng và thị trấn Sapa nhìn từ Sân Mây.


Nhà thờ Đá Sa Pa nằm ở trung tâm thị trấn SaPa, được xây dựng từ năm 1895 là dấu ấn kiến trúc cổ toàn vẹn nhất của người Pháp còn sót lại tại Sa Pa, Lào Cai.


Đến Sapa, khách du lịch còn được thưởng thức nhiều món ăn dân dã đặc trưng như: mía, trứng, khoai nướng...

Theo infonet.vn
Hiện tại chưa có phản hồi nào
Hiển thị 0 trong Hiện tại chưa có phản hồi nào phản hồi