Thái Lan hoang mang vì một du khách trở về từ Nigeria tử vong

10/27/2014 9:34:20 AM
Các nhân viên y tế đang kiểm tra tìm nguyên nhân dẫn đến cái chết của du khách.Các nhân viên y tế đã phải tiến hành điều tra khẩn cấp cái chết của một người đàn ông trong một khách sạn ở Thái Lan do lo ngại ông này đã tử vong vì virus Ebola.

Martin Clark, 68 tuổi, đã được phát hiện trong căn hộ sang trọng của ông cạnh bãi biển Patong, Phuket vào hôm thứ Năm. Theo cảnh sát, ông đã chết cách đó ít nhất 3 ngày.

Vụ việc đã thu hút sự chú ý của các nhà chức trách, bởi gần đây ông Clark đã tới Nigeria - quốc gia từng có dịch Ebola - và đã ngất xỉu trong những ngày trước khi qua đời. Các cuộc kiểm tra khẩn cấp đang được tiến hành nhằm xác định nguyên nhân tử vong của ông Clark.

Bác sỹ Kajornsak Kaewjarat, trưởng Văn phòng Y tế công cộng tỉnh Phuket cho biết: “Ông Clark đã tới Nigeria và trở về Phuket vào ngày 7 tháng 10. Thường thì hành khách qua sân bay sẽ phải được kiểm tra, tuy nhiên đã không có báo cáo bất thường nào. Chúng tôi có trách nhiệm phải xác định chính xác nguyên nhân tử vong, vì thế chúng tôi đã gửi một đội công tác tới nhà nạn nhân.”

Bất cứ ai từng tiếp xúc với ông Clark trong những ngày trước khi qua đời đã được cảnh báo phải để ý tới các triệu chứng khả nghi trong vòng 21 ngày sau đó.

Tuy nhiên, các bác sỹ nhận định rằng có ít khả năng ông Clark chết vì Ebola, bởi trước đó ông đã được chẩn đoán là có vấn đề về tim.

Đầu tuần này, Tổ chức Y tế Thế giới đã tuyên bố rằng dịch Ebola tại Nigeria đã chấm dứt, sau 42 ngày không phát hiện trường hợp nhiễm mới tại đây.

Một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao cho biết: “Chúng tôi xác nhận những báo cáo về cái chết của một người đàn ông Anh tại Phuket vào ngày 23/10. Chúng tôi sẵn sàng cung cấp các trợ giúp lãnh sự cho gia đình ông.”

Thứ Bảy vừa qua, Tổ chức Y tế Thế giới cho biết đã có tới gần 5.000 người thiệt mạng tại các ổ dịch Ebola tồi tệ nhất trong tổng số hơn 10.000 trường hợp nhiễm virus.

Các ổ dịch tập trung tại Liberia, Sierra Leone và Guinea, song đã có một vài trường hợp xuất hiện tại các nước khác, trong đó có Mỹ.

Virus nguy hiểm này lây lan qua tiếp xúc trực tiếp với chất dịch cơ thể của người nhiễm bệnh, và không bị lây truyền nếu người bệnh chưa xuất hiện triệu chứng./.

                                                                                                                                                         Theo Trang: vietnamplus
Hiện tại chưa có phản hồi nào
Hiển thị 0 trong Hiện tại chưa có phản hồi nào phản hồi