Tác giả phim hoạt hình ‘The Simpsons’ quyên 100 triệu đô la cho từ thiện

3/14/2015 2:26:41 PM
Nhà đồng sáng lập và cũng là giám đốc điều hành bộ phim hoạt hình đình đám - Sam Simon, đã để lại toàn bộ tài sản của mình cho các tổ chức từ thiện trước khi qua đời.
Cuối tuần qua, giới hâm mộ phim nhận được tin buồn khi Sam Simon qua đời ở tuổi 59 bởi căn bệnh ung thư ruột kết.

Ông được nhớ đến như một nhà sản xuất phim tài ba, đã để lại cho nghệ thuật một series phim hoạt hình danh tiếng, đồng thời cũng là một người vui vẻ, hòa đồng và có những đóng góp tích cực cho xã hội.

TG-phim-hoat-hinh.jpg

Simon để lại tài sản của mình trước khi qua đời

Năm 2012, Simon nhận được tin mình mắc bệnh ung thư và không sống được lâu nữa. Trái với nhiều người thường có khuynh hướng suy nghĩ tiêu cực về cuộc sống xung quanh, Simon đã làm một việc ít ai có thể tin được. Đó là quyết định cống hiến toàn bộ tài sản có được, trị giá lên đến 100 triệu đô la Mỹ, tương đương khoảng 2.136 tỷ VNĐ cho từ thiện.

Phần lớn số tiền được ông tập trung vào các tổ chức nâng cao nhận thức con người về quyền động vật. Thậm chí, khoảng thời gian trước khi mất, Simon còn làm việc liên tục với Hội bảo vệ động vật PETA để lập ra quỹ Sam Simon Foundation chuyên huấn luyện các chú chó dịch vụ. “Tôi nghĩ rằng tôi có trách nhiệm nói thay những điều mà các loài động vật muốn”, Sam chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn.

Được biết, một phần khác trong khối tiền khổng lồ của Simon được dành cho tổ chức Save the Children (cứu lấy trẻ em) mà ông luôn là một thành viên tích cực trong đó.

Trong khi hầu hết mọi người đều cho rằng mắc bệnh ung thư là một điều đáng sợ, Simon tin rằng đó là một cơ hội tốt. Theo Simon, nhờ có căn bệnh, ông tìm ra được mục đích sống tốt đẹp cho cuộc đời mình, đồng thời nâng cao sự kết nối với mọi người xung quanh nhiều hơn bao giờ hết. Sam Simon là một tấm gương sáng về lòng nhân ái rất đáng để học hỏi và noi theo.


Theo Phương Lâm (elitedaily)/Baodatviet.vn
Hiện tại chưa có phản hồi nào
Hiển thị 0 trong Hiện tại chưa có phản hồi nào phản hồi